08/29/2016 16:13

Những kỷ lục "Guinness" của các chú chó trên thế giới

Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn

Chúng ta luôn biết chó là động vật trung thành và gần gũi nhất, nhưng mấy ai biết được những kỷ lục thú vị của “người bạn đồng hành và thân thiết” này.

Giống chó to lớn nhất

Kỷ lục này thuộc về giống Saint Bernard ở Thụy Sĩ. Chú chó tiêu biểu và to lớn nhất của giống này nặng đến 135kg (bằng một con gấu đen cỡ trung bình) có tên là Duke (đã chết năm 1965), của một người dân vùng Oconomowoc (Mỹ).

Chú chó cao nhất thế giới

Đó là chú chó tên Zues, thuộc giống Great Dane, đang sống tại Otsego bang Michigan, Mỹ. Khi Zeus đứng trên 4 chân, chiều cao từ mặt đất lên đến đỉnh lưng là 1,1 m.

Bestie-ky-luc-ve-cho

Chú chó cao nhất nước Anh

Đó chính là Freddy, chú chó này nặng 70kg và cao 2,2m khi đứng bằng 2 chân sau. Chú chó khổng lồ này là con bé nhất đàn khi được sinh ra, tuy nhiên lại là con lớn nhanh nhất và đạt được đến kích cỡ hiện tại.

Cô chủ của Freddy tên Claire Stoneman, 38 tuổi, ở Leigh-on-Sea, Essex, nói cô dành số tiền lên đến 6.400 USD ( khoảng 142 triệu đồng) mỗi năm để mua thức ăn tiêu chuẩn cho thú cưng của mình.

Bestie-ky-luc-ve-cho

Chú chó nhỏ nhất nước Anh

Tyson là chú chó nhỏ nhất nước Anh, khi đứng chỉ khoảng 10cm, và chú ta chỉ nặng 300g. Chú chó Tyson được lai từ 2 dòng chó Apso Lhasa và Chihuahua.

Tyson thậm chí còn ngắn hơn cả chiếc iPhone. Bởi vì quá nhỏ nên Tyson được cô chủ Rosemarie McLinden cho ăn bằng ống hút.

Bestie-ky-luc-ve-cho

Chú chó lùn nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về Milly, một con chó cái thuộc giống Chihuahua, đang sống tại Dorado, Puerto Rico. Milly chỉ cao 9.65 cm.

Bestie-ky-luc-ve-cho

Vô địch cự ly chạy thăng bằng 100m

Kỷ lục này đã thuộc về Sweet Pea, một chú chó mang dòng máu chó Chăn cừu Úc và Border Collie đang sống ở vùng Grayslake bang Illinois, Mỹ. Kỷ lục này được lập vào tháng 9/2008.

Để giành được kỷ lục này, những con chó tham gia phải đặt 1 lon nước trên đầu, và chạy thiệt nhanh về đích cách 100m. Kỷ lục của Sweet Pea là 2 phút 55 giây. Và cho đến nay chưa chú chó nào phá được kỷ lục này.

Bestie-ky-luc-ve-cho

Chú chó nhảy cao nhất

Với thành tích vượt qua mức sào cao 1,727 m tại cuộc thi Purina Incredible Dog Challenge National Finals vào năm 2006, chú chó Cinderella May đã điền tên mình vào sách kỷ lục Guinness, và đến nay kỷ lục này vẫn chưa bị phá.

Cenderella May thuộc giống chó săn Greyhound, hiện đang ở với chủ tại vùng Ketchum, Mỹ.

Bestie-ky-luc-ve-cho

Giống chó nhỏ nhất

Giống chó nhỏ nhất có tên là Chihuahua (chó nhỏ có lông mượt) với cân nặng trung bình chỉ khoảng 450g và gần như không thay đổi trong suốt cuộc đời. Mặc dù nhỏ nhưng chúng có thể ăn đến 50g (1/9 trọng lượng cơ thể) thức ăn mỗi ngày. Trong quá trình chọn lọc tự nhiên, kích thước cơ thể giống chó này ngày càng nhỏ hơn trừ đôi mắt. Chúng có cầu mắt rất to trong khi mí mắt lại rất ngắn, chính vì vậy dường như chúng chẳng bao giờ khép mắt.

Bestie-ky-luc-ve-cho

Chú chó sống thọ nhất

Tuổi thọ kỷ lục hiện nay thuộc về “cụ” chó Adjutant, một loại chó tha mồi (Labrador) màu đen. Adjutant sống được 37 năm 3 tháng (từ 8-1936 đến 11-1973) trong một gia đình ở vùng Lincolnshire nước Anh.

Cũng về tuổi thọ, những con chó to lớn thường sống được đến 14 năm trong khi những con nhỏ có thể đạt đến con số 10.

Giống chó mạnh nhất

Giống chó Bắc cực được xem là loài mạnh nhất với khả năng kéo xe trượt tuyết có sức nặng đến 1.200 kg. Kỷ lục “lực sĩ” này thuộc về chú chó Charlie được xác lập vào ngày 9/1/1961 tại Ancher Saint, Alaska (Mỹ). Charlie đã kéo được xe trượt chở đồ nặng đến 1.425 kg trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top