09/01/2016 12:09

6 điều bạn nữ cần biết để tự bảo vệ trước những tên biến thái

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Nhiều bạn gái lo sợ mỗi khi ra đường gặp phải những tên yêu râu xanh, những kẻ biến thái mắc chứng “khoe của”. Phải làm sao để đối phó với những tên này?

Cho dù ra ngoài đường lúc trời còn sáng hay đã tối mịt, con gái cũng có nhiều điều phải lo sợ. Một điều thật sự đau lòng là những tội ác xảy ra trên đường phố với phái nữ trên khắp thế giới đang tăng lên từng ngày. Không có một đất nước nào dám khẳng định họ có thể đảm bảo an toàn được 100% cho phái yếu cả. Đó là lý do vì sao biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân là một điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn biết võ, biết kĩ năng tự vệ, điều đó là quá tốt. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện và khả năng học. Vậy làm thế nào để con gái chúng mình có thể tự bảo vệ bản thân trước những kẻ biến thái đây?

bestie cach doi pho voi bien thai 1

Thông thường chúng là những kẻ mắc chứng “khoe của” hoặc cố tình sàm sỡ bạn nơi công cộng như trên xe buýt, đoạn đường tối, vắng, trong công viên...

Với những tên mắc bệnh “khoe của”, bạn đừng tỏ ra ngại ngần, xấu hổ hay la hét, bỏ chạy... vì như thế càng khiến hắn phấn khích, đuổi theo. Hãy tìm cách khiến đối tượng tụt hứng, bỏ đi như: tỏ ra phớt lờ hoặc chê bai “Có vậy mà cũng khoe”. Khi bị mất hứng, những tên này sẽ bỏ đi.

Với những kẻ biến thái, ngang nhiên sàm sỡ nơi công cộng, bạn có thể áp dụng một số chiêu sau:

1. Trên xe buýt

Cần bình tĩnh và ngay lập tức lên tiếng cảnh báo nếu như có kẻ biến thái sàm sỡ bạn ngay trên xe buýt hay các phương tiện công cộng, thậm chí hô hoán để báo động cho những người xung quanh biết và giúp đỡ. Đừng xấu hổ và sợ hãi.

bestie cach doi pho voi bien thai 2

2. Bên trong thang máy 

Cứ bình tĩnh vào thang máy, nhưng hãy nhấn tất cả các nút tầng cho đến tầng mà bạn muốn đến. Những kẻ lạ mặt sẽ không dám quấy rối bạn khi thang máy đều mở cửa ở từng tầng.

3. Cảnh giác khi có những dấu hiệu bất thường

Nếu có người cứ cố tình hỏi đường bạn hay một cô gái trẻ trong khi xung quanh hắn có rất nhiều người lớn và có vẻ thông thuộc đường xá hơn bạn, hãy cảnh giác và nên lảng đi.

Bạn nên chú ý đến những kẻ mặt dáo dác, nhìn láo liên, đặc biệt là những tên chú ý đến cơ quan s inh d ục của mình và người khác.

4. Đi taxi một mình

Trước khi lên xe, hãy nhìn và ghi nhớ biển số xe. Sau đó, gọi điện cho gia đình hoặc bạn bè biết thông tin này. Ngay cả khi không có ai bắt máy, hãy giả vờ như bạn đang nói chuyện. Nếu người tài xế có ý định quấy rối bạn, hắn sẽ không dám nữa vì biển số xe đã bị người khác biết.

bestie cach doi pho voi bien thai 3

5. Bị ai đó bám theo vào buổi tối

Nếu bạn bị theo dõi, hãy giữ bình tĩnh và từ từ qua đường, thay đổi hướng và đến những nơi công cộng đông người. Lưu ý đừng bước đi quá nhanh vì sẽ làm tên biến thái nghi ngờ và đuổi theo bạn. Sau đó, hãy ghé nhanh vào một cửa tiệm hoặc nhà dân và tìm sự giúp đỡ. Nếu không, các máy ATM có bảo vệ hoặc camera cũng là một trong những lựa chọn.

Nếu tên biến thái đứng trước mặt bạn và đòi tiền hay tài sản, hãy giữ khoảng cách an toàn với hắn và làm điều bạn nghĩ là an toàn, cho dù điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải đưa cho hắn điều hắn muốn. Đừng liều đối đầu với hắn nếu hắn có vũ khí sẽ làm bạn bị thương. An toàn vẫn là điều quan trọng nhất.

bestie cach doi pho voi bien thai 4

6. Không tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm

Đừng bao giờ đi bộ một mình khi trời tối ở những khu vực nguy hiểm, đi vào ngõ nhỏ, tối, vắng, những con đường mà bạn không biết dẫn đi đâu. Khi đi vào con đường không quen thuộc, hãy đổ đầy bình xăng để khi gặp tình huống nguy hiểm, bạn vẫn còn đủ xăng để chạy.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top