07/26/2016 23:14

Matcha mint chip - món kem tuyệt ngon "lay động lòng người"

Red Velvet - Theo thegioitre.vn Red Velvet - Theo thegioitre.vn

Kem trà xanh bản thân nó đã là một món mới nghe tên thôi là đã khó có thể cưỡng lại, đằng này còn có thêm bạc hà thanh mát và chocolate đắng dịu tạo nên "bộ ba" vô cùng hấp dẫn. Đố các fan cuồng trà xanh bỏ qua được đấy!

Món này so với kem trà xanh không thì có thể phức tạp hơn một chút do có nhiều nguyên liệu hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó, món tráng miệng tuyệt vời này sẽ không uổng công bạn làm đâu!

bestie matcha mint chip 1

Nguyên liệu (cho khoảng 1 lít kem):

bestie matcha mint chip 2

- 350ml heavy cream

- 4 muỗng cafe bột trà xanh (matcha)

- 235ml sữa nguyên kem

- 4 lòng đỏ trứng

- 50g đường

- Một ít muối

- 1 bó lá bạc hà

- 1/4 muỗng cà phê hương bạc hà

- 115g chocolate xắt nhỏ

Cách làm:

- Cho heavy cream và matcha vào tô, trộn cho đến khi mịn.

bestie matcha mint chip 3

- Cho lòng đỏ trứng vào tô trộn đều cùng đường và muối. Đun nóng sữa, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp tục để hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi thấy trứng bắt đầu có dấu hiệu dính vào đáy nồi thì nhấc xuống đổ vào hỗn hợp matcha. Bọc hỗn hợp lại và bỏ tủ lạnh khoảng 2 - 4 giờ hoặc để qua đêm càng tốt.

- Để sẵn một chén nước đá và bỏ lá bạc hà vào trong một cái rây. Đun sôi nước rồi đổ vào rây để lá bạc hà vừa héo xong ngay lập tức trần qua nước đá. Vớt lá bạc hà ra để khô.

bestie matcha mint chip 4
bestie matcha mint chip 5

- Cho lá bạc hà vào máy xay cùng với 1/2 hỗn hợp kem xay mịn. Lọc lại qua rây một lần nữa để loại bỏ cặn cho hỗn hợp thật mịn. Để lạnh thêm 1 - 2 giờ hoặc qua đêm.

bestie matcha mint chip 6
bestie matcha mint chip 7

- Cho chocolate vào chén chịu nhiệt rồi đặt lên nồi đổ xâm xấp nước, để lửa nhỏ. Khuấy cho đến khi chocolate tan chảy và để nguội một chút.

- Múc một ít kem ra khay rồi trải chocolate lên trên. Lặp lại nhiều lần cho đến khi hết kem và chocolate sau đó bỏ lại vào tủ lạnh. Sau vài giờ là kem đã sẵn sàng để phục vụ.

bestie matcha mint chip 8
bestie matcha mint chip 9
bestie matcha mint chip 10

Mách nhỏ: Muốn các tinh thể băng không hình thành trên bề mặt kem, bạn có thể ép một mảnh giấy nến lên trên và đựng kem trong hộp có nắp đậy.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top