08/04/2016 22:47

"Há hốc" với những món tráng miệng kì quái chả ai dám ăn trên thế giới

Đông Đông - Theo thegioitre.vn Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Không phải món tráng miệng nào cũng ngon lành và hợp với nhu cầu... tráng miệng đâu. Có những món ăn mà bạn phải tự hỏi tại sao chúng lại có mặt trên đời này đấy!

1. Tavuk göğsü (pudding thịt gà) - Thổ Nhĩ Kì

bestie mon trang mieng ki la 1

Theo truyền thuyết tavuk göğsü được sáng tạo vào khoảng 100 năm trước, khi người đứng đầu đế quốc Ottoman yêu cầu một món tráng miệng ngọt ngào, nhưng thực phẩm duy nhất người đầu bếp có hôm đó lại là thịt gà. Ông quyết định xay nhuyễn thịt và đun sôi đến khi thịt hòa tan cùng sữa, với mục đích tạo ra một tavuk göğsü khác biệt với những món tráng miệng thông thường.

Hiện nay, món tavuk göğsü ngon nhất được tìm thấy tại nhà hàng Özkonak ở Istanbul, nơi người đầu bếp Hamdi Bey đã phải mất đến 50 năm để tìm ra công thức hoàn hảo nhất. Hamdi không ngần ngại chia sẻ công thức về món tráng miệng này: “Về cơ bản, đây không phải món ăn có thể làm tại nhà. Bạn cần đun sôi 3 lít sữa và nửa kg đường, sau đó lựa chọn những miếng ức gà ngon nhất, thường phải mua tại trang trại chứ không thể là đồ trong siêu thị. Xay nhuyễn thịt gà cho vào hỗn hợp đường sữa đã đun sôi, chờ nguội và đổ ra khuôn gỗ. Tiếp tục làm nóng trong khoảng 20 phút rồi đổ ra khay kim loại, rồi cắt bánh thành từng miếng. Ngoài ra, lượng đường thêm vào tùy thuộc vào loại sữa sử dụng và kết cấu của thịt gà”.

2. Lamprey pie (bánh cá chình) - Mỹ

bestie mon trang mieng ki la 2

Món Lamprey pie là một trong những món bánh đã xuất hiện trong bộ phim Game of Thrones. Đây là món bánh khá nổi tiếng vì mùi vị khinh khủng của nó. Bánh thông thường thì ngọt ngào nhưng chiếc bánh này lại có vị tanh của cá, vậy nên không quá khó hiểu nếu như bạn chỉ thử chúng 1 lần trong đời và không bao giờ muốn ăn trở lại.

3. Kem wasabi - Nhật Bản

bestie mon trang mieng ki la 3

Vị hăng, cay nồng của wasabi rất phù hợp với các món thịt sống hay sushi, ngoại trừ kem lạnh. Vậy mà kem vị wasabi lại rất phổ biến ở Nhật. Kem wasabi vẫn giữ nguyên được mùi vị tự nhiên của nó, nhưng bớt cay nóng hơn nhờ cách chế biến kem đông lạnh.

4. Martabak (pancake chocolate và pho mát) - Indonesia

bestie mon trang mieng ki la 4

Món pancake ngầy ngậy vị bơ này được nhồi nhân ngọt bên trong, đặc biệt không thể thiếu rau húng. Chúng được gọi là martabak, người Malaysia và Indonesia đặc biệt ưa chuộng. Martabak có mặt trong hầu hết các quán vỉa hè hay tiệm ăn nhanh.

Người ta dùng một loại xoong có hình dạng đặc biệt để nấu martabak. Bánh pancake được phết bơ bên trên trước khi cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Tại Indonesia, người ta thường làm martabak vị ngọt với nhiều loại nhân như lạc, sữa, chuối, vừng và chocolate, tất nhiên mọi loại đều đi kèm rau húng. Và công thức “mix” khiến martabak trở nên khó ưa nhất là chocolate nóng chảy với pho mát. Loại bánh này trở nên ngọt đậm, ngậy và hăng của rau húng.

5. Côn trùng bọc Chocolate - Thái Lan

bestie mon trang mieng ki la 5

Nếu bạn đã từng đến Thái Lan, bạn sẽ không ngạc nhiên với các loại côn trùng bọc chocolate, được coi là loại tráng miệng kì lạ nhất trên thế giới. Tuy vậy, món ăn này vẫn rất được yêu thích và là món ăn ngọt được bạn dễ dàng tìm thấy cái các chợ của Thái Lan.

6. Pasta chocolate - Ý

bestie mon trang mieng ki la 6

Ý là ngôi nhà của những món tráng miệng ngon nhất thế giới, trong đó có một món ăn kỳ cục nhưng mang nét đặc trưng của quốc gia này: Pasta chocolate. Món ăn này sử dụng chocolate và hạt hazelnut để làm ra món sốt ngọt, tuy vậy khi kết hợp với pasta có phần khá "kì cục" và chẳng có mấy khách du lịch dám thưởng thức món ăn này.

7. Thanh chocolate chiên giòn (Scotland)

bestie mon trang mieng ki la 7

Có lẽ bạn cảm thấy ý tưởng này thật nực cười. Bản thân thanh chocolate đã là một món tráng miệng ngon tuyệt. Tại sao chúng ta phải nhúng nó vào bột và đem chiên giòn?

Trong trường hợp bạn thắc mắc, hãy thử thưởng thức món chocolate chiên giòn một lần xem sao nhé. Vị chocolate giòn tan trong miệng, vị ngọt được trung hòa bớt bởi lớp bột chiên sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị với món ăn này đấy. Món ăn này lần đầu được biết đến tại Scotland, sau đó lan rộng ra toàn thế giới.

8. Bánh pie giấm - Mỹ

bestie mon trang mieng ki la 8

Nhìn bề ngoài, chiếc bánh có hình dáng như bánh pie thông thường với lớp vỏ bột được nướng vàng và phần nhân custard vàng mịn. Tuy nhiên, vị chua của giấm sẽ khiến bạn muốn "nhổ đi" ngay sau khi đưa miếng bánh vào miệng. Những ai đã từng thử qua loại bánh này đều sẵn sàng cho nó vào “black list” những món tráng miệng không bao giờ nên ăn trong đời. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top