07/12/2016 15:41

Người thành công thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Những người thành công nhất biết rất rõ rằng cuộc sống còn có nhiều điều quan trọng chứ không chỉ là làm việc. Do đó, dù công việc rất bận rộn họ vẫn không quên duy trì những sở thích cá nhân mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

1. Richard Branson chơi cờ

bestie so thich cua nguoi noi tieng 1

Branson nổi tiếng với nhiều trò chơi mạo hiểm và bạn có thể thấy nhiều hình ảnh của người sáng lập Kitesurfing Virgin Group đang lướt sóng hay nhảy dù, nhưng có lẽ sở thích tinh thần đặc biệt nhất của ông là chơi cờ vua.

"Tôi nghĩ rằng cờ vua có thể là trò chơi hay nhất trên thế giới. Nó kết hợp các khía cạnh lớn nhất của nhiều môn thể thao khác nhau - chiến thuật, lập kế hoạch, sự quyết đoán và chấp nhận rủi ro – đồng thời khi chơi bạn có thể cùng thưởng thức một tách trà và trò chuyện cùng bạn chơi!", ông viết trên blog của Virgin.

2. Angelina Jolie sưu tập dao

bestie so thich cua nguoi noi tieng 2

Jolie là một diễn viên có sở thích độc đáo ở Hollywood: sưu tập dao cùng với gia đình. Jolie nói với tạp chí W rằng mẹ cô đã giới thiệu về dao găm cho cô khi cô còn là một đứa trẻ, và bây giờ cô truyền lại sở thích này cho con trai Maddox.

3. Bill Gates chơi Bridge (một loại bài)

bestie so thich cua nguoi noi tieng 3

Gates có một vài sở thích mà ông cho là "lỗi thời”. “Chơi Bridge là một điều khá lỗi thời nhưng tôi thực sự thích nó...”, Gates trả lời trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với trang Reddit ngày 10/2/2014.

Ông cũng rất thích chơi tennis và thường sử dụng lại những quả bóng cũ cũng như thích dành thời gian tiêu khiển cùng con cái.

4. Jack Dorsey thích đi bộ

bestie so thich cua nguoi noi tieng 4

Năm 2011, khi Dorsey lần đầu tiên vận hành cùng lúc hai công ty do ông sáng lập Twitter và Square, ông đã nói với khán giả tại Techonomy 2011 rằng, để thực hiện được tất cả mọi việc, mỗi ngày ông đều tự tạo ra một điều mới mẻ. Điều này cho phép ông nhanh chóng định thần và tái tập trung vào nhiệm vụ mỗi ngày để nó đúng hướng.

Dorsey cho biết ông thường dành ngày thứ Bảy mỗi tuần để đi bộ đường dài.

5. Meryl Streep thích đan len

bestie so thich cua nguoi noi tieng 5

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar cho biết cô rất thích đan, thậm chí cô còn tự đan khăn choàng mà cô mặc trong bộ phim "Doubt".

6. George W. Bush thích vẽ

bestie so thich cua nguoi noi tieng 6

Cựu Tổng thống Mỹ là một họa sĩ khá tài năng, ông đã vẽ hơn 50 bức tranh về chó, nhiều danh lam thắng cảnh, và ít nhất 30 nhà lãnh đạo thế giới.

7. Tom Hanks sưu tập máy chữ cổ điển

bestie so thich cua nguoi noi tieng 7

Tài tử điện ảnh và nhà làm phim Tom Hanks đã bắt đầu sưu tập máy chữ cổ điển kể từ năm 1978, và thường xuyên sử dụng nó mỗi ngày vì ông yêu âm thanh và cảm giác mà chiếc máy chữ mang lại mỗi lần ông gõ vào.

8. Sergey Brin là một người “nghiện” nhảy dù

bestie so thich cua nguoi noi tieng 8

Vào thời gian rảnh rỗi, người đồng sáng lập Google thích giải phóng cơ thể của ông bằng nhiều môn thể thao như khúc côn cầu, bắn đĩa, thể dục dụng cụ, nhảy dù,…

9. Marissa Mayer làm bánh

bestie so thich cua nguoi noi tieng 9

Giám đốc điều hành Yahoo từng cho biết trên Tạp chí San Francisco rằng cô rất thích làm bánh.

"Sở thích của tôi thực sự giúp tôi làm việc tốt hơn. Nó giúp tôi đưa ra những cách thức mới và sáng tạo khi nhìn sự việc”, cô cho biết.

10. Warren Buffet thích chơi Ukulele (một loại nhạc cụ)

bestie so thich cua nguoi noi tieng 10

Theo Forbes, tình yêu của CEO Berkshire Hathaway với Ukulele đã kéo dài nhiều thập kỉ.

Buffett thường sử dụng tài năng âm nhạc của mình tại các buổi quyên góp và chia sẻ tại các câu lạc bộ trẻ em ở Omaha hoặc biểu diễn tại các buổi từ thiện.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top