08/30/2016 17:25

Những yêu nữ đáng sợ nhất trong các câu chuyện thần thoại

Đinh Hương - Theo thegioitre.vn

Đây là những yêu nữ được cho là đáng sợ nhất trong các câu truyện thần thoại theo tín ngưỡng của người Trung cổ.

Medusa

Yêu nữ ghê gớm này là một trong ba chị em nhà Gorgons trong thần thoại Hy Lạp, gồm Stheno, Euryale và Medusa. Trong số ba chị em thì Medusa là con quỷ độc ác và trẻ nhất.

bestie-nu-quy

Cô ta có một mái tóc với sợi tóc là những con rắn và chỉ cần một cái nhìn cũng đủ khiến người đối diện hóa đá. Thật may là Medusa không bất tử! Người anh hùng Hy Lạp Perseus đã chiến thắng và cắt bỏ cái đầu rắn của Medusa.

bestie-nu-quy

Baba Yaga

Baba Yaga hay còn được biết đến dưới cái tên "Mụ phủ thủy đầm lầy" là một nhân vật trong văn học dân gian của các dân tộc Slav (Châu Âu).

bestie-nu-quy

Baba Yaga được mô tả là một mụ phù thủy có khuôn mặt gớm ghiếc, đặc biệt là cái mũi dài và dáng lưng còng. Nhân vật này ưa sống ở những nơi ẩm thấp như đầm lầy, rừng sâu, hay thậm chí là núi cao khuất bóng cây... Nơi ở của mụ là một túp lều chân gà, phương diện di chuyển là cái cối biết bay và cây chổi thần.

Theo truyền thuyết thì Baba Yaga thường bay trên một cây chổi thần, bắt cóc trẻ nhỏ và sau đó ăn thịt chúng.

Nữ thần báo tử

"Nữ thần báo tử" được miêu tả là những mụ phù thủy già có đôi mắt đỏ phát sáng cùng mái tóc dài hoang dã. Các "nữ thần báo tử" thường khóc lóc than vãn dưới những ô cửa sổ để cảnh báo rằng một thành viên trong gia đình đó sắp chết.

bestie-nu-quy

Người ta tin rằng bất kì người nào không may nghe phải tiếng hét của những mụ phù thủy này sẽ chết bất đắc kỳ tử ngay sau đó!

bestie-nu-quy

Yêu nữ mình người cánh chim

Có thể nói những yêu nữ này đã hợp thành băng nữ quái đầu tiên trên thế giới. Đó là những con quỷ hôi thối mang linh hồn của gió, đi lang thang theo nhóm.

bestie-nu-quy

Chúng mang hình hài của loài chim, đôi bàn tay có móng vuốt sư tử và khuôn mặt người gớm ghiếc. Chỉ cần chúng chạm móng vuốt vào ai thì người đó sẽ bị nhiễm độc và thối rữa.

bestie-nu-quy

Tiên sông

Các linh hồn phóng đãng của biển này xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp. Các nàng thường treo mình trên các tảng đá quanh vùng đảo Sicily, ngoài khơi nước Ý, cất giọng thánh thót với những làn điệu làm say đắm lòng người. Các thủy thủ đi ngang qua đều say mê giọng hát của các nàng nên bị va thuyền vào các mỏm đá - lúc đó thì đã quá trễ để nhận ra mình bị gài bẫy và hậu quả là chết chắc.

bestie-nu-quy
Video có thể bạn quan tâm
“Rợn người” khi nghe BB Trần, Huỳnh Lập kể truyện ma trong ngày Halloween
Scroll to top