09/14/2016 16:00

Những kiểu tóc đẹp dành riêng cho từng khuôn mặt bạn nên biết

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Chắc hẳn bạn đã biết khuôn mặt sẽ thay đổi ít nhiều qua từng kiểu tóc bạn chọn. Chính vì thế, để sở hữu một mái tóc hợp mốt mà vẫn tôn lên nét đẹp của khuôn mặt, bạn không thể bỏ qua những gợi ý này.

Kiểu tóc cho khuôn mặt trái xoan

Đây là gương mặt có thể nói hoàn hảo nhất, phù hợp với mọi kiểu tóc dù ngắn, dài, xoăn hay thẳng…

Với ưu điểm nổi trội, trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, thon gọn cho bạn nét quý phái, cuốn hút riêng. Mọi kiểu tóc đều tôn vinh lên gương mặt hài hòa của bạn. Tuy nhiên, không nên chọn kiểu tóc quá ngắn hoặc nam tính sẽ làm mất đi những ưu điểm vốn có của nó.

Bestie-kieu-toc-dep
Bestie-kieu-toc-dep

Kiểu tóc cho khuôn mặt trái tim

Với khuôn mặt này, thì kiểu tóc đẹp dành cho nàng phải đảm bảo che được khoảng rộng trên trán, mở rộng không gian bên dưới. Một số kiểu tóc tỉa layer, mái nghiêng, tóc tém sẽ giúp gương mặt trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn.

Bestie-kieu-toc-dep
Bestie-kieu-toc-dep

Kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt dài

Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông. Những kiểu tóc tỉa hoặc uốn xoăn nhẹ vờn quanh mặt sẽ giúp làm ngắn và giảm bớt nét nghiêm nghị khuôn mặt. Đồng thời hạn chế để tóc chẻ giữa nhé, như thế vô tình sẽ làm mặt bạn thêm dài ra, để tóc mái hoặc xù nhẹ trước trán sẽ giúp hạn chế nhược điểm của khuôn mặt dài.

Bestie-kieu-toc-dep
Bestie-kieu-toc-dep

Kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn

Một trong những gương mặt phổ biến của châu Á, người có khuôn mặt tròn với xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục đi kèm.

Một số kiểu tóc dành cho người mặt tròn là tóc ngắn tomboy, tóc bob, tóc búi hoặc đuôi ngựa cột cao, tóc mái lệch… sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát, thon gọn hơn.

Bestie-kieu-toc-dep
Bestie-kieu-toc-dep

Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt kim cương

Mặt hình kim cương với đặc điểm trán rộng, xương quai hàm rộng và cằm vuông. Để lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt này thì bạn nên để tóc xoăn, uốn lọn nhẹ, ôm lấy gương mặt tạo ra nét thanh mảnh, giúp che đi khuyết điểm.

Bestie-kieu-toc-dep
Bestie-kieu-toc-dep

Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt trái lê

Một gương mặt đảo ngược lại so với mặt trái tim, trán hẹp và mở rộng dần về cằm. Những kiểu tóc tỉa thưa dần từ đỉnh đầu xuống, tỉa gọn chân tóc tạo độ thoáng cho phần mà và cằm để giúp gương mặt thanh thoát hơn. Bạn có thể để mái lệch, chải mái phồng lên. Tuy nhiên, không được để tóc che nhiều phần má và cằm của gương mặt.

Bestie-kieu-toc-dep
Bestie-kieu-toc-dep

Kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt vuông

Một khuôn mặt vuông vức, diện tích trán, cằm, má tương đối đồng đều nhau. Đây cũng là gương mặt rất khó để chọn lựa kiểu tóc.

Tóc để mái hoặc ôm nhẹ phần má sẽ giúp gương mặt cân đối và hài hòa hơn. Đặc biệt, kiểu tóc tỉa tầng từ trên xuống hoặc tỉa tầng dần ra phía sau gáy hay xõa tự nhiên cũng sẽ làm bạn gái tự tin hơn với gương mặt vuông này.

Bestie-kieu-toc-dep
Bestie-kieu-toc-dep
Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm tóc xinh xắn giúp bạn tự tin dạo phố
Scroll to top