08/12/2016 14:52

Hãy thử học cách đi một mình và chờ đợi hoàng tử của bạn xuất hiện!

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Bạn có thể không là người xinh đẹp nhất, giỏi giang nhất, nhưng bạn rất đáng được trân trọng. Hãy luôn sống nhiệt thành, luôn mạnh mẽ và chỉ được phép yếu đuối khi cần thiết.

Sự khác biệt của người phụ nữ sáng suốt và thiếu sáng suốt nằm ở chỗ: người sáng suốt thì luôn mở mắt khi giải quyết vấn đề và ngược lại. Bạn nên nhớ, tuy rằng mọi việc trong cuộc đời bạn do nhiều yếu tố quyết định nhưng suy cho cùng, vẫn là do tính cách và sự lựa chọn của chính bạn mà ra.

Phụ nữ khi yêu ai cũng muốn yêu hết mình, điều này không sai nhưng phải nhớ một điều: Bài học tốt nhất cho cuộc đời là nếu bạn có 10 quả trứng, đừng bao giờ để trứng vào chung trong một giỏ nếu không muốn vỡ hết tất cả số trứng. Trong tình yêu cũng giống vậy, đừng bao giờ dồn hết tình yêu cho ai đó, hãy chừa lại một ít để yêu thương bản thân mình, gia đình, bạn bè. Chắc bạn cũng từng nghe nói, luôn có hai điều phụ nữ cần nắm vững, đó là: học cách yêu bản thân và học cách yêu người khác đúng nghĩa!

Khi bạn gặp được đúng người bạn yêu, ở đúng vào một nơi nào đó, vào đúng một thời điểm nào đó bạn sẽ nhận ra rằng tình yêu đích thực chính là sự lựa chọn của trái tim, sự lựa chọn của bạn khi đã chín chắn và đủ từng trải. Bạn chính là nhân tố duy nhất trong tự nhiên có thể thay đổi những thăng trầm của cuộc sống, ít nhất là cuộc sống của chính mình. Đừng quá mắc kẹt trong những suy nghĩ của người khác, bởi điều đó có thể làm suy giảm hạnh phúc, khả năng phục hồi và tạo thêm nhiều căng thẳng cho cuộc sống của bạn. Việc trong quá khứ hãy cho nó trôi qua, những lời cay nghiệt của người khác không thể giết chết bạn, vì tương lai còn nhiều việc để làm, cho dù mất đi tất cả cũng không được đánh mất đi nụ cười.

Hãy thử học cách đi một mình và chờ đợi hoàng tử của bạn xuất hiện!

Tâm thái quyết định tất cả.

Là phụ nữ bị từ bỏ không hề đáng sợ, cái đáng sợ nhất là tự mình từ bỏ chính mình. Đôi khi chọn từ bỏ một người đàn ông không phải vì bạn đã hết yêu họ mà là vì nỗi đau đối phương mang đến cho bạn quá đậm sâu. Không nên vì một cuộc tình tan vỡ mà phải qụy lụy, buông thả, đánh mất chính mình. Hà cớ gì cứ phải tỏ ra si tình rồi tự làm khổ chính mình như thế? Hãy chịu trách nhiệm với cuộc sống, với chính tình cảm của bạn, đừng chìm đắm trong vết thương tình với ai hết. Biết trước cố gắng không có kết quả thì bạn hãy lựa chọn rời xa. 

Phụ nữ chân chính và hiện đại phải là như thế. Yêu bản thân mình mới có khả năng yêu người khác. Nói thật, tôi rất sợ một số chị em phụ nữ có tư tưởng kì vọng thái quá hoặc hoàn toàn ỷ lại vào sự chở che, giúp đỡ của người đàn ông bên cạnh. Tại sao không tự bước đi trên đôi chân của mình, tự quyết định những việc mà bản thân hoàn toàn có thể làm chủ? Tôi không phản đối việc bạn có quyền được sai lầm, được cảm thấy yếu đuối và cần một bờ vai để nương tựa vào những lúc chông chênh. Nhưng bên cạnh việc muốn được nuông chiều, ưu tiên thì phụ nữ cũng luôn luôn đòi hỏi sự công bằng với nam giới. Đó chính là mâu thuẫn của những người phụ nữ thiếu sáng suốt. 

Là phụ nữ dĩ nhiên cần xinh đẹp, nhưng lại càng cần có khí chất hơn. Trong cuộc sống, không phải lúc nào ta cũng đạt được tất cả mọi thứ, sẽ có những lần sức khỏe ta không tốt, các mối quan hệ trở nên tệ hại và cả những lần tình cảm trong ta xáo trộn, cảm xúc không ổn định... Thay vì tập trung vào mục tiêu “mình cần có mọi thứ”, bạn hãy xác định rõ những điều mình muốn và tự định nghĩa về hạnh phúc theo cách của riêng mình. Nếu sợ lấy chồng, bạn có thể không lấy hoặc tự vượt qua chướng ngại tâm lí của mình, sau đó nghĩ đến việc hẹn hò cùng một anh chàng và cho mình cơ hội nắm tay người ấy đi đến cuối đời. Dù bạn lựa chọn thế nào thì cũng chẳng ai có thể nói rằng bạn phải sống thế này, thế kia theo kịch bản của người khác đề ra cả. Bạn có thể cần đàn ông hoặc không, nhưng bạn không bao giờ được hủy hoại và bất cần với bản thân mình.  

Hãy thử học cách đi một mình và chờ đợi hoàng tử của bạn xuất hiện!

Bạn có thể bạn rất yêu người đàn ông hiện tại, người đó có thể là chồng, có thể là bạn trai. Yêu thì yêu nhưng đừng để cảm xúc của mình bị lệ thuộc quá nhiều. Khi thích một thứ gì đó hãy tự nỗ lực kiếm tiền mà mua. Bạn có thể không giàu có nhưng nhất định phải làm ra tiền. Có thể bạn không phải là một tín đồ thời trang nhưng hãy nên có những bộ cánh đẹp và phù hợp với mình. Phụ nữ làm đẹp không phải là để cho đàn ông ngắm, mà là làm đẹp để cho mình ngắm, cho người phụ nữ khác ngắm. Mình đẹp để mình biết yêu bản thân mình hơn. Mình có tiền thì mình mới có thể tự do xây dựng hạnh phúc, mà hạnh phúc là do bản thân mỗi người tạo ra. 

Tương tự như vậy, bạn có thể có con hoặc không có con; độc thân hay kết hôn, sống theo đám đông hay sống cho chính bạn... nhưng điều quan trọng nhất của người phụ nữ luôn là sự độc lập trong hành vi, tự chủ trong cuộc sống, dám làm dám chịu. Phụ nữ sinh ra là để được trân trọng và nâng niu, nên đừng khờ khạo và làm tổn thương mình một cách không đáng. Đừng vì một ai đó mà đánh mất mình, đừng cho người ta cơ hội coi thường bạn như thế! Bạn có thể không là người xinh đẹp nhất, giỏi giang nhất, nhưng bạn rất đáng được trân trọng. Hãy luôn sống nhiệt thành, luôn mạnh mẽ và chỉ được phép yếu đuối khi cần thiết. Để làm gì? Để đến một lúc nào đó, khi chẳng còn ai bên cạnh, ít nhất bạn cũng có thể tự vực dậy bản thân mà không phải chôn vùi tuổi thanh xuân của mình như bao cô gái thiếu sáng suốt khác. 

Thử tập sống với sự cô đơn một thời gian, thử học cách đi một mình, học cách mỉm cười và học cách yêu thương, bao dung hơn với tất cả. Đến khi có một chàng trai xứng đáng xuất hiện, anh ấy sẽ thấy mình may mắn vì sở hữu một cô gái hết mực đáng yêu như bạn, hãy tin tôi!

Bởi chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn…

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top