07/21/2016 00:55
Chọn thành phần có trong dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc

Chọn thành phần có trong dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

Mỗi loại tóc khác nhau sẽ cần những dưỡng chất khác nhau để bổ sung, tăng độ sáng bóng và tính đàn hồi cho mái tóc. Hãy tham khảo các thành phần cần có cho mỗi loại vấn đề về tóc dưới đây để chọn cho mình dầu gội phù hợp nhé!

1. Tóc khô

Tóc khô, hư tổn thường màu không bóng và sáng, trông xơ xác và dễ gãy rụng. Bạn cần tránh sử dụng các loại dầu gội và dầu xả chứa hợp chất Natri Sunfat, đồng thời nên chọn loại dầu gội có tính axit với độ pH < 4,5 để giúp cân bằng độ pH giữa da và tóc.

bestie dep

2. Tóc mỏng

Lời khuyên cho bạn là sử dụng các sản phẩm có thành phần chứa panthenol (Vitamin B5 giúp chất ẩm thấm sâu để củng cố da và tóc) và glycerin (giúp giữ độ ẩm, làm mềm). Đây là những dưỡng chất cần thiết để đảm bảo cho mái tóc luôn chắc khỏe và khiến bạn dễ dàng tạo kiểu với tóc.

bestie dep

3. Tóc dầu

Bạn nên sử dụng các loại dầu gội đầu dịu nhẹ, ít hóa chất với độ PH cân bằng (nồng độ PH lớn hơn 6). Một thành phần khác cũng cần chú ý trong các loại dầu gội đầu dành cho tóc dầu là kẽm. Các sản phẩm này có khả năng làm sạch chất nhờn trên da đầu và lấy đi các hóa chất tạo kiểu tích tụ như gel, mousse hay keo xịt tóc. Đặc biệt, bạn nên tránh những dầu gội đầu có nhiều chất dưỡng ẩm hay có thành phần tinh dầu. Chúng sẽ khiến mái tóc của bạn thêm bết dính và bóng nhờn.

bestie dep

4. Tóc uốn nhuộm

Với kiểu tóc này, bạn nên chọn loại dầu gội cho tóc uốn có chứa nhiều protein và chất dưỡng ẩm. Bạn cũng có thể chọn loại dầu gội có chứa chất chống oxy hóa như Vitamin E hay các loại dầu có thành phần chống tia cực tím để bảo vệ mái tóc và bổ sung dưỡng chất cho mái tóc.

bestie dep

5. Tóc bị gàu

Cách chữa trị tốt nhất cho tóc gàu là xoay vòng 3 loại dầu gội trị gàu luân phiên – một bao gồm salicylic acid (để tẩy tế bào chết), một bao gồm selenium sulfide (để làm dịu) và cuối cùng là bao gồm pyrithione zinc (kháng viêm) đan xen với dầu gội thường. Một bộ ba điều trị nói trên được coi là cách hiệu quả nhất để trị gàu bởi vì nếu bạn sử dụng chỉ một loại dầu gội, nấm trên da đầu có thể biến đổi và trở nên miễn dịch với dầu gội.

bestie dep
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top