09/11/2016 13:13

6 "quy tắc vàng" trong tình yêu bạn không thể không biết

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Không quan trọng là bạn mới yêu, chưa yêu hay sẽ yêu, 6 quy tắc vàng dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ, cơ hội tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình, giữ lửa tình luôn nồng cháy và bền vững.

Tình yêu có lẽ là đề tài được các nhà khoa học nghiên cứu nhiều nhất nhưng vẫn không cho được kết quả thỏa đáng. Bởi vì đó là cảm xúc của con người. Tuy không pha chế được loại “bùa yêu” hiệu quả cho tất cả mọi người nhưng họ đã cho ra đời những lời khuyên hữu ích mà ai cũng có thể áp dụng cho tình yêu của mình.

1. Nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực về nhau

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng luôn có những suy nghĩ tích cực về đối phương là điều quan trọng nhất khi bạn đang yêu ai đó. Khi bạn biết tập trung vào những mặt tốt, phẩm chất đáng quý của nhau làm tăng thêm cảm giác hạnh phúc khi yêu. Nó còn có tác dụng xoa dịu những vết thương lòng trước đó, điều mà các nhà khoa học gọi là “ghi đè lên tâm lí tích cực”.

Những cặp đôi tham gia nghiên cứu đều cho thấy họ có khả năng giải quyết xung đột tốt hơn những đôi luôn nghi ngờ nhau. Suy nghĩ tích cực giúp bạn bỏ qua những nhược điểm nhỏ của đối phương, dễ chấp nhận con người thật của nhau hơn. 

6 quy tắc "vàng" trong tình yêu bạn không thể không biết

2. Thể hiện tình cảm của bạn ở khoảng cách gần

Điều này là thiệt thòi cho các đôi yêu xa, các bạn ở cách nhau chỉ khoảng 30cm từ màn hình máy tính hay điện thoại nhưng không thể chạm vào nhau. Vì vậy, các đôi “yêu có khoảng cách” này cần phải tăng cường tần suất xuất hiện trước mặt nhau, bất kể địa lí. Chỉ như vậy bạn mới có thể hôn nhẹ lên trán, nắm tay dạo phố... “Yêu” thường xuyên hơn là những biểu hiện tích cực của một tình yêu mãnh liệt.

3. Nói chuyện với nhau: mặt đối mặt

Giao tiếp hiệu quả là điều không thể thiếu trong tất cả mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu. Nếu vì một lí do gì đấy mà bạn ngại tiếp xúc trực tiếp, mặt đối mặt, tình yêu của bạn sẽ có ngày đối diện với nguy cơ tan vỡ. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ  thường cảm thấy hạnh phúc hơn khi được tâm sự với người yêu mỗi ngày. Điện thoại, chat, nhắn tin cũng tốt, có thể rút ngắn thời gian nhưng vẫn không bằng vai kề vai tâm sự. Thay vì tiết kiệm thời gian như thế, bạn có thể dành những khoảng thời gian cố định để chỉ dành cho một nửa yêu thương của mình.

4. Khám phá hoạt động mới lạ và thử thách cùng nhau

Bạn có thể sẽ bận rộn với những dự định ấp ủ, danh sách việc cần làm thì cứ như dài bất tận nên bạn không có nhiều thời gian cho nửa kia của mình. Đừng lo, bạn có thể thiết kế một buổi dã ngoại vui vẻ hoặc những ngày cuối tuần lười biếng, chỉ dành cho nhau, cùng nhau khám phá những trải nghiệm mới lạ. Quan trọng không phải bạn có bao nhiêu giờ dành cho nhau mà khoảng thời gian bên cạnh nhau phải thật chất lượng và ý nghĩa. Những hoạt động mới đầy thử thách đặc biệt thu hút nam giới. Mức độ càng cao họ càng bị cuốn hút vào. Đây là cách tăng gia vị cho tình yêu của bạn nhanh nhất. 

6 quy tắc "vàng" trong tình yêu bạn không thể không biết

5. Dành không gian riêng tư, nhưng không quá nhiều

Ai cũng có những lúc cần yên tĩnh một mình suy nghĩ. Không phải vì họ không cần bạn mà đơn giản là họ cần tĩnh tâm để phục hồi năng lượng, để chiều chuộng bản thân chứ không phải ai khác. Đeo bám nhau cả ngày lẫn đêm hoặc biệt tăm cả tuần đều không tốt cho mối quan hệ. Vậy nên, bạn cần không gian riêng nhưng hãy nhớ là không đi quá xa và quá lâu nhé. Nếu cô gái có thể một mình mà không có bạn lâu ngày, thì khi bạn trở về cũng không còn ý nghĩa với cô ấy nữa rồi.

6. Duy trì niềm đam mê khác ngoài tình yêu

Dĩ nhiên, yêu và được yêu là mong muốn của hầu hết chúng ta. Nhưng tình yêu không phải là tất cả, đàn ông thì cần sự nghiệp, phụ nữ cũng có ước mơ riêng. Hãy theo đuổi giấc mơ, niềm đam mê cháy bỏng của bạn chứ không riêng gì tình yêu. Những người sống với cảm xúc mạnh mẽ với đam mê của bản thân được các nhà khoa học chứng minh là những người tình tuyệt vời, nồng cháy và đầy khát khao. Bạn sẽ trở thành mảnh ghép không thể thiếu cho cuộc đời ngập tràn hi vọng, đam mê và mưu cầu hạnh phúc của chính mình.

Hiểu được 6 quy tắc vàng của các nhà khoa học đã chứng minh trên đây cũng đủ giúp bạn chế biến món “bùa yêu” hảo hạng để “hô biến” tình yêu của mình lên một cung bậc cảm xúc thăng hoa.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top