08/23/2016 23:12

Để tỉ phú không còn là giấc mơ xa vời hãy thực hiện những điều này

Đông Đông - Theo thegioitre.vn Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có là ước mơ của tất cả các bạn trẻ. Nhưng không có con đường nào là dễ dàng. Bạn sẽ làm gì để biến giấc mơ triệu phú, tỉ phú của mình trở thành hiện thực?

1. Quyết tâm trở thành tỉ phú

Bạn đã bao giờ mơ đến việc dạo chơi trên du thuyền, phiêu lưu khám phá bằng máy bay riêng, ngủ trong lâu đài, ngồi xe thượng hạng, và mua kim cương tùy hứng... chưa?

Nếu câu trả lời là chưa thì xin thưa, bạn đã đúng đấy! Nếu lúc nào trong đầu cũng mặc định rằng hoàn cảnh của mình khó khăn, chắc chẳng bao giờ mình giàu có được, tỉ phú không phải định mệnh của mình... thì làm sao bạn hành động để đạt được điều ấy. Vì vậy, một trong những yếu tố đầu tiên và quyết định đó chính là bạn phải tự nhủ mình sẽ trở thành tỉ phú và bắt tay vào thực hiện mục đích ngay đi thôi.

Donald Trump - một tỉ phú từng lập nghiệp bằng nghề nhặt ve chai có câu nói: “Tôi bắt đầu bằng hai bàn tay trắng! Tôi không có tiền bạc, chỉ có một cái đầu biết tính toán và sự cần cù lao động. Và tôi quyết tâm sẽ trở thành một người đáng giá hơn 100 triệu đôla”. Bạn cũng vậy, tại sao lại không thể quyết tâm, lại không dám mơ ước. Chỉ cần bạn có một quyết tâm mạnh mẽ, một nỗ lực không ngừng nghỉ cho ước mơ của mình thì cho dù bạn có thất bại nhiều lần hay có tồi tệ đến mấy, thành công rồi cũng sẽ đến với bạn.

bestie tro thanh ti phu 1

2. Không e ngại, không sợ thất bại

Tất cả người giàu có đều phát biểu rằng: Có những thời điểm họ đứng giữa ngã ba đường với hai lựa chọn. Hoặc con đường dễ dàng và an toàn, hoặc lối đi mạo hiểm có tính toán. Để đạt đến tầm cao thực sự của tài sản, để có của cải nhiều đếm không xiết như bao người khao khát, thì nhất thiết phải có mạo hiểm. Những ai tìm kiếm công việc ổn định, luôn e ngại trải nghiệm mới mẻ, lo sợ và không dám thử cái khác biệt, thì mãi mãi không thể giàu như mơ.

Trên thực tế, những nhà đại tư bản luôn thất bại ít nhất một lần. Những người tái thành công chia sẻ rằng: Chính nhờ thất bại, họ mới có thể nhìn lại những sai lầm và thiếu sót của mình, biến nó thành bài học kinh nghiệm vô giá khi trở lại với cuộc chơi. Thất bại chỉ thảm hại khi đánh mất sự lạc quan và những đam mê.

bestie tro thanh ti phu 2

 

3. Bình tĩnh và thông thái

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ trở thành một triệu phú hay một tỉ phú chỉ trong vài đêm. Trừ những trường hợp như Zukerberg hay Sean Parker của Napster thì những kẻ mà sáng sớm thức dậy đã có cả sấp tiền trong tay chỉ có thể là thành viên hoàng tộc hay những ông chủ dầu mỏ hoặc là những kẻ mà cha mẹ họ đã nai lưng làm việc cả đời và chỉ chờ đến ngày để lại tiền thừa kế cho con cháu mình. Vì vậy, hãy học về tài chính và đầu tư, về những vấn đề cơ bản liên quan đến kinh doanh như các mức thuế, cổ tức,...

bestie tro thanh ti phu 3

4. Biết đầu tư nhưng cũng biết tiết kiệm 

Chúng ta thường xem nhẹ giá trị của những đồng xu. Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng mỗi đồng tiết kiệm được là mỗi đồng kiếm được. Hãy cất chúng trong những chiếc hũ và chắc chắn một ngày nào đó chúng sẽ làm bạn bất ngờ.

Cũng hãy sống một cách khôn ngoan và học cách đầu tư. Giảm thiểu tất cả các chi phí phát sinh và chỉ chi tiền cho những thứ thật cần thiết. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí đó, tính xem bạn cần bao nhiêu cho các tình huống khẩn cấp và dự phòng. Với số tiền còn lại, bạn nên gửi tiết kiệm hay đầu tư vào một thứ gì đó? Hãy nhớ rằng gửi tiết kiệm rủi ro rất ít nhưng cũng đồng nghĩa với lợi nhuận vô cùng nhỏ. Ngược lại, nếu khoản đầu tư lại quá dễ dàng và lợi nhuận cao một cách đáng ngờ thì hãy cẩn thận. Đó có thể là một vụ lừa đảo.

bestie tro thanh ti phu 4

5. Rèn luyện khả năng xoay chuyển tình thế

Khó khăn và trở ngại khiến người bình thường yếu lòng, nhưng lại thúc đẩy những người tài ba bộc lộ khả năng và óc sáng tạo để tìm nguồn doanh thu mới. Không suy nghĩ theo lối mòn, cũng không đi ngược trào lưu một cách xa vời, những tỉ phú tương lai phân tích khó khăn và trở ngại ở nhiều góc độ khác nhau rồi kiên trì bền chí với phát kiến của mình.

Một ông chủ ngành xăng dầu kể lại kinh nghiệm khi khởi nghiệp: Nhiều năm trước, ông thấy những trạm xăng tốn quá nhiều diện tích, đó đều là đất vàng đất bạc mà mọi người chỉ ghé vào đổ xăng rồi đi thì phí quá. Nghĩ vậy, ông mới nảy ra sáng kiến là kết hợp trạm xăng với cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, lúc đó, ông cũng bị nhiều lời cười nhạo vì ai lại vừa đi đổ xăng vừa mua cafe?

Nhưng, ngày nay, bạn nhìn xem, ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, hiếm có trạm xăng nào mà không có cửa hàng tiện lợi bên cạnh. Doanh nhân đó thành công vì ông đã nhìn ra lời giải cho một vấn đề bất cập. Đồng thời, ông cũng là người kiên định trong việc thực hiện ý tưởng, quyết thử cái mới, chứ không chần chừ, do dự, lung lay mà để vuột mất cơ hội.

bestie tro thanh ti phu 5

6. Tìm người bạn đời phù hợp

Dĩ nhiên không phải muốn làm giàu thì chọn ngay mấy cô nữ thừa kế để kết hôn mới là thượng sách. Trên thực tế, những người giàu bằng chính công sức của mình cần một người bạn đời tâm giao. Trong quá trình lập nghiệp, trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, căng thẳng và áp lực, vậy nên, họ cần người bạn đời có thể là chỗ dựa tinh thần. Đặc biệt là cần người giàu lòng tin khi họ đang chiến đấu để leo lên ngôi vị dẫn đầu.

Hầu hết những ông trùm tư bản đều có tuổi thơ túng thiếu. Họ từng ở nhà thuê hoặc cầm cố tài sản và đất đai để làm vốn khởi nghiệp. Nhiều người cặm cụi lao động trong tiệm sửa xe, hoặc làm nhiều việc cùng một lúc trước khi lập nghiệp thành công. Vài người thành công vang dội, rồi thất bại thảm hại, trước khi lại tái lập từ hai bàn tay trắng. Nhiều khó khăn vậy khiến doanh nhân thành đạt thật sự cần người bạn đời luôn tin tưởng và cùng họ vượt qua mọi trở ngại trên đường.

bestie tro thanh ti phu 6

Thật tuyệt vời nếu ta giàu. Tuy nhiên, còn có một bí mật khác ẩn giấu trong đời sống những người giàu, đó là: "Hãy nỗ lực để kiếm tiền nhưng tiền không phải là tất cả. Cái quan trọng hơn là gia đình và sức khỏe."

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top