10/01/2016 14:41

9 lý do khiến phụ nữ càng thông minh càng khó tìm thấy tình yêu

Mỹ Lan - Theo thethaovanhoa.vn Mỹ Lan

Chẳng có mối quan hệ yêu đương nào là dễ dàng. Không chỉ bạn có những nhu cầu và đòi hỏi trong tình yêu mà người kia cũng vậy. Điều đó làm cho tình yêu đôi khi đáng sợ và khó khăn.

Mặc dù tình yêu thật tuyệt vời, nó giúp ta vượt qua bao trắc trở nhưng liệu bạn có tìm thấy tình yêu không khi trước mắt đã gặp bao nhiêu trở ngại trong việc tìm kiếm một mối quan hệ phù hợp? Đặc biệt, những người thông minh luôn nằm trong số đông những người gặp trắc trở khi tìm kiếm tình yêu. Không phải vì họ không hoàn hảo hay có khuyết điểm gì, mà mọi người đều phải đối mặt với những khó khăn trong các mối quan hệ yêu đương và trong hành trình tìm kiếm tình yêu. Nếu bạn là một trong số những người dùng lý trí hơn tình cảm và đã trải qua nhiều khó khăn trong tình yêu, dưới đây là một số lý do mà có lẽ bạn đang gặp phải. 

Hãy nhớ rằng, tất cả mọi người đều xứng đáng có một tình yêu đẹp, quan trọng là bạn phải tìm được đúng người.

Bạn là mẫu người chuyên phân tích đánh giá

Khi đối diện với một vấn đề hoặc tình huống, bạn sẽ dựa trên các thông tin, kinh nghiệm đã có trong quá khứ để xác định nên làm cách nào. Dựa trên quy trình đó, bạn thường sẽ đưa ra quyết định mà không quan tâm đến tình huống nếu diễn ra một cách tự nhiên thì sẽ thế nào. Vì vậy rất khó để giữ vững mối quan hệ vì khi gặp bất cứ một dấu hiệu nào của rắc rối, thậm chí còn chưa nảy sinh, bạn đã tìm cách chia tay

9 lý do khiến phụ nữ càng thông minh càng khó tìm thấy tình yêu

Bạn luôn bảo vệ bản thân quá mức

Bởi vì quá lý trí, bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi mở lòng. Bạn luôn nhớ về những trải nghiệm buồn trước đây khi bạn mở lòng với ai đó, hầu như đều là những kết thúc không có hậu. Vì vậy bạn không muốn lặp lại những sai lầm này. Điều này làm bạn trở thành một người lạnh lùng và khép kín - mặc dù bạn không cố ý - nhưng những đặc điểm này làm cho người khác cảm thấy ngại tiếp xúc với bạn khi người ta tìm kiếm bạn đời

Bạn quá thẳng tính

Bạn quá thẳng thắn, thích nói ra những gì mình nghĩ, nhưng thật không may, đôi khi tính cách này được xem là xấu tính. Mặc dù thẳng tính không có gì sai, nhưng trong một vài tình huống, viêc tiếp cận một cách nhẹ nhàng sẽ đem đến một kết quả tốt hơn nhiều. Nhưng căn bản, đây không phải là cách mà bạn sẽ làm.

Bạn không hiểu những gì đang diễn ra xung quanh mình

Bạn không bắt được những gợi ý khi có ai đó thể hiện rằng họ thích bạn. Đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nó dẫn đến việc bạn sẽ bỏ lỡ một tình cảm tiềm năng chỉ bởi vì bạn không nhận ra tình cảm của người khác.

Bạn sống theo lý trí hơn là con tim

Bạn biết những gì lý trí đang mách bảo và đó là cách bạn sống từ trước đến giờ, nhưng trái tim lúc nào cũng có cách thức riêng của nó. Bạn không thể giải thích hay thấu hiểm điều trái tim mình cảm nhận hay đang cố gắng cảm nhận, vì vậy bạn chỉ đơn giản là lơ đi.

Bạn xem trọng những thành tựu trong công việc hơn là tình cảm cá nhân

Mỗi khi bạn có được một thành tích, ở trường hay ở công ty, bạn cảm thấy mình được công nhận. Bạn kiểm soát tốt những mảng trong cuộc sống mà mình làm và đánh giá cao những thành tích này hơn những mối quan hệ yêu đương bởi vì những tình cảm này không dễ để kiểm soát.

9 lý do khiến phụ nữ càng thông minh càng khó tìm thấy tình yêu

Mọi người nghĩ là bạn khá... đáng sợ

Người khác không biết có nên tiếp xúc với bạn hay không. Họ bị sự thông minh của bạn làm cho sợ hãi và lo ngại không biết khi tiếp xúc với bạn họ có trông ngốc nghếch và đáng chán không.

Bạn hay bị hiểu lầm

Khi bạn đọc đến đây, những dấu hiệu kể trên làm bạn cảm thấy mình bị hiểu lầm. Bạn không muốn thay đổi cách mình nghĩ hay nhìn thế giới nhưng người khác luôn cảm thấy không có động lực để tìm hiểu bạn, mặc dù thật ra thì bạn là một người rất đáng để tìm hiểu.

Bạn chọn cách sống độc thân

Bạn biết mình muốn gì và tình cảm không nằm trong kế hoạch của bạn, tốt thôi! Bạn chọn cách sống độc thân vì đó là phong cách phù hợp với bạn. Có lẽ bạn sẽ không sống độc thân cả đời nhưng hiện tại, đó là cách bạn muốn.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top