10/10/2016 09:37

16 điều nên làm để 3 tháng cuối năm là những ngày tươi đẹp nhất

Thiên Minh - Theo thethaovanhoa.vn Thiên Minh

Thời gian như nước chảy mây trôi, thoáng cái đã gần hết năm rồi đấy. Nếu thấy 9 tháng qua mình chẳng làm được "trò trống" gì, thì hãy cố gắng hoàn thành 16 điều sau để vớt vát lại "chút gì đó" cho một năm khó khăn nhé.

1. Cảm ơn những ai đã giúp đỡ mình trong năm qua. Bạn nên nhớ, không ai thành công một mình. Dù bạn có là ai đi nữa thì chất lượng cuộc sống phụ thuộc vào chất lượng mối quan hệ. Vì vậy, hãy cảm ơn những mối quan hệ đã cho bạn ngày hôm nay.

2. Xin lỗi những ai mà mình đã trót tổn thương. Xin lỗi không hẳn bạn có lỗi, mà xin lỗi là để mình nhẹ lòng hơn.

Bestie bi quyet vui song

3. Cái gì làm được ngay thì phải làm luôn. Chẳng hạn như ăn xong thì rửa luôn bát, giặt xong thì phơi luôn quần áo. Nhỏ thế thôi nhưng nó sẽ giúp bạn hình thành tư tưởng "việc hôm nay chớ để ngày mai".

4. Ngừng ngay việc ăn mặc lôi thôi lếch thếch ra đường, vì bạn không biết được ngày hôm đó sẽ gặp những ai đâu. 

5. Viết ra những điều đã đạt được. Không cần quá to tát. Đó có thể là mua được cái tivi mới hay đơn giản là bỏ được thói quen ngủ nướng mỗi ngày. 

Bestie bi quyet vui song 3

6. Bỏ luôn cái tật ngày nghỉ thì ngủ đến trưa, rồi cả ngày không rửa mặt tắm giặt gì đi nhé. Thế giới vẫn vận động khi bạn nghỉ ngơi và đối thủ vẫn đang chạy nước rút khi bạn nằm trên chiếc giường êm ái. 

7. Bày tỏ tình cảm với một người mà mình yêu mến nhất. Chúng ta không biết mình sẽ sống đến ngày nào. Hãy nói ra lòng mình! 

8. Tình yêu luôn phải rõ ràng, đừng trốn tránh, cũng đừng làm đại khái. Tình cảm không thể là sự từ thiện, nếu thật lòng yêu ai thì đừng từ bỏ quá sớm, nếu thật lòng không yêu ai, thì đừng để người ta trông chờ viễn vông.

Bestie to tinh

9. Hết ngôn tình thì phim Hàn cũng rầm rộ trở lại rồi đấy, nhớ là cái gì cũng thế, càng mơ mộng thì ngã càng đau. 

10. Xóa bớt những người đã lâu không còn tương tác trên mạng xã hội. Quan hệ cần nhất là chất lượng chứ không phải số lượng.

11. Điểm lại những thất bại và ghi lại những bài học từ các thất bại đó. Mỗi năm trôi qua giống như bạn tốt nghiệp một lớp vậy và những thất bại cho bạn những bài học mang theo. Hãy mang theo nó và đừng để phải học lại lần nữa.

Bestie bi quyet vui song 6

12. Sức khỏe của bạn và gia đình phải được đặt lên hàng đầu.

13. Uống nước chăm chỉ hơn, chứ không phải là uống bia rượu, nước ngọt có ga. 

14. Gọi điện nhiều hơn cho bố mẹ, ông bà, anh chị em. Đừng để tới lúc không thể làm được điều đó nữa mới biết ân hận.

15. Mỗi ngày, hãy tự nói với mình một điều tốt đẹp. Vì thái độ làm nên cuộc sống chứ chẳng phải gì khác. 

16. ...Bạn thích gì thì tự điền vào...

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top