08/02/2016 12:55

Ngay cạnh Sài Gòn cũng có "thảo nguyên châu Âu" đẹp đến mê người

Đông Đông - Theo thegioitre.vn Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Chẳng cần đi đâu xa, bạn chỉ cần chạy xe máy xuống cánh đồng cừu ở Suối Nghệ cách Sài Gòn 70km là có thể cưỡi ngựa vi vu trên đồng cỏ xanh như trong phim rồi.

Cánh đồng cỏ này nằm trên con đường Phước Tân - Hội Bài, đoạn ngang qua xã Suối Nghệ (huyện Châu Đức) Bà Rịa Vũng Tàu, nếu bạn không biết đường hãy hỏi thăm những người dân địa phương về cánh đồng cừu, họ rất thân thiện và chỉ đường cho bạn.

bestie canh dong cuu VT 1

Ảnh: Phuong Ng / flickr

bestie canh dong cuu VT 2

Ảnh: montran109

Cánh đồng cừu Vũng Tàu hình thành từ một khu đất trống khô cằn, quanh năm nắng cháy da. Nhưng từ khi có vài hộ dân thả cừu ăn cỏ, cánh đồng cừu bỗng trở thành một địa chỉ du lịch yêu thích của giới trẻ và các cặp đôi chụp ảnh cưới.

bestie canh dong cuu VT 3

Ảnh: internet

bestie canh dong cuu VT 4

Ảnh: internet

bestie canh dong cuu VT 5

Ảnh: Sinh Ngô

Ở khu vực này có khoảng 3 đàn cừu, mỗi đàn chừng 150 con. Ban đầu, các hộ nuôi cừu chủ yếu là để bán lấy thịt và lông. Tuy nhiên sau khi có người tìm đến để chụp ảnh và tham quan thì người dân đã làm dịch vụ phục vụ du khách. Đặc biệt, để “hút” khách, chủ đàn cừu đã mua thêm vài chú ngựa về thả chung, tạo nên những điểm hấp dẫn cho khu vực này.

Đồng cỏ rộng thênh thang, bạn sẽ có cảm giác như đang ở nông trại châu Âu tràn ngập màu xanh của rau, đồng cỏ bát ngát và những chú cừu trắng và chú ngựa đang gặm cỏ cực kì dễ thương và yên bình.

bestie canh dong cuu VT 6

Ảnh: Cà Phê Gỗ Instagram

bestie canh dong cuu VT 7

Ảnh: Lộc Mai

Các chú cừu ở đây rất thích vuốt ve, không ngần ngại liếm tay hay cạ vào người lạ. Thêm nữa, bầy cừu cũng thường được tắm để phục vụ du khách, nên khá sạch sẽ.

bestie canh dong cuu VT 8

Ảnh: Ngân Thị

bestie canh dong cuu VT 9

Ảnh: internet

bestie canh dong cuu VT 10

Ảnh: internet

bestie canh dong cuu VT 11

Ảnh: internet

Để chụp được những tấm hình ưng ý, bạn nên nhờ những người chăn cừu hỗ trợ trong việc lùa cừu. Tránh tự tiện xông vào giữa đàn cừu tạo dáng chụp ảnh, đàn cừu sẽ sợ và chạy mất.

bestie canh dong cuu VT 12
bestie canh dong cuu VT 13

Ảnh: Hoàng Thảo

Chi phí chụp ảnh: Các anh chăn cừu ở đây khá hiếu khách, bạn có thể gởi bao nhiêu tùy thích, trung bình từ 50.000 đồng cho nhóm nhỏ ít người. 

Cách thức di chuyển: Từ TP. HCM, bạn có thể đi xe máy, xe khách hoặc tàu cánh ngầm từ cảng Sài Gòn đến Bến Đá – Vũng Tàu (200.000 đồng – 250.000 đồng một vé) rồi bắt xe taxi hoặc xe ôm. Nếu đi xe khách, bạn có thể mua vé tại bến xe Miền Đông đi đến bến xe Long Hải, khoảng 65.000 đồng – 95.000 đồng một vé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top