08/19/2016 15:55

Thanh xuân của ai mà không từng có nước mắt, việc gì phải lo thế!

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Quá khứ đau buồn chẳng qua cũng chỉ như những giọt mưa trên lá, nó sẽ vơi dần theo năm tháng, hãy thay thế những ký ức không vui của ngày hôm qua bằng niềm hi vọng, vững tin vào một ngày mới.

Cậu à,

Trong cuộc sống này, mỗi người chúng ta cũng đều sẽ có lúc bị những vết thương lòng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tất cả những vết thương ấy cần được chữa lành bằng sự đồng cảm yêu thương hơn là bới móc, chỉ trích. Cũng chính những vết thương lòng ấy đã giúp tớ nhận ra thái độ sống tốt hơn khi bản thân vẫn đang cố gắng từng ngày không làm tổn thương bất cứ ai, bởi vết thương lòng của ai cũng đáng được tôn trọng.

Thanh xuân của ai mà không từng có nước mắt, việc gì phải lo thế!

Cậu có biết sau tất cả tớ nhận ra một điều, cuộc sống của mỗi người đều khác biệt. Mỗi người có một hành trình sống rất khác nhau. Có những nỗi đau xảy đến chẳng ai có thể lường trước được và sự trưởng thành của mỗi người được định hình từng ngày qua những nỗi đau đã trải qua. Từng nỗi đau chịu đựng sẽ là cánh chim để ta có thể bay xa và bay cao trong cuộc đời nếu ta biết trân quý hơn là thù ghét chúng. Và mỗi một nỗi đau tinh thần tuy luôn mang đến đau khổ cho ta nhưng nhờ đó ta mới nhận ra tình yêu thương quý giá biết chừng nào. 

Cậu đã trải qua những năm tháng cùng khổ với bao khó khăn, bao sóng gió và thử thách ồ ạt đến, tưởng chừng như có lúc cậu sẽ phải gục ngã, nhưng hôm nay cậu vẫn sống, cậu sống bởi bao niềm tin, hi vọng đã tiếp thêm động lực cho bản thân mình. Để rồi cuộc đời đã khiến cậu trở nên mạnh mẽ và đầy sự cảm thông. Trong cậu luồn đầy ắp những nỗi niềm, sự cảm kích, lòng trắc ẩn và thấu hiểu đối với cuộc đời của chính cậu và những người khác. Cậu trở nên dịu dàng và biết yêu thương quan tâm sâu sắc đến mọi người xung quanh hơn.

Trong cuộc đời, mỗi một khoảnh khắc trôi đi và mỗi một sự việc xảy ra đều góp phần tạo nên giá trị của mỗi con người chúng ta hôm nay. Cái đẹp bên ngoài có thể tự nhiên có được, nhưng lại bị mai một theo năm tháng, nhưng cái vẻ đẹp bên trong thì không thể tự nhiên mà có, nó cần được tôi luyện theo năm tháng cùng với những gì chúng ta đã từng trải và vẻ đẹp nội tại ấy sẽ mai một hay phát triển là do chính chúng ta quyết định.

Cuối cùng tớ muốn cậu tin rằng, ở bên kia bờ biển luôn là những điều tốt đẹp đang chờ đợi cậu. 

Thanh xuân của ai mà không từng có nước mắt, việc gì phải lo thế!

Tin tớ, sẽ là một chàng trai nào đó đợi cậu ở thì tương lai, một người sẽ luôn ở bên cạnh cậu khi cậu cảm thấy yếu đuối nhất, kiên nhẫn, lắng nghe mọi câu chuyện của cậu đã cố gắng giữ kín trong lòng từ lâu, để giúp cậu nhẹ lòng hơn. 

Tin tớ, tương lai sẽ là một bầu trời xanh rất khác... sẽ là một cuộc sống yên bình và hạnh phúc khiến cậu nhận ra rằng phải yêu thương bản thân mình hơn mọi thứ.

Tin tớ, hạnh phúc của một người phụ nữ không phải là yêu được một người đàn ông hoàn hảo, hạnh phúc của một người phụ nữ chính là gặp được một người đàn ông có thể vì yêu cô ấy mà khiến cho mọi thứ trở nên hoàn hảo. 

Tin tớ, mỗi người ai cũng đều phải từ bỏ một điều gì đó phía sau lưng cùng niềm tiếc nuối hôm nào vẫn luôn chất chồng theo thời gian. Không khó khăn vất vả thì không có sự trưởng thành. Phụ nữ hơn nhau ở sự từng trải, càng hiểu biết nhiều càng có khí khái, càng mạnh mẽ càng có cốt cách. Có đau khổ mới là thanh xuân...

Quá khứ đau buồn chẳng qua cũng chỉ như những giọt mưa trên lá, nó sẽ vơi dần theo năm tháng, hãy thay thế những ký ức không vui của ngày hôm qua bằng một niềm hy vọng, vững tin vào một ngày mới. 

Bên kia bờ biển, sẽ là một nơi đang đợi cậu khám phá. Hãy luôn tin vào bản thân mình, cậu xứng đáng với những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước.

Video có thể bạn quan tâm
Những bộ phim truyền hình thanh xuân ấn tượng Trung Quốc năm 2017
Scroll to top