08/13/2016 15:42

Lạ lùng 4 quan niệm trong ngày cưới ở châu Âu

Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn

Không chỉ các dân tộc châu Á mới có niềm tin riêng trong chuyện cưới hỏi, các nước châu Âu cũng có những quan niệm, phong tục ngày cưới cho riêng mình.

1. Mưa vào ngày cưới

Ở các nước châu Âu, các cô dâu tin rằng mưa là giọt nước mắt xúc động khi Chúa trời chúc phúc cho tình yêu của mình. Đám cưới trong ngày mưa chính là ngầm chỉ một gia đình con cháu đầy đàn, vì mưa tượng trưng cho sự đâm chồi nẩy lộc.

Giới trẻ châu Âu ngày nay còn có thể biến những điều bất tiện thường gặp trong ngày mưa thành những khoảnh khắc rất riêng và đáng nhớ cho ngày vui của mình, hay tạo ra những tấm ảnh cưới độc chiêu như bạn có thể thấy dưới đây:

Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi
Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi
Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi
Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi

2. Trên đường đến nhà thờ

Người châu Âu cho rằng cô dâu sẽ gặp may mắn nếu trên đường đi đến nhà thờ nhìn thấy chim bồ câu, nhện, cừu hoặc một chú mèo đen. Nhiều cô dâu còn tin rằng vận may sẽ tìm đến nếu họ vô tình nhìn thấy một anh cảnh sát, một bác sĩ hoặc một người đàn ông mù trên phố. Chú rể có thể tặng 1 đồng tiền cho người đầu tiên anh nhìn thấy khi đến nhà thờ để kêu gọi vận may đến với cuộc sống hôn nhân sau này.

Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi

(Ảnh minh họa)

3. Đeo trang sức ngọc trai vào ngày cưới

Đây là một trong những quan niệm lâu đời nhất, có sức ảnh hướng lớn, nhưng lại tồn tại nhiều quan điểm trái ngược nhau. Nhiều người tin vào điềm xấu cho rằng ngọc trai là biểu tượng của giọt nước mắt, không tốt cho ngày cưới. Nhóm còn lại tin rằng ngọc trai là giọt nước mắt mừng vui. Điều này cũng tương tự như chuyện trời mưa trong ngày cưới.

Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi

(Ảnh minh họa)

Với những ai đam mê vẻ đẹp lung linh tròn trịa và ánh bạc hào nhoáng của ngọc trai, nhưng lại ngại những điều kiêng kị trong quan niệm truyền thống thì giải pháp là kết hợp trang sức ngọc trai với nhiều loại trang sức khác, vừa tạo được cảm giác sang trọng, lại không phạm cấm kị.

Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi

(Ảnh minh họa)

4. Kí tên với họ chồng vào ngày cưới

Nhiều người tại các nước châu Âu luôn tin rằng chuyện gì khi chưa đến thì đừng làm trái quy luật của số phận, nói nôm na là "nói trước bước không qua". Chẳng hạn bạn đừng kí tên mà dùng họ chồng tương lai trước khi hai bạn chính thức kết hôn, cũng như cô dâu không nên mặc một bộ đồ cưới hoàn chỉnh vào người trước ngày làm lễ kết hôn.

Bestie-truyen-thuyet-ngay-cuoi

(Ảnh minh họa)

Video có thể bạn quan tâm
10 cô gái đánh đổi mọi thứ để chấp nhận cảnh đời của một búp bê sống
Scroll to top