09/29/2016 20:06

Đàn ông: Nếu không yêu thì cũng đừng chà nát lòng tự trọng của phụ nữ

Leila Leila

Đàn ông các anh, nếu đã không thể để người con gái lên giường cùng mình mặc chiếc áo cô dâu thì cũng xin tôn trọng cái khoảnh khắc đàn bà của cô ấy. Hay chí ít là tôn trọng cái chữ “đàn ông” của chính mình.

Tôi đã từng gặp rất nhiều người đàn ông. Đa phần trong số họ là những người trí thức, lương hàng tháng không dưới chục triệu; một số khác là những doanh nhân thành đạt với bộ vest lịch lãm và mùi nước hoa nồng nàn… Nhưng phần lớn họ đều không hiểu rằng điều khiến một cô gái có thể lên giường với họ không nằm ở bộ vest hay mùi nước hoa sang trọng kia đâu.

Con gái sẽ không bao giờ làm chuyện ấy với người đàn ông mà cô không có cảm tình. Tôi chắc chắn đấy. Một số anh khi nghe tôi nói điều này đã cười lớn rồi bảo tôi rằng anh ta có tiền, anh ta có xe hơi và anh ta không tin thời buổi này lại có một cô gái không quan tâm vật chất, bởi xung quanh anh ta luôn có hàng đống những cô chân dài vây quanh. Đôi khi trong cuộc gặp gỡ của cánh đàn ông, tôi nghe loáng thoáng giữa những tạp âm là chiến tích yêu đương của họ:

“Hôm qua tao vừa đưa được một em lên giường”kèm theo là tiếng cười cợt nhả và những lời bình phẩm cũng chẳng hay ho gì.

Trong phiên tòa mà gần đây tôi tham dự, người đàn ông đứng ở bục nguyên đơn dáng dấp bệ vệ, sang trọng. Trong khi người phụ nữ đứng ở phía bị cáo ăn mặc đơn giản, nụ cười trên môi thoạt nhìn có vẻ rất tươi nhưng không thể nào che khuất nỗi buồn trên ánh mắt. Mà không buồn sao được khi người đàn ông mới ngày nào còn buông lời yêu thương mật ngọt với mình kia nay cũng là người tìm mọi cách đẩy mình vào chốn lao tù.

Khi bước xuống giường, người đàn ông vẫn còn tất cả, chỉ có cô ấy mới là người không còn gì

Khi bước xuống giường, người đàn ông vẫn còn tất cả, chỉ có cô ấy mới là người không còn gì

Người đời ác miệng bảo cô ấy tham tiền thì phải chịu. Nhưng người ta không hiểu rằng không một cô gái nào bỗng dưng ra ngoài vơ đại một anh lắm tiền để lên giường, để lấy tiền rồi sống sung sướng với những đồng tiền ấy cả. Một cô gái dù kiêu kì, dù bản năng, dù bất cần hay thế nào đi nữa thì cũng phải vì thích khuôn mặt, hay vòng tay, hay lời nói, hay ánh mắt, bờ môi, hay tính cách nào đó của một người đàn ông thì mới có thể đồng ý làm chuyện ấy. Bởi vì chỉ khi cảm xúc bắt đầu từ tâm hồn thì mới có thể dẫn đến những thăng hoa về thể xác. Và với quyết định trao thân, cô ấy là người hiểu rõ nhất: khi bước xuống giường, người đàn ông vẫn còn tất cả, chỉ có cô ấy mới là người không còn gì.

Bạn tôi, một cô gái đang tuổi xuân với ước mơ sau khi đi làm vài năm nữa sẽ tiết kiệm tiền sẽ xây một ngôi nhà khá hơn cho cha mẹ dưới quê. Nhưng rồi một ngày nọ, bạn tôi đã không còn có thể thực hiện được ước mơ ấy. Bạn tự tử sau khi gã đàn ông mà bạn tôi trót trao thân đăng những tấm hình mặn nồng của cả hai kèm số điện thoại lên một trang “rau sạch”. Ngày tôi thắp nén nhang đầu tiên cho bạn là ngày nắng vẫn vàng, cây vẫn xanh lá và gã đàn ông kia vẫn đến công ty nhận quyết định thăng chức. Chỉ có bạn tôi là mãi mãi nằm lại đó với giấc mơ về một ngôi nhà và niềm tin vụn vỡ. 

Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng mang trái tim yếu mềm và một lý trí dại khờ khi yêu.

Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng mang trái tim yếu mềm và một lý trí dại khờ khi yêu.

Để khiến một người phụ nữ ngủ cùng đôi khi không phải là chuyện khó với đàn ông. Đàn ông chỉ cần “nhân danh tình yêu” mà bắt cô ấy chứng minh, hay một vài lời gã gẫm,... Đàn ông các anh chắc chắn sẽ làm được, vì đó là bản năng. Thế nhưng, đàn ông à, nếu không yêu, không thể mặc cho cô ấy chiếc váy cưới, thì cũng đừng chà nát lòng tự trọng của cô ấy bằng những tính toán nhỏ mọn và những hành động “trả thù” đê hèn khi cô ấy không còn có thể đáp ứng những yêu cầu của mình. Đàn ông như thế, người ta cười cho.

Theo WTT/Phununews

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top