08/09/2016 23:56

Chỉ 1 hộp phấn kẻ mắt lại có đến 8 công dụng trang điểm thần kỳ

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Không cần tốn quá nhiều tiền cho hàng đống mỹ phẩm, bạn chỉ cần một hộp bột kẻ lông mày là sẽ thực hiện được rất nhiều bước trang điểm trên gương mặt của mình.

Bestie-phan-ke-long-may

Với ai từng lo lắng không có nhiều tiền nên không trang điểm đẹp, đấy là bởi chưa biết cách tận dụng hết công dụng của một sản phẩm mà thôi. Nếu như một thỏi son môi có thể dùng làm phấn má, màu mắt, thì một hộp bột phấn kẻ lông mày cũng có hàng chục cách sử dụng. Cùng xem với món đồ nhỏ nhắn thế này, các nàng có thể biến hóa cho gương mặt thế nào nhé.

1. Kẻ lông mày

Bestie-phan-ke-long-may

Công dụng quan trọng nhất của bột kẻ lông mày đương nhiên là để... kẻ lông mày. Bạn dùng cọ có đầu vát nhọn (thường đi kèm với hộp phấn) để viền định hình, sau đó "tô màu" cho lông mày theo công thức nhạt ở đầu, càng về đuôi càng đậm. Việc dùng cọ để kẻ lông mày có thể gây bất tiện cho những ai mới tập tành trang điểm, nhưng một khi đã quen, bạn sẽ thấy kẻ lông mày bằng bột phấn nhanh, đẹp hơn nhiều so với chì.

2. Đánh bầu mắt

Bestie-phan-ke-long-may

Một hộp phấn kẻ lông mày thường có 3 màu, sắp xếp theo tông đậm dần. Bạn có thể dùng cọ đầu nhỏ phủ màu sáng nhất lên bầu mắt, nhấn màu trung bình ở giữa mắt và nhấn đậm phần đuôi mắt bằng màu tối nhất để giúp đôi mắt trông ấm áp, sâu hơn.

3. Nhấn bọng mắt cười

Bestie-phan-ke-long-may

Nàng nào là tín đồ phong cách trang điểm kiểu Hàn chắc chắn không thể bỏ qua công dụng tạo bọng mắt cười của phấn kẻ lông mày. Chỉ cần dùng cọ vát, chấm vào màu trung bình rồi viền nhẹ theo bọng mắt là xong.

Bestie-phan-ke-long-may

Đôi mắt sau khi được nhấn bằng phấn nâu trông to tròn, long lanh hơn hẳn.

4. Tạo sống mũi

Bestie-phan-ke-long-may

Nếu không sẵn đồ tạo khối, bạn có thể tận dụng ngay hộp phấn kẻ mày của mình để highlight sáng tối. Dùng cọ đầu to nhấn màu sáng lên sống mũi, màu tối để tô hai bên cánh mũi.

5. Đánh khối gò má

Bestie-phan-ke-long-may

Một chiếc cọ cỡ to sẽ giúp việc đánh khối xương gò má của bạn dễ dàng hơn. Nàng nào khéo có thể dùng tay chấm màu trong bột phấn kẻ mày thoa nhẹ lên xương hàm, gò má để mặt thêm thon gọn.

6. Định hình môi trái tim

Bestie-phan-ke-long-may

Một chút phấn màu tối nhấn ở nhân trung sẽ giúp viền môi trên của bạn rõ hình trái tim hơn, môi cảm giác đầy hơn.

Bestie-phan-ke-long-may

Tiếp tục tán nhẹ phấn nâu viền theo môi dưới để môi càng thêm gợi cảm.

7. Che vết bò liếm

Bestie-phan-ke-long-may

Trường hợp cấp bách, bạn còn có thể dùng phấn kẻ lông mày như một loại che khuyết điểm, phủ màu lên phần trán bị bò liếm, giúp tóc có cảm giác rậm, dày hơn, không bị lộ da đầu ít tóc.

8. Nhấn rõ nét cho xương quai xanh

Bestie-phan-ke-long-may

Hãy hoàn thiện quá trình trang điểm của bạn bằng cách dùng cọ vừa tán nhẹ theo xương quai xanh để giúp phần vai thêm thon gọn. 

Theo Vnexpress

Video có thể bạn quan tâm
Làm sạch sâu và dưỡng ẩm là 2 bí quyết con gái Việt nên học hỏi từ người Nhật – Hàn
Scroll to top