08/04/2016 14:59

Thay vì vĩ đại trong mắt kẻ khác, hãy là anh hùng trong chính tim mình

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Người tốt là người giỏi che đậy những khuyết điểm của mình, cả ở trong tâm hồn lẫn bên ngoài. Trên đời này không có ai là hoàn hảo hết, chỉ có người biết cách làm cho mình tốt hơn thôi.

Khi chia tay một người, cách trả thù tốt nhất không phải là thù ghét đối phương hoặc hủy diệt bản thân, mà chính là làm cho bản thân thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn đối phương. Anh ta thấy bạn ngày càng sống tốt hơn, thấy bạn vượt xa anh ta, thấy bạn hạnh phúc hơn anh ta, thế nào trong lòng anh cũng cảm thấy bực bội, hoặc hối hận vì đã đánh mất bạn, đúng không?

Xui xẻo gặp phải đàn ông tồi chưa chắc đã là dở. Nếu không nhờ gặp phải đàn ông tồi thì bạn làm gì biết quý trọng đàn ông tốt chứ? Còn nữa, một người tệ như vậy thì đâu đáng để bạn tốn thời gian trả thù. "Trù ẻo" anh ta cũng hạ thấp đẳng cấp của bạn. Tha cho anh ta đi vì đó cũng chính là tha cho chính mình. 

Thay vì vĩ đại trong mắt kẻ khác, hãy là anh hùng trong chính tim mình

Trong suốt cuộc đời, ta sẽ gặp hàng nghìn hàng vạn loại người. Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có “duyên” là đủNhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng rất nhiều. Nếu không cố gắng được nữa cũng đừng tự hành hạ bản thân, đừng có tìm cách khiến người khác thương hại mình mà hãy vui vẻ, hãy bình tâm và đơn giản trong suy nghĩ. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, có nhiều thứ tốt đẹp và nhiều người cần bạn quan tâm hơn, đừng chờ một người ra đi, đừng chờ một người không thực sự yêu bạn hay là chưa từng yêu bạn. 

Tình yêu như sợi dây, hai người cùng kéo hai đầu, chỉ cần một người kéo căng hoặc bỏ lơi, tình yêu ấy sẽ căng thẳng hoặc chùng xuống. Vậy khi bạn đi kiếm người ở đầu kia dây, hãy cân nhắc, hoặc bạn có quá nhiều sợi dây tình cảm, hoặc bạn cứ liên tục tìm cái mới, hoặc khi dây đã đứt, bạn không còn can đảm hay lòng tin, tình yêu để đi tìm một tình yêu mới nữa thì hãy nhìn về phía trước - rõ ràng là tình yêu ở phía bạn, bạn không mất tình yêu, mà chỉ mất một người không yêu bạn thôi, như vậy việc gì phải đau lòng? Tôi thấy bạn nên vui vẻ thì hơn bởi người đáng khóc chính là người kia, người kia không chỉ mất bạn mà còn mất cả tình yêu nữa.

Nên nhớ, cảm giác giày vò còn đau đớn hơn bị phản bội gấp nghìn lần. Một điều cũ kĩ nào đó ra đi chỉ để nhường chỗ cho một điều tốt đẹp hơn sắp đến. Nhất định sẽ có cái gọi là "định mệnh" đến gõ cửa nhà bạn thôi! Có những người chỉ có thể sống trong tim bạn chứ không phải trong cuộc đời bạn. Bạn hãy học cách buông tay và đừng nhớ tới. Còn việc người đó bước đi vì có lẽ số phận đã ghi rõ bạn cần yêu một ai đó tốt hơn. Đôi lúc tự vỗ về và an ủi bản thân cũng đâu phải là tội lỗi gì đâu đúng không? Bạn không còn phải phân vân lựa chọn giữa tình yêu và đam mê nữa. Giờ bạn có thể toàn tâm toàn ý cho đam mê, cho ước mơ và khát khao bay xa bay cao của tuổi trẻ rồi.  

Thay vì vĩ đại trong mắt kẻ khác, hãy là anh hùng trong chính tim mình

Để tôi nói cho bạn nghe, cuộc sống của mỗi người không ai giống ai, mỗi người đều có một hành trình sống riêng biệtđều có thể bị những vết thương lòng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có những nỗi đau xảy đến chẳng ai có thể lường trước được, nhưng đó chính là cơ hội để ta được lớn lên, được trưởng thành, để tạo nên sự khác biệt với tất cả mọi người. Vết thương lòng gây ra đau khổ cho bạn nhưng nhờ đó bạn mới nhận biết tình yêu thương quý giá biết chừng nào.

Bạn đã trải qua những năm tháng cùng khổ với bao khó khăn, bao sóng gió và thử thách đến tựa hồ như cơn thác lũ trút ồ ạt lên một thân cây nhỏ bé mỏng manh, dường như nó không thể đốn ngã cái cây ấy, chỉ càng làm nó thêm can trường và trút làn nước mát để nó thêm xanh tốt vậy. Người tốt là người giỏi che đậy những khuyết điểm của mình, cả ở trong tâm hồn lẫn bên ngoài. Trên đời này không có ai là hoàn hảo hết, chỉ có người biết cách làm cho mình tốt hơn thôi. Những kẻ ngốc nhất thế giới chính là những kẻ cố gắng làm vừa lòng người khác trong khi chính bản thân mình cũng không hiểu mình làm việc đó vì lí do gì. Thay vì làm cho mình trở nên vĩ đại trong mắt kẻ khác, bạn hãy là anh hùng trong chính trái tim mình!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top