09/01/2016 16:49

Hệ lụy nguy hiểm khi "nếm trái cấm" trước tuổi 18

Hoa Giấy Hoa Giấy

Tại Việt Nam, 36% thanh thiếu niên ở nhóm tuổi từ 14-17 đã quan hệ tình d.ục. Thậm chí, nhiều em quan hệ từ 10-12 tuổi và hoàn toàn tự nguyện.

Theo các chuyên gia, lứa tuổi vị thành niên không nên có quan hệ tình d.ục bởi chưa có sự chuẩn bị về thể chất và sẵn sàng về tâm lý. Vì vậy, nam giới không nên quan hệ trước 20 tuổi và nữ giới là 18 tuổi. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy, tuổi quan hệ tình d.ục ngày càng trẻ hóa.

Tại Việt Nam, điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam cho biết có 36% thanh thiếu niên ở nhóm tuổi từ 14-17 đã quan hệ tình d.ục. Thậm chí, nhiều em quan hệ từ 10-12 tuổi và hoàn toàn tự nguyện. 70% số ca phá thai chui là các em ở độ tuổi này. Nhiều trẻ 13-19 tuổi đã nạo phá thai 3-4 lần.

Bestie tuoi vi thanh nien

Nhiều em còn rất nhỏ tuổi nhưng đã rành rẽ "chuyện ấy".

Ths. BS Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, khuyến cáo nếu quan hệ tình d.ục sớm, cơ thể chưa phát triển một cách hoàn thiện sẽ bị tổn thương nghiêm trọng cả về tâm và sinh lý. Trong đó, giới nữ dễ bị tổn thương hơn do cơ thể phức tạp hơn nam giới, đồng thời chức năng cũng như cơ quan sinh d.ục chưa phát triển hoàn thiện.

Khi "vượt rào" sớm, rủi ro lớn nhất mà các em gặp phải là có thai ngoài ý muốn và thường giải quyết hậu quả bằng cách nạo phá thai. Do tuổi đời còn quá trẻ, khi nạo phá thai các em phải chịu hậu quả cả về thể chất lẫn tinh thần. Nguy hiểm nhất là các em có thể bị tổn thương vĩnh viễn cơ quan sinh sản, dẫn đến vô sinhViệc hưởng thụ "chuyện ấy" sớm cũng dễ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình d.ục của các em trong tương lai.

Bestie tuoi vi thanh nien 3

Nạo phá thai có thể dẫn đến vô sinh trong tương lai.

Còn đối với nam giới, nếu làm "chuyện ấy" khi chưa đủ 20 tuổi, các em sẽ dễ mắc chứng rối loạn c.ương dương, xuất t.inh sớm và đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tình d.ục, trong đó có HIV/AIDS.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, quan hệ tình d.ục khi tuổi đời còn quá trẻ còn có thể khiến các em dễ mắc các chứng bệnh tâm thần hoặc trầm cảm. Nhiều em bị chứng lãnh cảm do những sang chấn tâm lý khi quan hệ tình d.ục sớm gây ra. Thậm chí, một số trường hợp muốn tìm đến cái chết sau những khủng hoảng do "nếm trái cấm" sớm.

Bestie tuoi vi thanh nien

Đừng vì những giây phút ham vui, bốc đồng mà làm ảnh hưởng đến tương lai.

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top