09/14/2016 22:18

Tết đoàn viên: Quà nào bằng được cùng gia đình sum họp

Lam Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Lam Nguyên

Ai đã từng có một tuổi thơ vui vẻ trong những đêm trăng rằm ấm áp, hãy nhớ trở về để dành tặng những điều tốt đẹp ấy cho thế hệ sau mình. Đồng thời cũng dành yêu thương cho những ai đã từng tạo cho ta ngày Tết vui vẻ ấy.

Mỗi năm, trăng sẽ tròn và sáng nhất vào dịp rằm tháng Tám. Vào dịp ấy, người người nhà nhà sẽ quây quần bên nhau để cùng thưởng trăng, cùng kể lại những câu chuyện đã qua và cùng nhau cầu chúc những gì vẹn tròn và tươi sáng nhất. 

Tết Trung Thu vào rằm tháng Tám cũng là tết của trẻ con. Ngày mà các thành viên trong gia đình sum họp để dành cho con cháu của mình những điều tốt đẹp nhất. Qua năm tháng, cái tết dành riêng cho trẻ nhỏ đã dần trở thành cái Tết quan trọng thứ hai sau dịp Tết cổ truyền. Dù ở nơi đâu, trong lòng mỗi chúng ta luôn ấp ủ một ngày được trở về bên gia đình, bên mâm cơm ấm áp và kể nhau nghe những buồn vui, vất vả trên đường đời.  

Tết đoàn viên: Quà nào bằng được cùng gia đình sum họp

Những chiếc bánh nướng, những chén trà thơm và gia đình cùng nhau trải thảm trước sân nhà để ngắm trăng, cùng cầu mong điều tốt đẹp nhất. Lúc ấy, lòng người cũng chậm lại để ngắm nhìn cuộc sống, nhìn những đứa trẻ lớn lên, nhìn ba mẹ ông bà đang già đi để nhận ra đâu mới là giá trị đích thực trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc này.

Tre già măng mọc, nhiều thế hệ nối tiếp nhau giữ lấy truyền thống của cha ông. Ngày thơ bé, ta chỉ là những đứa trẻ, được ông bà, ba mẹ chăm lo một ngày tết Trung Thu vuông tròn. Ba làm cho những chiếc đèn thủ công đi chơi cùng chúng bạn, nhận miếng bánh thơm được làm qua tay mẹ tảo tần - tất cả chỉ để con yêu hưởng trọn niềm vui trong ngày trăng sáng. Thời gian trôi qua, ta lớn lên, ba mẹ già đi. Đôi bàn tay run rẩy cũng không còn đủ khéo léo để dành cho con những điều trọn vẹn. Lúc này đây, ta lại mong trở về để nắm lấy đôi bàn tay ấy và hy vọng những bình yên đến với họ.

Ai đã từng có một tuổi thơ vui vẻ trong những đêm trăng rằm ấm áp, hãy nhớ trở về để dành tặng những điều tốt đẹp ấy cho thế hệ sau mình. Đồng thời cũng dành những yêu thương cho những ai đã từng tạo cho ta ngày Tết vui vẻ ấy.  

Tết đoàn viên: Quà nào bằng được cùng gia đình sum họp

Trở về để cùng ôn lại những kỉ niệm đã qua, cất đi nỗi buồn và vun đắp thêm niềm vui trong cuộc sống. Chút bánh nướng ngon lành, chút trà xanh đăng đắng và một không gian đầy tình thương cũng đủ an ủi ta trên chặng đường đời giông bão.

Sau những tấp nập, xô bồ, chúng ta dần quên đi những giá trị tinh thần xưa cũ. Chúng ta mải đuổi theo kim tiền mà quên mất những kí ức tươi đẹp ngày nào. Trở về bên gia đình, về với những người đã lưu giữ hoài niệm vui vẻ của chúng ta, về bên họ và trao cho trẻ nhỏ cái nồng đượm ngày Trung Thu, trao cho người già những ấm áp gia đình. 

Dịp tết Trung Thu này, sau hơn nửa năm dài xa vắng, cũng là dịp đáng nhớ để về gửi tình thương đến gia đình. Chút quà nhỏ lại tạo nên nụ cười rạng rỡ của những người thân yêu. Tiền tài, vật chất cũng không bằng tấm lòng luôn hướng về người thân của mình. Gia đình là bến đỗ trên hành trình sóng gió, trở về vào một ngày Tết an lành để hưởng trọn những yêu thương. 

Đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm của mình dành cho gia đình ông bà, ba mẹ và con cháu vì tết Trung Thu này còn là cái Tết đoàn viên. Trở về để giữ lại những điều tốt đẹp, trở về để vun đắp giá trị tinh thần và chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ nâng bước ta trên con đường phía trước. Tết nào vui bằng tết đoàn viên, hãy biến tết Trung Thu năm nay trở nên ý nghĩa khi bên cạnh những người thân của mình, bạn nhé! 

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top