07/29/2016 20:18

Dành cho những trái tim không thể gần kề...

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. (Trích “Hẹn đẹp như mơ” - Phỉ Ngã Tư Tồn).

Tình yêu là điều gì đó thật đẹp và cũng thật khó khăn. Nó làm thay đổi tâm trạng của chúng ta còn hơn thủy triều lên xuống và đôi khi chẳng thể dự đoán được. Cảm xúc có lúc thật ngọt ngào hạnh phúc, có lúc là những dỗi hờn, khó chịu trong tim, có lúc lại là động lực để chúng ta vượt mọi giới hạn không gian, thời gian, cả giới hạn của bản thân chỉ để được ở bên nhau bình yên ngày nắng.

Tình yêu ấy mà, như một hơi thở của cuộc sống muôn màu... 

Dành cho những trái tim không thể gần kề...

Nhưng “đời không như là thơ, nên tình ta đôi khi không là mơ”. Có những mảng màu tối thật ảm đạm xen lẫn với màu sáng kia mà được dự báo trước là sẽ chẳng có hạnh phúc nào chờ đón ta ở đó. Chỉ có những nỗi buồn thật đẹp mà chủ nhân của nó tự huyễn hoặc bản thân mình thôi. Đối với những bệnh nhân hiểm nghèo thì liều thuốc hay nhất chính là hi vọng. Đối với những tình yêu trong bế tắc thì hi vọng chính là bản thân hãy nhanh chóng quên đi mối tình đó. Không phải tình yêu nào cũng kết trái ngọt, cũng có thể hòa hợp hai tâm hồn, cùng tạo nên một cuộc sống mới. Bạn có thể đem hết tâm can của mình chỉ để yêu một người như cả thế giới của mình. Nhưng không hề có chút gì bảo đảm, bạn có thể nhận lại tình cảm của đối phương. Thậm chí, bạn biết chẳng hề có kết quả gì vẫn không thể ngừng yêu người ấy. Tình yêu ấy tự nhiên tựa như hơi thở, chỉ là bạn không thể ngừng thở, ngừng yêu người ấy một phút giây nào.

Một vài người không thể và sẽ không ngừng yêu nhau nhưng vẫn không thể ở bên nhau. Đó là thực tế, có lẽ là số phận đã không cho đôi lứa có thể bên nhau. Tình yêu là không đủ, vì cuộc sống không như cổ tích. Tình yêu là điều phi lí đáng yêu nhất trên đời nhưng thật không may là chúng ta lại bị chi phối bởi một xã hội đầy tính hợp lí. Thế giới vẫn cứ bước tới, xé tan mọi ảo tưởng của chúng ta về tình yêu ấy.

Không có một người yêu hoàn hảo, chỉ vì yêu nhau mà người ấy trở nên hoàn hảo trong mắt nhau. Ban đầu, chúng ta bị thu hút vì những điểm khác biệt của nhau. Sau này, lại chính vì “sự độc đáo” ấy làm ta xa nhau như một lí do muôn thuở “không hợp”. Tình yêu nào cũng tồn tại sẵn “1001 lí do chia tay”. Chỉ khi bước ra màn sương của cảm xúc ban đầu, họ mới nhận ra khiếm khuyết của đối phương. Và từ đây,  tình yêu đòi hỏi sự tôn trọng và chấp nhận nhau thay vì chấp nhất những “lỗi sản phẩm” của người ấy. Bạn không cần phải yêu hết cả những điều “xấu xí” kia, chỉ cần yêu đủ để dung thứ cho nhau, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau già đi... Thế là đủ. 

Dành cho những trái tim không thể gần kề...

Thỏa hiệp, dĩ nhiên là một lựa chọn, chỉ cần điều đó không đi ngược lại với những giá trị của bản thân thì chúng ta vẫn có thể vui vẻ bên nhau. Đôi khi thỏa hiệp vẫn không đủ cho một tình yêu đẹp.

Có nhiều người mang trong mình “gen phá hủy” dù rất yêu đối phương nhưng lại luôn vô thức đẩy người họ yêu quí nhất đến những vực thẳm tổn thương. Đến nỗi, đi qua nhiều tổn thương và ăn năn vẫn không thể có nổi trọn vẹn một trái tim. Ngồi cạnh bên nhau, nhìn khuôn mặt thân thương ngay trước mắt mà như xa tận chân mây. Tất cả những hoài niệm ngày xưa, vụt thoáng qua chỉ còn lại cảm giác trái tim mỗi người đã rẽ riêng một lối.

Có lẽ, chúng ta đã lỡ mối lương duyên này rồi...

Bởi vì bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc là phải lãng quên. Bạn có thể hi vọng người mới có thể lấp đầy những khoảng trống trong tim, nhưng điều đó cũng không có nghĩa bạn ngừng yêu nhau. Một số người vẫn yêu nhau, cả khi không ở bên nhau. Họ dành cả đời để sống xa nhau nhưng lại không cho ai chen chân vào vị trí đó. Chỉ vì đó là cả thanh xuân đáng nhớ của họ. Người ta có thể thay đổi hiện tại hay tương lai nhưng mãi vẫn không quay lại một thời để yêu, một thời để nhớ.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top