07/04/2016 23:13
Làng bích họa đầu tiên tại Việt Nam "gây sốt" giới trẻ

Làng bích họa đầu tiên tại Việt Nam "gây sốt" giới trẻ

Hạ Lam

Hơn 100 ngôi nhà thuộc xã Tam Thanh, tỉnh Quảng Nam đã được các nghệ sĩ Hàn Quốc biến hóa trở nên đẹp mắt, sống động hơn. Làng bích họa này giờ là điểm đến thu hút giới trẻ Việt.

Mới đây, bộ ảnh về làng bích họa đầu tiên tại Việt Nam do Nguyễn Ngọc Pháp (sinh năm 1991) chụp, chia sẻ trên trang cá nhân nhận được nhiều sự quan tâm và khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 2

Những hình ảnh sống động này được ghi lại tại xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Ngôi làng chài nghèo đã được các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc "khoác lên tấm áo mới".

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 3

Tác giả bộ ảnh chia sẻ, nhà anh cách làng bích họa khoảng 4 km nên đã cùng bạn bè tới đây tham quan và chụp hình làm kỉ niệm khi dự án này hoàn thành.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 4

Những bức tường cũ kĩ theo năm tháng của làng chài ven biển trở nên mới lạ và tươi sáng hơn nhờ các tác phẩm hội họa.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 5

"Khi đến đây, mình khá bất ngờ vì diện mạo mới của ngôi làng. Nó ngập tràn sức sống, tươi trẻ khiến mình cảm thấy rất hào hứng khi chụp những bức hình này", Nguyễn Ngọc Pháp chia sẻ.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 6

Đặt chân tới đây, mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp các tác phẩm đặc sắc, khắc họa cuộc sống của những người dân ven biển, cùng nhiều bức chân dung sống động như thật.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 7

Khoảnh khắc giản dị, thân thuộc với làng chài là chủ đề bắt gặp nhiều nhất trong bộ ảnh của Nguyễn Ngọc Pháp.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 8

Quốc Bảo - một bạn trẻ đến từ thành phố Tam Kỳ - cho hay: "Mình từng có dịp tới thăm ngôi làng bích họa. Khi mình tới đó, các tác phẩm vẫn chưa hoàn thành nhưng mình đã thấy đẹp rồi. Các họa sĩ vẽ tranh rất sinh động".  

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 9

Bức tranh màu sắc gồm nhiều loại cá khác nhau ở bức tường hướng ra biển khiến giới trẻ đến đây tham quan có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, dân chài.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 10

Ngọc Pháp cho biết, lúc ngôi làng được trang hoàng diện mạo tươi mới, những người dân tại đây tỏ ra khá thích thú, vui vẻ.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 11

Một tác phẩm hội họa về gia đình, chạm tới cảm xúc của người xem. Thành viên Nhân Đỗ bình luận: "Nhà mình trước cũng làm may, bức tranh này khiến mình nhớ bố mẹ vô cùng. Ý nghĩa quá, cảm ơn các họa sĩ thực hiện dự án".

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 12

Thiên nhiên, biển cả là những hình ảnh gần gũi nhất với người dân chài.

bestie lang bich hoa dau tien tai Viet Nam 13

Tác giả bộ ảnh tâm sự thêm: "Nhiều người dân cảm thấy rất hào hứng với diện mạo mới của ngôi làng. Mình tới đây cũng cảm thấy vui lây và muốn quay lại nhiều lần nữa".

Theo Zing/ Ảnh: Nguyễn Ngọc Pháp

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng