09/11/2016 22:00

Vẻ đẹp "thần tiên" của suối nước nóng 7 sắc cầu vồng lớn nhất nước Mỹ

LeOna LeOna

Nhiếp ảnh gia Jassen Todorov chụp được những bức ảnh tuyệt mỹ suối nước nóng lớn nhất Mỹ - The Grand Prismatic Spring sở hữu vẻ đẹp bảy sắc cầu vồng.

bestie The Grand Prismatic Spring 1

Tên gọi của The Grand Prismatic Spring - suối nước nóng lớn nhất Mỹ được đặt theo màu sắc nổi bật mà chúng hòa quyện bao gồm: xanh da trời, xanh lá cây, vàng, cam, vàng, đỏ và nâu, gần giống như một dải cầu vồng rực rỡ. Nguyên nhân khiến suối phun này có màu sắc ấn tượng như vậy là do các thảm vi khuẩn sắc tố phát triển trong dòng nước giàu khoáng chất và độ sặc sỡ của suối cũng phụ thuộc vào tỉ lệ chất diệp lục và thời tiết.

bestie The Grand Prismatic Spring 2

 The Grand Prismatic Spring nắm giữ kỉ lục là suối nước nóng lớn nhất tại Công viên quốc gia Yellowstone cũng như suối nước nóng lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ ba thế giới.

bestie The Grand Prismatic Spring 3

Nằm trong vùng Geyser Basin Midway, nhiếp ảnh gia Jassen Todorov đã chụp được những bức ảnh ấn tượng này từ trên máy bay. Ông Todorov thực hiện hai chuyến bay chụp ảnh vẻ đẹp của suối nước nóng The Grand Prismatic Spring vào lúc bình minh và hoàng hôn. Khu vực màu xanh ở giữa có nhiệt độ lên đến 90oC nên không có sinh vật hay loài thực vật nào có thể sinh tồn.

bestie The Grand Prismatic Spring 4

 Công viên quốc gia Yellowstone rộng khoảng 9.000 km2 và sở hữu gần 2/3 mạch nước ngầm trên thế giới.

bestie The Grand Prismatic Spring 5

Ông Todorov chia sẻ đây là một kỳ diệu và là một trong những điểm đến yêu thích của ông. Ngoài The Grand Prismatic Spring, Công viên quốc gia Yellowstone còn có khá nhiều suối phun khác tạo nên cảnh quan độc đáo. Các suối nóng tỏa hơi nước mù mịt tạo nên khung cảnh như chốn thần tiên.

Một số hình ảnh khác của suối nước nóng cầu vồng:

bestie The Grand Prismatic Spring 6
bestie The Grand Prismatic Spring 7
bestie The Grand Prismatic Spring 8
bestie The Grand Prismatic Spring 9
bestie The Grand Prismatic Spring 10

Theo Kiến thức

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top