10/05/2016 15:33

Áp dụng 4 điều này ngay và bạn sẽ tìm thấy người trong mộng của mình

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Ai trong chúng ta cũng đều luôn tìm kiếm sự ổn định và hạnh phúc cho bản thân. Nhưng một thực tế không may rằng một khi chúng ta quá tập trung vào sự nghiệp, chúng ta vô tình bỏ lỡ rất nhiều cơ hội hạnh phúc với người mình yêu.

Đàn ông thì luôn tâm niệm có sự nghiệp ổn định mới lập gia đình. Phụ nữ ngày nay cũng rất xông pha không kém cạnh gì các anh. Vô hình chung, chúng ta phớt lờ hạnh phúc cá nhân của mình. Đến khi có được một vị trí khá ổn trong công ty, có được mọi vật chất thời sinh viên hằng ao ước thì... lại ngập chìm trong cô đơn. 

Mỗi ngày làm việc về, bạn chỉ biết dính lấy điều khiển tivi, lướt facebook một cách hời hợt, cập nhật những điều vụn vặt từ cuộc sống của người khác, những người thậm chí bạn chưa từng gặp mặt bên ngoài. Một cách nào đó, bạn ngưỡng mộ hạnh phúc của họ, gia đình nhỏ hạnh phúc, điều kiện vật chất đáng giá. Cứ thế bạn trượt dài trong cô đơn và so sánh bản thân với những người không liên quan gì đến cuộc đời của mình. 

Áp dụng 4 điều này ngay và bạn sẽ tìm thấy người trong mộng của mình

Chúng ta càng lớn thì những rắc rối của bản thân cũng ngày một lớn hơn. Dường như nó chưa từng lơ bạn đi một lúc nào cả. Vị trí càng cao, công việc càng áp lực và bạn bắt đầu cảm nhận sự mất cân bằng trầm trọng trong cuộc sống của mình. Cuối cùng, câu hỏi bạn làm việc vất vả như vậy để đổi lấy cuộc sống như vậy có đáng không?

Không ai trả lời bạn... chỉ có bản thân bạn đối diện trong gương, rồi chìm trong bóng tối cuộc đời.

Đã đến lúc bạn phải quyết định để thay đổi hiện trạng đáng thất vọng này, sẽ không còn những ngày dài mệt mỏi và cô đơn đến cháy khô cả lòng mình. Dưới đây là 4 cách bạn tìm thấy tình yêu đích thực, mang màu sắc tươi mới trở về khuôn mặt đáng yêu của bạn.

1. Nếu bạn có thời gian, hãy hẹn hò trực tuyến

Công nghệ phát triển kéo theo hầu hết các thói quen truyền thống dần thay đổi, mua sắm, trải nghiệm cả hẹn hò cũng đã ảnh hưởng bởi sự bùng nổ internet và các thiết bị công nghệ. Người ta càng bận rộn với cuộc sống hiện đại, càng có ít thời gian và cơ hội cho các mối quan hệ yêu đương. Chính vì thế, hẹn hò trực tuyến, hẹn hò tốc độ đang được du nhập từ các nước phát triển vào Việt Nam.

Và giới trẻ hiện cũng đã chấp nhận hình thức mới mẻ này như một trải nghiệm thú vị. Vậy tại sao bạn chưa thử? Có rất nhiều con người thú vị ở đó, không chỉ để tìm kiếm hạnh phúc cá nhân mà còn là mở rộng mạng lưới các mối quan hệ khác của mình. Chúng ta không còn ở thời đại cũ nên hãy trải nghiệm những điều mới mẻ thôi. 

Áp dụng 4 điều này ngay và bạn sẽ tìm thấy người trong mộng của mình

2. Không có quy tắc nào cho việc hẹn hò

Nhiều sách viết về kĩ năng hẹn hò, hay những quy tắc mà bạn buộc phải nhớ khi hẹn hò ai đó. Đó chính là sai lầm. Sai lầm kinh khủng, vì bạn cứ lo lắng quá về việc mình phải thế này mình phải thế kia và rồi bạn quyết định không đi đâu cả, chỉ ở nhà luyện phim Hàn sướt mướt hay mấy quyển ngôn tình phi thực tế. Hãy nhớ rằng không có chàng hoàng tử nào có thể tự nhiên bước đến trước cửa nhà bạn và xin cảm ơn bạn vì đã nhảy vào cuộc đời anh ta, trừ nhân viên giao hàng khi mua đồ online thôi bạn ạ.

Không có một quy tắc nào cả, ngoài sự tự tin là chính mình. Đó mới là niềm tự hào thương hiệu cá nhân và là lực hút những điều tốt đẹp đến với bạn. Hơn nữa, khi không áp đặt bất kì quy tắc nào cho việc hẹn hò bạn sẽ không cảm thấy áp lực thành công hay thất bại cho chuyện này. Mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên như nó vốn vậy.

3. Hãy nhiệt tình và tạo nét cá tính riêng

Có rất nhiều lời khuyên vô ích cho việc hẹn hò như: bạn hãy trưởng thành, hãy bí ẩn và gợi cảm...; tôi nói vô ích là vì nó không phải con người thật của bạn. Không có lời khuyên nào hợp cho tất cả mọi người, cũng như không có cách nào làm hài lòng tất cả số đông. Cách tốt nhất bạn có thể làm là tạo ra nét cá tính thu hút đặc biệt của bạn, là chính bạn mà không cần phải gồng lên diễn sâu.

Thêm một chút nhiệt tình sẽ giúp bạn phá vỡ rào cản giao tiếp của đôi bên. Bạn có thể tạo niềm đam mê và hứng thú cho cả hai nếu như bạn thực sự muốn mở rộng mối quan hệ của mình. Không chắc là bạn có thể tìm thấy ai đó dành cho mình, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không còn buồn tẻ và cô đơn với chiếc điều khiển tivi một mình nữa. 

Áp dụng 4 điều này ngay và bạn sẽ tìm thấy người trong mộng của mình

4. Tập trung vào những điều tích cực

Bi quan là điều không thể tránh khỏi của cuộc sống và người ta cũng dễ dàng trượt dài trong nỗi đau của bản thân hơn là nhận ra bài học quý giá từ đó. Thay vì vậy, hãy tập trung năng lượng của mình vào những điều tích cực của cuộc sống, những niềm vui, những điều bạn thích hơn là những thứ "rác tâm lý" lâu năm của bản thân như nói xấu người khác, chê bai hay chỉ trích người khác...

Điều đó không dễ dàng gì, lần sau khi nói chuyện với người khác hãy tự nhắc bản thân không phán xét hay có định kiến với họ. Có thể bạn đã không biết họ đã trải qua cuộc sống như thế nào đâu, nên hãy cứ chấp nhận sự đa dạng tính cách từ mọi người. Một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu họ hơn, yêu thương họ hơn bạn từng nghĩ trước đây. Bởi vì ai cũng có thiếu sót của mình, chỉ có tình yêu chân thành mới xóa nhòa những khiếm khuyết ấy. Và bạn cũng cần ai đó yêu thương mình hết lòng như vậy đúng không?

Tóm lại, chúng ta có thể bị từ chối, hay bạn đã đọc đến đây nhưng chẳng thấy điều gì có ích cho bạn. Không sao cả, vì như tôi đã nói, không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi cũng thế, chúng ta đều như thế. Vậy nên, bạn không cần phải hoàn hảo, chỉ cần bạn nhận ra vấn đề của mình ở đâu và cố gắng hoàn thiện nó. Trong một thời gian tiếp theo sự tự tin cũng từ đó mà đến. Một chút mở lòng bạn sẽ dễ dàng nhận ra, người ấy thật ra chẳng ở đâu xa cả, chỉ là trước đây bạn đã vội vã bỏ qua họ. Tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc cũng là một trải nghiệm tuyệt vời, bạn nhỉ?

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top