07/19/2016 14:32
Mùi vị trong miệng sau khi ngủ dậy báo hiệu bệnh gì?

Mùi vị trong miệng sau khi ngủ dậy báo hiệu bệnh gì?

Vạn Phúc

Mỗi buổi sáng ngủ dậy, hầu như bộ phận nào của cơ thể cũng vừa trải qua một đêm bài trừ độc tố. Da mặt bóng dầu, tóc bết dầu, miệng hôi… đều là biểu hiện khi mới ngủ dậy. Vậy những dấu hiệu này có tốt hay không?

Theo Health Sina, không quá cường điệu khi nói rằng trạng thái cơ thể khi ngủ dậy phản ánh chính xác và kịp thời về tình trạng thể chất của một người. Trong đó, hôi miệng là một trong những tín hiệu không nên bỏ qua.

Bestie thuc day sang som

Tình trạng hơi thở vào buổi sáng là 1 điều đáng lưu tâm. (Ảnh minh họa: wikihow)

1. Miệng đắng coi chừng bệnh sỏi mật

Nếu miệng đắng kèm theo nước tiểu có màu vàng, nên xem xét đến chứng viêm nóng mật. Bệnh này có thể cải thiện bằng cách ăn khổ qua để giải nhiệt. Nếu miệng đắng kèm theo trướng bụng bên phải, đặc biệt nặng hơn khi ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ thì phải đề phòng bị sỏi mật.

2. Miệng chua cảnh giác rối loạn tiêu hóa

Miệng chua báo hiệu gan và dạ dày có vấn đề. Bạn có thể gặp phải triệu chứng mệt mỏi, suy nhược, chán ăn và khó tiêu.

Bestie benh soi mat

Miệng chua có thể là dấu hiệu dạ dày có vấn đề. (Ảnh minh họa: wikihow)

3. Miệng ngọt có thể do tiểu đường

Miệng ngọt là biểu hiện tỳ vị bị nhiệt, bạn nên ăn nhiều rau, ít thịt và chất béo, đồng thời tăng cường hoạt động thể chất, giảm thức khuya. Miệng ngọt kèm theo khát nước, tiểu nhiều, đề phòng bệnh tiểu đường.

4. Miệng mặn liên quan đến bệnh thận

Miệng mặn đôi khi là biểu hiện của thận hư, thường kèm theo các triệu chứng như đi tiểu nhiều, đau thắt lưng, ớn lạnh, mệt mỏi.

Bestie benh soi than

Đi tiểu nhiều, tiểu gắt là 1 dấu hiệu của bệnh thận. (Ảnh minh họa: wikihow)

5. Miệng nhạt do cảm, tỳ hư

Nhạt miệng tức là ăn gì cũng không thấy mùi vị, vị giác kém. Đây có thể là dấu hiệu bệnh cảm và tỳ hư. Ăn cháo khoai lang, đậu trắng có thể cải thiện phần nào triệu chứng này.

6. Miệng tanh là dấu hiệu nhiệt phổi

Nếu miệng có mùi tanh thì bạn cần nghĩ đến chứng nhiệt phổi. Trường hợp này nên ăn rau diếp cá, quả lê, hạnh nhân là thích hợp.

Theo VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng