10/06/2016 13:24

5 cách làm thuốc rượu cực đơn giản giúp tán nhỏ sỏi thận

Thiên Minh - Theo thethaovanhoa.vn Thiên Minh

Sỏi thận hình thành do khoáng chất và muối axit tích tụ. Sự xuất hiện của những hạt sỏi này khiến bạn đau tức bụng, đau lưng, bẹn... đi kèm với sốt, ớn lạnh và tiểu buốt.

Nếu thường xuyên cảm thấy những dấu hiệu này, bạn nên đi khám ngay. Sỏi thận sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ phẫu thuật xâm lấn nhẹ, hoặc dùng sóng âm để phá bể hạt sỏi.

Dấm táo được hình thành từ quá trình lên men táo và thường được dùng như một phương pháp tự nhiên để trị nhiều bệnh. Tính axit dồi dào của dấm táo giúp phân giải hoặc gom độc tố lại để tống ra ngoài. Dưới đây là 5 cách dùng dấm táo để chế biến thuốc rượu giúp tiêu tán sỏi thận. 

Bestie soi than

Sỏi thận tuy nhỏ nhưng đủ sức khiến bạn mất ăn mất ngủ. 

1. Dấm táo và nước

Lấy 2 thìa cà phê dấm táo hòa đều với 235ml nước. Bạn có thể uống hỗn hợp này 1 lần mỗi ngày để ngăn chặn việc hình thành sỏi thận. Nếu sỏi thận đã tồn tại, bạn hãy uống vài lần mỗi ngày để làm tan sỏi nhé.

2. Dấm táo và mật ong

Bạn hòa 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa cà phê dấm táo, uống 2 lần mỗi ngày cho tới khi sỏi tan và trôi ra ngoài.

Bestie dam tao mat ong

Bạn uống hỗn hợp dấm táo + mật ong 2 lần mỗi ngày.

3. Dấm táo và baking soda

Bạn hòa nửa thìa cà phê baking soda với 30ml dấm táo trong một ly thủy tinh. Hỗn hợp này giúp làm giảm môi trường axit trong cơ thể, khiến sỏi không có nơi trú ẩn. Bạn uống 3 lần mỗi ngày đến khi sỏi tan ra ngoài.

4. Dấm táo, dầu ô liu, nước cốt chanh và nước

Hòa đều 60ml dầu ô liu với 60ml nước cốt chanh. Sau đó bạn uống hỗn hợp, rồi uống thêm 350ml nước lọc. Chờ khoảng 30 phút sau thì uống tiếp hỗn hợp hòa trộn từ 350ml nước + 15ml giấm táo + nước cốt từ nửa quả chanh. Phương pháp này cực kì hiệu quả nếu cứ mỗi giờ bạn lại thực hiện 1 lần, trong 1 ngày, cho đến khi thấy nhẹ nhõm, đi tiểu hết buốt. 

Bestie chanh dam tao

Cứ mỗi giờ, bạn lại thực hiện phương pháp này 1 lần để tống hết sỏi trong thời gian ngắn.

5. Dấm táo, mật ong và baking soda

Đổ nước nóng vào một cái ly lớn. Cho 30ml dấm táo và 1/4 thìa cà phê baking soda vào ly nước, thêm mật ong cho vừa miệng. Uống hỗn hợp này sẽ giúp giảm cơn đau do sỏi thận. Cứ 30 phút bạn lại uống 1 lần, ngày qua ngày cho đến khi sỏi tan hết.

Nguồn: Simple Organic Life

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top