09/08/2016 14:25

Yêu như một thói quen và yêu nhau thật sự khác biệt lớn thế nào?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Đôi khi, tình yêu giúp hai bạn gắn bó như keo sơn không rời, nhưng cũng có loại tình cảm do ở gần nhau mỗi ngày nên cần nhau như một thói quen khó bỏ chứ không phải yêu.

Ranh giới của hai loại tình cảm này thực sự rất mong manh. Nhiều người bi quan còn cho là tình yêu thật sự không tồn tại, chỉ là ta cần nhau qua những ngày mưa, ngày nắng, chỉ là ta có lợi gì cho nhau nên mới cần phải ở cạnh nhau. Và không ai còn biết điều gì là thật, điều gì là ảo tưởng của bản thân.

Nhưng, rõ ràng sự gắn bó vụ lợi là không lành mạnh. Nhiều minh chứng sống đã chứng minh tình yêu là có thật và những kẻ vụ lợi rồi cũng rời xa nhau nhanh như lúc họ bắt đầu. Nếu bạn đến vì điều gì thì bạn cũng vì điều ấy mà ra đi. Tình yêu thực sự không phải như vậy: "Anh yêu em chỉ vì đó là em, không vì bất kì điều gì khác ngoài tình cảm thật của con tim"

Yêu như một thói quen và yêu nhau thật sự khác biệt lớn thế nào?

Tình yêu đến thật bất ngờ và hiếm khi đúng như mong đợi của bạn. Bạn có thể mơ mộng soái ca lịch lãm nhưng lại không thể xua tan hình bóng của cái gã đã bầm mình vì giành lại túi xách bị giựt từ tên cướp nguy hiểm, rõ ràng hắn chẳng đẹp trai chút nào cơ mà? Điều mà hắn có thể làm là làm trái tim bạn tự dưng lỗi nhịp, và yêu hắn tự lúc nào không biết. Khi yêu ai đó thật nhiều bạn không còn bận tâm người ấy ngoại hình thế nào, gia cảnh ra sao. Bạn chỉ mong muốn người ấy luôn được hạnh phúc, luôn bình an. Với tất cả những gì tốt nhất bạn có, bạn luôn muốn dành cho người ấy đầu tiên và duy nhất.

Thói quen gắn bó lâu năm có thể làm bạn phụ thuộc vào nhau về nhiều mặt như kinh tế, địa vị xã hội hay về mặt tinh thần. Nhưng bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu một điều gì đó, luôn có những toan tính trong mối quan hệ này. Những thỏa thuận ngầm nếu anh thế này thì em sẽ thế kia. Cả hai đều rất lí trí trong mọi hành động của mình. Bề ngoài nhìn có vẻ rất ổn, bên trong có lẽ đã thực sự mục nát tự bao giờ. Chỉ là bạn chưa dám bước ra khỏi vỏ bọc hào nhoáng ấy thôi. Mối quan hệ kiểu này luôn làm bạn cảm thấy lo sợ, không biết khi nào người ấy sẽ bỏ đi, lo lắng về tương lai của bạn với họ. Liệu nó có tồn tại mãi với thời gian? 

Yêu như một thói quen và yêu nhau thật sự khác biệt lớn thế nào?

Tình yêu thật là sự chấp nhận, chúng ta thuộc về nhau, mãi về sau

Đó là những ngày êm đềm, hạnh phúc của bạn với tình yêu của mình. Cảm giác đủ đầy cho dù hai đứa còn trẻ và chẳng có gì trong tay, chỉ có mỗi niềm tin mãnh liệt “chúng ta thuộc về nhau và mãi những năm dài tháng rộng về sau”. Bạn được tự do là chính mình, mà không phải sợ hãi bất kì điều gì, kể cả việc phải che giấu bản thân để làm hài lòng người khác. Bạn luôn biết có người yêu mình vô điều kiện, dẫu cho mình có bướng bỉnh, có vô lý cỡ nào cũng sẽ có người bao dung cho những lỗi lầm trẻ con đó. Bởi vì bạn tự tin vào tình yêu đó, và tin là nó sẽ chịu đựng được tất cả những sóng gió mà cuộc đời có thể mang đến cho hai bạn.

Những kẻ cần nhau thì khác, chỉ cần điều kiện ban đầu có thay đổi một chút, họ đã vội vàng trở mặt. Những gì bỏ ra luôn có mong muốn được đáp trả tương xứng. Họ sẽ là người chỉ bảo vệ bản thân mình chứ không vì bạn mà hi sinh điều gì. Thậm chí, cho dù có tổn thương bạn cũng không phải là điều họ sẽ bận tâm. 

Yêu như một thói quen và yêu nhau thật sự khác biệt lớn thế nào?

Tình yêu không dễ dàng, nó cần rất nhiều sự cố gắng của đôi bên, là nơi mà bạn phải dẹp bỏ cái tôi vĩ đại của mình để nhìn thấy người kia đang cảm nhận gì. Đó là những lần giận hờn, dù không có lỗi cũng phải hạ mình xin lỗi, chỉ vì không muốn hai đứa ngày càng xa nhau. Trong tình yêu thực sự, người ta chỉ cần vui vẻ hạnh phúc, đúng sai không còn quan trọng nữa.

Những kẻ kí sinh tình cảm lên kẻ khác, chỉ cần gắn bó với vật chủ đủ điều kiện và đủ lâu, khi tìm thấy nơi khác phù hợp hơn đã vội vàng rời đi mà không hề luyến tiếc. Điều nguy hiểm nhất là nếu bạn không nhận ra những kẻ gắn bó có điều kiện này chính là đánh mất niềm tin vào tình yêu đích thực.

Tình yêu thực sự là ngay cả khi người ấy không cho bạn được gì, không ở bên cạnh bạn, bạn vẫn cam lòng nhìn người ấy hạnh phúc ở một nơi khác. Cho dù có đau đến tận cùng, bạn vẫn chấp nhận đổi lấy nụ cười trên môi người. Nếu còn yêu sẽ về với nhau. Nếu không là định mệnh của nhau hãy cứ là kỉ niệm nhé!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top