09/30/2016 23:23

"Đánh bay" mảng bám, vết ố vàng ở răng với nước súc miệng tự chế này

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Thi thoảng, bạn thấy trên răng xuất hiện những mảng đen bám, vết ố vàng trông xấu xí khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Chỉ cần súc miệng 2 phút với thứ nước này, mảng bám cứng đầu đến mấy cũng bị đánh bay.

Mảng bám, ố vàng hình thành là do dùng kem đánh răng không phù hợp, hoặc do bạn sử dụng nhiều nước ngọt có ga và những đồ ăn có màu.

Bestie-danh-bay-mang-bam

Tuy nhiên chỉ cần súc miệng trong 2 phút với hỗn hợp soda, chanh, dứa này bạn có thể "đánh bay" mảng bảm xấu xí, trả lại màu trắng vốn có cho hàm răng.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bestie-danh-bay-mang-bam

- 1 lon soda.

- 1 quả chanh.

- 1 thìa cafe muối.

- 1 miếng dứa.

2. Cách làm:

- Dứa mua về đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt mắt và lấy 1 miếng đem xay nhuyễn. Rồi lấy rây lọc tách riêng phần bã và nước ép.

Bestie-danh-bay-mang-bam

- Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

- Đổ ra cốc chừng 250ml soda, thêm 20ml nước ép dứa, và nước cốt chanh cùng 1 thìa cà phê muối, dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bestie-danh-bay-mang-bam

- Đổ hỗn hợp vào lọ, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát dùng dần.

3. Cách sử dụng:

- Mỗi sáng khi ngủ dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy hỗn hợp này súc miệng chừng 2-3 phút. Trong quá trình ngậm nước này, bạn đá lưỡi và súc miệng thật kĩ để hỗn hợp chạm đến mọi ngóc ngách của răng, và nhổ bỏ. Sau đó bạn đánh răng như bình thường.

Nhớ áp dụng cách này 2 lần/ ngày để mảng bám, ố vàng được dọn sạch. Sau 1 tuần bạn sẽ phải giật mình vì độ trắng bóng của hàm răng đó nha.

Bestie-danh-bay-mang-bam

Theo Khám Phá

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 thực phẩm giúp mái tóc khỏe đẹp
Scroll to top