08/23/2016 12:38

Chuyên gia làm đẹp không bao giờ để 9 thứ này chạm vào da mặt

Hạ Lam Hạ Lam

Đây là những nguyên liệu tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho da mặt của bạn.

Đã bao giờ bạn thử xem và tìm hiểu các thành phần có trong các sản phẩm làm đẹp của mình có công dụng như thế nào chưa? Có những thành phần thường xuyên có mặt trong rất nhiều loại mĩ phẩm, nhưng chúng lại vô cùng hại cho da mặt của bạn. Đây là những thành phần mà hầu hết các chuyên gia làm đẹp đều tránh, hãy xem đó là những thành phần gì nhé:

1. Chất tạo hương tổng hợp

Những sản phẩm có chất tạo hương tổng hợp thường chứa hóa chất phthalates rất độc hại cho da, vì vậy hãy chỉ dùng những loại sản phẩm có mùi hương tự nhiên từ dầu dưỡng nếu bạn thích mùi thơm để thư giãn lúc làm đẹp.

bestie chat gay hai da 1

2. Chất tạo màu tổng hợp

Nhìn vào nhãn mác của sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy các ký hiệu FD&C hoặc D&C, chúng là những chất tạo màu tổng hợp. Kí hiệu F thường sử dụng cho thực phẩm còn D&C được dùng nhiều trong dược phẩm và mĩ phẩm.

Phía sau các kí tự này thường đi kèm màu sắc (ví dụ D&C Red 27 or FD&C blue 1). Màu tổng hợp được dùng rộng rãi trong các sản phẩm tắm gội, chăm sóc tóc, đồ trang điểm, sản phẩm chăm sóc trẻ em… Những chất này là chế phẩm của ngành sản xuất dầu mỏ và than đá, chúng gây ra hiện tượng rát da, dị ứng, thậm chí gây ung thư da.

bestie chat gay hai da 2

3. Propylene glycol

Propylene glycol là một chất tổng hợp được tạo ra từ phản ứng của propylen oxit với nước dạng lỏng, có thể hấp thụ nước khiến cho các loại mĩ phẩm dưỡng ẩm có độ mượt và cung cấp nhiều ẩm cho da. Nhưng chúng rất dễ gây kích ứng cho làn da của bạn, vậy nên tốt nhất bạn hãy thử sử dụng những loại dưỡng ẩm tự nhiên như bơ hạt mỡ, dầu dừa, glycerin,…

bestie chat gay hai da 3

4. Baking soda

Đã có rất nhiều mẹo tự làm kem dưỡng da bằng bột baking soda, nhưng theo các chuyên gia thì tất cả những thứ có khả năng làm sạch bồn rửa tay hay nhà tắm thì không thể nào áp dụng được trên da.

bestie chat gay hai da 4

5. Chanh

Cũng như baking soda, chanh chứa rất nhiều acid và gây hiện tượng kích ứng cho da. Nếu chanh có thể hủy hoại được men răng của bạn thì chúng quá mạnh đối với làn da mỏng manh.

bestie chat gay hai da 5

6. Đường

Có nhiều công thức làm đẹp chứa đường, nhưng chúng quá thô và cứng đối với da mặt của bạn. Nếu bạn cần tẩy tế bào chết cho da, hãy thử các loại sản phẩm tẩy tế bào chết của các thương hiệu mĩ phẩm uy tín.

bestie chat gay hai da 6

7. Retin A

Mặc dù chất này có khả năng làm dịu mụn bọc và làm trẻ hóa da, nhưng chúng có thể gây dị ứng rất kinh khủng. Hãy tham khảo bác sĩ nếu bạn thật sự cần chúng để chữa trị cho làn da của mình.

bestie chat gay hai da 7

8. Keo xịt tóc

Có một số người hay sử dụng keo xịt tóc thay thế cho các loại xịt khoáng giữ lớp make-up lâu trôi. Nếu làm vậy lâu dài, da bạn sẽ bị kích ứng và nổi nhiều vết đỏ, chúng còn khiến cho da khô và nhăn lại.

bestie chat gay hai da 8

9. Nước nóng

Nhiều người rất thích rửa mặt bằng nước nóng, nhưng chúng sẽ khiến da bị khô và gây kích ứng đặc biệt với loại da nhạy cảm, nhiều mụn hay da dầu. Sử dụng nước ấm vừa phải sẽ tốt cho da hơn rất nhiều.

bestie chat gay hai da 9

Theo Infonet

Video có thể bạn quan tâm
Muốn lúc nào cũng xinh đẹp thì các bạn gái nên lưu lại những tuyệt chiêu này
Scroll to top