08/04/2016 14:34

10 bộ phim hốt bạc phòng vé của "vua hài Hong Kong" Châu Tinh Trì

LeOna LeOna

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của cách diễn hài tưng tửng đã giúp Châu Tinh Trì chiếm giữ nhiều kỉ lục phòng vé. Ngoài ra, những bộ phim do anh làm đạo diễn cũng không kém phần "bội thu".

1. Tuyệt đỉnh kungfu (2004)

bestie phim Chau Tinh Tri 1

Với vai anh chàng Tinh vô công rồi nghề muốn gia nhập bang Lưỡi búa, sau đó được phát hiện có tài thiên bẩm về võ thuật do tình cờ được đả thông kinh mạch, Châu Tinh Trì đã tạo nên một cơn lốc kinh hoàng tại phòng vé thời ấy. Tác phẩm sáng lập kỉ lục doanh thu tại Hong Kong với hơn 7,86 triệu USD, tại Trung Quốc là 28 triệu USD và hơn 100 triệu USD ở 72 quốc gia khác trên thế giới. Phim do Châu Tinh Trì tự biên, tự đạo, tự diễn.

2. Đội bóng Thiếu Lâm (2001)

bestie phim Chau Tinh Tri 2

Câu chuyện về một đội bóng đặc biệt gồm những đệ tử Thiếu Lâm với những tuyệt kĩ có một không hai đã mang về cho Châu Tinh Trì hơn 7,73 triệu USD ở Hong Kong, 50 triệu trên toàn thế giới và đặc biệt đã đưa hình ảnh của “vua phim hài Hong Kong” xâm nhập thị trường phim ảnh châu Âu. Mãi đến nay, Đội bóng Thiếu Lâm vẫn đang giữ kỉ lục phim Hoa ngữ ăn khách nhất tại Italy với 1.685.758 EUR (khoảng 2 triệu USD).

3. Siêu khuyển thần thông (2008)

bestie phim Chau Tinh Tri 3

Không đánh đấm tưng bừng, không có những cảnh diễn chọc cười theo phong cách nhảm đặc trưng, song bộ phim lại thu hút khán giả bằng câu chuyện cảm động, li kì của 2 cha con ông Chu (Châu Tinh Trì đóng) và cậu con trai Tiểu Địch (Từ Kiều đóng) cùng sự xuất hiện của chú chó đồ chơi mang tên “Trường Giang số 7”. Tác phẩm đạt doanh thu 6,57 triệu USD tại Hong Kong, hơn 32,5 triệu USD ở Trung Quốc. Đây là bộ phim lãi to của Châu Tinh Trì vì đầu tư chỉ 20 triệu USD nhưng tổng doanh thu toàn cầu lên tới 54 triệu USD.

4. Thẩm tử quan (1992)

bestie phim Chau Tinh Tri 4

Với nét diễn hài tưng tửng, miệng nói tay làm, Châu Tinh Trì đã tạo ra một trạng sư Tống Thế Kiệt rất khác với hình ảnh của nhân vật nổi tiếng trên sân khấu ca kịch. Anh kết hợp ăn ý với nữ danh ca Mai Diễm Phương khi đóng vai vợ chồng, hấp dẫn khán giả rồng rắn vào rạp. Doanh thu 6,44 triệu USD ở Hong Kong và hơn 4 triệu USD tại Trung Quốc so với những tác phẩm sau này khá khiêm tốn, nhưng vào đầu những năm 90 của thế kỉ trước, đó là những con số mơ ước. Đặc biệt, với vai Tống Thế Kiệt, Châu Tinh Trì đã đoạt giải Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất LHP châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 37 tổ chức ở Hàn Quốc năm 1992.

5. Gia hữu hỉ sự (1992)

bestie phim Chau Tinh Tri 5

Trong bộ phim Tết vui nhộn này, Châu Tinh Trì đóng vai Thường Hoan - một chàng phát thanh viên luôn nghĩ đến sex và cơ thể phụ nữ, mãi đến khi gặp Hà Lý Ngọc (Trương Mạn Ngọc đóng) mới nếm trải mùi vị của sự đau khổ vì tình. Còn có mặt Trương Quốc Vinh, Mao Thuần Quân, Huỳnh Bá Minh, Ngô Quân Như… tác phẩm đạt doanh thu 6,3 triệu ở Hong Kong, gần 2,9 triệu tại Trung Quốc

6. Đào học uy long (1991)

bestie phim Chau Tinh Tri 6

Châu Tinh Trì đóng vai chàng cảnh sát được giao nhiệm vụ trà trộn vào trường trung học tìm kiếm một khẩu súng bị thất lạc, gặp và đem lòng yêu cô giáo phụ đạo xinh đẹp do Trương Mẫn thể hiện. Đây là một trong những tác phẩm phối hợp ăn ý nhất của anh và bạn diễn vong niên Ngô Mạnh Đạt, đạt doanh thu kỉ lục năm 1991 tại Hong Kong với 5,65 triệu USD và 3,7 triệu ở Trung Quốc.

7. Đổ thánh (1990)

bestie phim Chau Tinh Tri 7

Trong bộ phim được xếp vào top những tác phẩm đề tài cờ bạc kinh điển của điện ảnh Hong Kong, Châu Tinh Trì thể hiện vai chàng thanh niên nhà quê Tả Tụng Tinh được chú Ba (do Ngô Mạnh Đạt đóng) bảo lãnh từ Đại lục sang Hong Kong. Vô tình phát hiện cậu cháu có khả năng đặc biệt nên chú Ba tìm mọi cách biến Tả Tụng Tinh trở thành thần bài. Phim đạt doanh thu 5,33 triệu USD, phá vỡ mọi kỉ lục phòng vé trước đó, đồng thời đưa Châu Tinh Trì lên ngôi “vua phim hài Hong Kong”.

8. Lộc đỉnh kí (1992)

bestie phim Chau Tinh Tri 8

Tái hiện hình ảnh Vi Tiểu Bảo bằng sự sáng tạo độc đáo và diễn xuất đặc biệt của mình, Châu Tinh Trì đã làm thay đổi hoàn toàn nhân vật chàng thái giám dỏm vốn rất quen thuộc trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Lộc đỉnh kí là tác phẩm ăn khách thứ 3 trong số 7 phim của Châu Tinh Trì ra rạp năm 1992, đứng sau Thẩm tử quan và Gia hữu hỉ sự, với 5,26 triệu USD tại Hong Kong và hơn 2 triệu tại Đài Loan.

9. Thực thần (1996)

bestie phim Chau Tinh Tri 9

Nhân vật do Châu Tinh Trì đảm nhận trong phim là một đầu bếp tài giỏi, cao ngạo, sau khi được phong danh hiệu “Vua đầu bếp” từ Pháp trở về Hong Kong bị người bạn thân bán đứng, khiến thân bại danh liệt, phải lưu lạc chốn giang hồ. Không những mang lại nhiều tiếng cười, vai diễn của anh đã sáng tạo nên nhiều câu nói được khán giả bắt chước. Phim có doanh thu tại Hong Kong chỉ thua Lộc đỉnh kí vài USD và được xấp xỉ 1 triệu USD ở Trung Quốc.

10. Gia hữu hỉ sự 2 (1997)

bestie phim Chau Tinh Tri 10

Sau thành công của Gia hữu hỉ sự (1992), Tết năm 1997, phần 2 của bộ phim này ra đời, đạt doanh thu 5,21 triệu USD ở Hong Kong. Châu Tinh Trì đóng vai Thiêm - cậu em út vô công rồi nghề, chỉ thích ăn chơi bị 2 người anh lừa trúng vé số, dẫn đến việc đắc tội với trùm xã hội đen. Đóng vai bạn gái của Châu Tinh Trì trong phim là mĩ nhân gốc Việt Chung Lệ Đề.

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top