10/22/2016 23:00

Chú mèo bí ẩn cứu thoát một du khách bị lạc trên dãy núi Alps

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Thêm một bằng chứng cho thấy: mèo là loài động vật thân thiết và đáng tin cậy của con người.

Một người đàn ông Hungary đã đăng tải câu chuyện của mình lên trang Reddit, kể lại việc ông được một chú mèo bí ẩn dẫn đường về thung lũng an toàn khi ông bị lạc trên dãy Alps, Thụy Sĩ. Cụ thể, vào ngày hôm đó, người đàn ông đã đi leo núi ở Gimmelwald, nhưng không may ông bị bong gân mắt cá chân và lại còn bị lạc đường.

Ông chia sẻ: "Khi tôi đến vùng Lauterbrunnen là vào cuối mùa trượt tuyết, vì vậy các tuyến cáp treo không còn hoạt động và hầu hết các con đường mòn thì đã bị chặn lại. Tôi đi bộ xuống núi theo tuyến đường dự tính trước, nhưng không may, con đường đó cũng đã bị chặn, từ đó tôi bị lạc đường."

Bestie-chu-meo-thong-minh

Chú mèo bí ẩn đã dẫn đường cho vị du khách bị lạc trên dãy Alps.

Trong khi đang lo lắng rằng mình không thể tìm được đường về làng trước khi trời tối, và cũng không có cách nào để báo hiệu người đến cứu, thì bỗng nhiên một chú mèo xuất hiện trước mắt ông. Chú mèo đã đứng nhìn ông một hồi, sau đó nó bắt đầu bỏ đi, nhưng cứ vừa đi vừa ngoái lại nhìn vị du khách kia như chờ đợi.

Bestie-chu-meo-thong-minh

Người đàn ông bắt đầu nghi ngờ và hỏi chú mèo: "Mày đi đâu thế? Mày muốn dẫn đường phải không?". Sau đó, ông đã đi theo chú mèo và quả thật, nó đã đưa ông về đúng ngôi làng trong thung lũng.

Bestie-chu-meo-thong-minh

Ngôi làng Gimmelwald, nơi vị du khách đã được chú mèo đưa về và rồi biến mất.

Mãi cho đến khi dẫn được người du khách về con đường nhỏ rẽ vào làng, thì chú mèo kì lạ mới quay lưng bỏ đi. Từ đó, ông chưa có cơ hội gặp lại chú nữa.

Sau khi người đàn ông đăng tải những tấm hình và đoạn video về chú mèo lên các trang mạng xã hội, câu chuyện của ông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong số đó, nhiều vị khách du lịch đã từng tới Gimmelwald cũng cho biết rằng họ đã từng nhìn thấy chú mèo, có thể chú mèo là vật nuôi của một gia đình trong ngôi làng đó.

Theo Vnexpress

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top