08/03/2016 22:54

4 cách trang điểm lấy cảm hứng từ hoa quả mùa hè đang trở thành mốt

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Make-up tươi tắn và căng mọng như hoa quả mùa hè đang là hot trend được nhiều sao Hàn lăng-xê nhiêt tình. Cùng xem một vài "bí kíp" hay ho giúp bạn bắt kịp xu hướng trang điểm này nhé!

1. Cảm hứng quả đào

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Tông màu chủ đạo của cách trang điểm quả đào là màu hồng phớt ngọt ngào. Style trang điểm này phù hợp với những bạn gái nữ tính, kẹo ngọt.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Màu hồng được dùng cho cả phấn mắt lẫn son môi. Đây là tông màu nịnh da, có khả năng làm khuôn mặt rạng rỡ và tươi tắn hơn rất nhiều.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Điểm đặc biệt cần lưu ý khi make-up quả đào là lớp nền bóng mượt, mắt nhấn nhũ và môi thoa son bóng mờ để tạo hiệu ứng như một trái đào căng mọng. 

2. Cảm hứng quả mơ

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Trang điểm theo tông màu quả mơ sẽ tập trung vào màu chủ đạo là vàng ánh đỏ. Style trang điểm này tạo vẻ ngoài mơ màng, lãng mạn, thích hợp cho những kiểu tóc dài bay bổng.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Các bước của trang điểm quả mơ giống hệt với trang điểm quả đào. Nhưng nếu phong cách quả đào chú trọng nền bóng, phù hợp với da khô thì phong cách quả mơ lại tạo hiệu ứng lỳ, nền khô ráo.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Điểm nhấn của kiểu trang điểm này là đôi môi hồng san hô tươi tắn, nên phần mắt và mày chỉ dùng màu nhạt, tự nhiên.

3. Cảm hứng quả cam

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất là cảm hứng quả cam đưa đến tông màu cam chói cực nổi bật. Tông màu này cũng tạo cảm giác vui tươi, mát mẻ ngày hè.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Tông cam có thể sử dụng cho cả phấn mắt, má và môi. Với những bạn gái da sáng, tông màu này sẽ khiến khuôn mặt rạng rỡ ngay trông thấy. Bạn gái da tối màu có thể chọn tông cam trầm hơn.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Cách trang điểm này nhấn vào phần mắt nhũ dễ thương và môi ombre. 

4. Cảm hứng quả dưa hấu

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Nhắc đến hoa quả mùa hè không thể không kể đến dưa hấu. Hai tông màu đối lập nhau là xanh lá và đỏ lại mang đến vẻ tinh nghịch, tràn đầy sức sống đúng "tinh thần" mùa hè. Kiểu make-up này khá độc đáo, hợp với những cô gái cá tính, ưa thử nghiệm.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Màu xanh thẫm và đỏ tươi được kết hợp hài hòa khi nhấn nhá ở môi và mắt. Bờ môi đỏ căng mọng như vừa cắn một miếng dưa mát lạnh là điểm nhấn thú vị.

Bestie-trang-diem-hoa-qua

Đặc biệt, thay vì dùng một tông màu để đánh mắt như thông thường, style make-up này chia bầu mắt và mí mắt dưới ra. Ở bầu mắt tán phấn nhũ xanh nhạt rồi dùng phấn xanh đậm để kẻ mắt xếch. Mí mắt nhấn bằng phấn đỏ "thuần túy", không pha trộn tông màu khác. Đôi mắt ấn tượng này sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn.

Theo Vnexpress

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top