10/07/2016 13:12

7 loại cây cỏ dân gian tốt nhất cho người biếng ăn chậm tăng cân

Hạc Xanh - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều người có hệ trao đổi chất quá năng nổ, nhiều người bẩm sinh gầy bé, số khác lại lười ăn nên thiếu dinh dưỡng. Nếu cảm thấy thể trạng của mình không vừa mắt, bạn có thể bổ sung một số loại thảo dược giúp tăng cân nhanh.

1. Hoa cúc La Mã (Chamomile)

Bestie tra hoa cuc

Hoa cúc La Mã nổi tiếng nhờ công dụng kích thích cảm giác thèm ăn. Bổ sung hoa cúc mỗi ngày dưới dạng trà hoặc chiết xuất sẽ giúp bạn ăn nhiều hơn và tăng cân nhanh

2. Cây khổ sâm

Bestie cay kho sam

Nhiều thập kỉ qua, người ta đã dùng rễ cây khổ sâm để chữa trị cho những người bị sụt cân hoặc chán ăn. Loại thực phẩm này giúp cơ thể hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn. Nó kích thích cảm giác ở dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn cũng như hoạt động của tuyến mật. Tuy nhiên, loại thảo dược này lại rất đắng, nhưng chính vị đắng của nó lại giúp bạn ăn ngon miệng hơn. 

3. Rễ cây bồ công anh

Bestie cay bo cong anh

Rễ cây bồ công anh là một loại thảo mộc rất tuyệt vời cho nữ giới, giúp tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cân nặng. Nó đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai. 

4. Vỏ trái cây họ cam quýt sấy khô

Bestie vo cam quyt say kho

Vỏ cam quýt giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn, thường được dùng để trị chứng khó tiêu và có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Nó cũng kích thích cơ quan bài tiết và giảm cảm giác trương bụng, giúp bạn ăn được nhiều hơn.

5. Gừng

Bestie cu gung

Gừng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh dạ dày. Đây là thảo dược tốt nhất để trị các chứng đau bụng, nôn ói và khó tiêu. Nó giúp giảm cảm giác chán ăn, kích thích ăn ngon miệng. Gừng rất tốt để làm ấm đường tiêu hóa.

6. Quả na

Bestie qua na

Quả na cực kì thích hợp cho người muốn tăng cân. Nó có tác dụng hạ hỏa cơ thể và chống lại chứng chán ăn. Bạn có thể ăn 2 quả na mỗi ngày để kích thích cân nặng tăng đều nhé.

7. Cam thảo

Bestie cam thao

Cam thảo rất thích hợp cho người có hệ miễn dịch yếu, đồng thời là một thực phẩm bổ sung giúp tăng cân hiệu quả.

Nguồn: Stylecraze

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top