10/11/2016 14:46

6 thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân vùn vụt

Mộc Lê Mộc Lê

Có thể bạn không cần phải dành cả ngày, cả buổi trong phòng tập hay khổ sở kiềm chế cơn thèm ăn, chỉ cần chút thời gian buổi sáng thực hiện những mẹo đơn giản sau, bạn cũng có thể đạt được vóc dáng mong muốn.

1. Vài phút chánh niệm

Bestie chanh niem

Bạn hãy dành vài phút trước bữa ăn sáng để ngồi yên lặng và tập trung vào nhịp thở. Chánh niệm là chiến lược quan trọng trong việc giảm cân, giúp bạn làm chủ tâm trí, ổn định cảm xúc, giảm căng thẳng, vốn là các yếu tố khiến bạn dễ sa đà vào chuyện ăn quá nhiều.

2. Tắm nắng là mẹo giảm cân đơn giản, không tốn sức

Bestie tam nang sang

Kết quả một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy, những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng có chỉ số cơ thể (BMI) thấp hơn số còn lại.

Lý do là tắm nắng giúp bạn có lịch trình giấc ngủ tự nhiên và ổn định, từ đó tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Nắng buổi sáng (trước 8 giờ) cũng chứa ánh sáng xanh, giúp bạn ổn định nhịp sinh học, một mẹo giảm cân đơn giản thường được các chuyên gia khuyến cáo.

3. Thay đổi phương thức đi làm

Bestie di xe buyt

Bạn thường có thói quen lái xe đến nơi làm việc? Vậy hãy thử chuyển sang xe đạp, đi bằng phương tiện công cộng hoặc nếu gần thì đi bộ. Bạn có biết, những người đi bộ, xe đạp và cả phương tiện giao thông công cộng có chỉ số BMI và tỷ lệ chất béo thấp hơn so với những người lái xe đi làm. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm tiền xăng, vừa góp phần giảm tình trạng ô nhiễm môi trường và đặc biệt là giảm cân hiệu quả, còn gì lợi hơn!

4. Ngủ nướng

Bestie ngu nuong

Nếu ngày nào bạn cũng vội tắt đồng hồ báo thức và ngủ tiếp, có thể bạn đang thiếu ngủ. Hãy sắp xếp công việc để có thể dành thêm chút thời gian trên giường. Các nhà nghiên cứu cho biết, dành nhiều thời gian để ngủ (ngủ từ 8 giờ/đêm) giúp bạn ăn ít và ít thèm ăn so với những người ngủ ít. Đặc biệt, bạn sẽ ít thèm đồ ngọt, vốn là “khắc tinh” của những ai muốn giảm cân.

5. Tập thể dục

Bestie tap the duc

Vận động vào bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng tốt cho sức khỏe và giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu tập thể dục vào buổi sáng, bạn có xu hướng ít quan tâm đến các món ăn không lành mạnh. Bên cạnh đó, việc vận động buổi sáng cũng giúp bạn tích cực tham gia các hoạt động trong cả ngày và không gặp các vấn đề phiền toái về cân nặng. Vậy hãy dành từ 30 phút tập thể dục sau khi ngủ dậy, bạn nhé!

6. Bữa sáng giàu chất đạm

Bestie bo sung protein

Một mẹo giảm cân đơn giản nữa là bạn hãy ăn thật nhiều đạm cho bữa sáng. Bằng cách này, bạn sẽ ăn ít hơn khoảng 175 calo vào bữa trưa. Protein cần thời gian dài để tiêu hóa và thúc đẩy cơ thể tiết ra Peptide YY, hóc-môn làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa sau. Chất đạm thích hợp cho bữa sáng bao gồm thịt nạc, cá, trứng, sữa, đậu hũ…

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Ảnh minh họa: wikihow

Video có thể bạn quan tâm
Chỉ với các loại nước detox đơn giản này, bạn sẽ không còn lo “ngay ngáy” vì thừa cân sau Tết.
Scroll to top