07/24/2016 23:20

Hãy một lần ước mơ về hạnh phúc! Đừng sợ có ai cản đường bạn đi...

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Tôi đang viết bài viết này trong tình trạng men say đang thấm đầy cơ thể, say rượu, say tình, men cay... Cuộc đời bạn, đã bao giờ bạn định nghĩa đâu là ước mơ của mình chưa?

Tôi đang viết bài viết này trong tình trạng men say đang thấm đầy cơ thể, say rượu, say tình, men cay!

Cuộc đời bạn, đã bao giờ bạn định nghĩa đâu là ước mơ của mình chưa? Ước mơ về hạnh phúc đó!

Tôi cũng có ước mơ về hạnh phúc, về cuộc sống được yêu thương giống như tất cả các bạn... 

Hãy một lần ước mơ về hạnh phúc! Đừng sợ có ai cản đường bạn đi...

Ước mơ về hạnh phúc... Mỗi con người mỗi số phận, con đường đi đến ước mơ của tôi không có hoa hồng như những người khác, đúng thật là không hề có và điều đáng nói là tôi không bao giờ chắc chắn nó thành hiện thực, nhưng tôi vẫn chọn!

Có đáng hay không tôi cũng không biết, có được hay không tôi cũng không biết. Nhưng tôi nhận ra được một điều: khi bạn ở bờ vực của sự chia ly, khi trái tim và tâm hồn bạn quá ngang bướng, khi cái tôi quá lớn, khi tôi mất đi thứ đó... tôi nhận ra rằng với tôi đó luôn mãi là thứ quan trọng nhất.

Rồi sẽ có lúc đó, lúc mà bạn cảm thấy nụ cười, niềm vui và hạnh phúc của người bạn yêu thương quan trọng hơn tất cả những chuyện như là họ quen ai, họ đi bên ai, họ chia sẻ cùng ai, họ nhắn tin, họ nói chuyện với ai, hay họ làm gì sai với mình, mình là gì của họ hay kể cả họ nghe lời khuyên của ai đó mà bạn không thích hoặc không thích bạn...

Nhưng đó cũng là những tháng ngày buồn miên man, tôi biết và tôi nghĩ bạn cũng biết!

Là những tháng ngày không tập trung làm được việc gì cả, là những status đầy ắp suy tư sầu bi trên facebook, là những hàng nước mắt không lý do, là những cơn dằn vặt xé lòng, là những nỗi buồn miên man không hồi kết...

Là những sự quan tâm đặt vào một vị trí khác.

Là những sự hờ hững mà phải cam lòng chấp nhận.

Tôi đã từng hỏi lòng mình rằng, liệu mình thay đổi thì mình có còn là mình nữa hay không, hay mình thay đổi chỉ vì mình không muốn người khác lấp đầy đi khoảng trống do mình tạo ra, hay mình thay đổi để giống như người đó, để cho người mình yêu thương cũng cảm nhận được mình như vậy. Mỗi ngày, tôi hỏi mình hàng vạn câu như vậy...

Câu trả lời cho chính bản thân mình là gì bạn biết không?

Tôi là tôi, tôi không muốn mình giống ai cả, và những gì tôi thay đổi chỉ đơn giản là vì tôi đã và luôn là như vậy khi cất cái tôi và sự mù quáng của mình đi!

Và đừng bận tâm những chuyện làm mình không được vui, và chấp nhận những chuyện có thể làm mình không vui và bực mình... 

Hãy một lần ước mơ về hạnh phúc! Đừng sợ có ai cản đường bạn đi...

Có một status nói rằng: đừng bao giờ đem những chuyện buồn lên facebook, nó chỉ khiến người khác chán ngán cái facebook của bạn.

Tôi dần quen với chuyện đó, tôi buồn tôi sẽ tìm niềm vui cho mình, không để mình rảnh tới mức có thể suy nghĩ chuyện buồn...

Tôi có hơi giấu kín nỗi sầu của mình đôi chút, dần dần tôi quen...

Có thể bạn sẽ thấy tôi đang phí hoài tuổi trẻ của mình không đáng, hay đại loại là như vậy v.v...

Nhưng tôi không muốn lỡ hẹn với trái tim mình lần nào nữa, tôi không muốn cứ xây dựng rồi lại đạp đổ hi vọng và ước mơ của bản thân mình, cho dù là không hề có hi vọng tôi vẫn chọn và đi theo nó!

Không có quá ít câu chuyện về sự chung thủy hay sự chờ đợi duy nhất một tình yêu!

Có thể đó là cả một cuộc đời sống trong nỗi buồn và chờ đợi trong vô vọng, nhưng biết đâu một ngày cuối đời lại được nắm tay người mình mong muốn!

Ít ra đó là điều khiến tôi hạnh phúc cho dù hạnh phúc đó nó chỉ đến một ngày đi chăng nữa...

Còn bạn thì sao? Bạn có dám chạy theo ước mơ hạnh phúc của mình chưa? Đừng sợ hay ngại có ai cản đường bạn đi, nếu đó là hạnh phúc của bạn, cho dù ngàn năm nó vẫn về với bạn! Tin tôi đi!

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top