07/30/2016 14:26

"Chiến lược" đảm bảo thành công khi săn vé máy bay giá rẻ

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

Nếu muốn tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại thì khi mua vé máy bay, bạn cũng cần lên "chiến lược tác chiến" hẳn hoi đấy. Bạn nên nhớ rằng không phải đặt vé sớm là tốt mà quan trọng nhất chính là chọn đúng thời điểm.

Cơ chế bán vé máy bay của các hãng hàng không ra sao, làm cách nào để săn được vé máy bay giá tiết kiệm nhất?

Chấp nhận nối chuyến, bay vào giờ "hiểm" hay đặt vé của nhiều hãng trong một hành trình khứ hồi là cách dễ dàng để tiết kiệm chi phí bay. Đây là cách để săn được vé giá rẻ, có thể áp dụng cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài.

bestie san ve gia re
bestie san ve gia re 2

Mẹo săn vé rẻ ở Việt Nam

Trong khi CheapAir, FareCompare là những trang web săn vé máy bay giá rẻ có tiếng tại nước ngoài thì ở Việt Nam, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Auto Flight Booking nhằm tìm kiếm những chuyến bay với ngân sách thấp. Với ứng dụng này, người dùng được nhận thông báo vé giá rẻ tự động, nhập thông tin nhanh chóng khi "tranh" vé số lượng hạn chế nhờ bộ nhớ tạo lập sẵn.

Hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng đặt chỗ trước, thanh toán sau trong vòng 12 đến 24 tiếng. Khi mua vé bay trực tuyến, khách được cảnh báo nên chú ý tới những khoản chi nhỏ khác như phí chọn chỗ, bảo hiểm... để từ chối nếu không có nhu cầu.

Tương tự như ở nước ngoài, với các chuyến nội địa, việc bay nối chuyến có thể giúp khách tiết kiệm chi phí, dù điểm khởi hành và điểm đến đều ở Việt Nam. Rất nhiều khách hàng đã tiết kiệm tới 50% chi phí đi lại trong dịp cao điểm khi bay nối ra một điểm đến thứ ba. Chiến lược chỉ là tìm vé sớm, đặt chỗ ngay và mang đủ giấy tờ cần thiết đi kèm.

bestie san ve gia re 3

Săn vé ở nước ngoài: Mua cuối tuần, trước 49 ngày

Trang US News Money khuyên rằng, thời điểm vé giá rẻ tốt nhất là khoảng 49 ngày hoặc 7 tuần trước khi khởi hành. Đây là thống kê đã được chỉ ra sau khi trang này nghiên cứu tới 11.000 chuyến bay trong năm 2015.

Một thống kê khác của tờ The Wall Street Journal cho biết, vé máy bay vào thứ 6 thường đắt hơn 13% so với chủ nhật bởi đây được xem là lúc cao điểm của vận chuyển hàng không. Thời điểm mua vé tối ưu là vào Thứ ba, Thứ tư hoặc Thứ bảy, trong đó Thứ ba là tốt nhất bởi đây là ngày thấp điểm trong chu trình bán hàng của hãng hàng không.

bestie san ve gia re 5

Chọn chuyến rất sớm hoặc rất muộn

"Hầu hết mọi người không muốn bị mất giấc ngủ quan trọng nhất trong ngày, nên hãng bay muốn lấp đầy chỗ vào những chuyến đêm muộn hoặc sáng sớm thường sẽ đặt giá vé thấp hơn mức trung bình. Cơ hội mua được vé rẻ cũng sẽ lớn hơn cho khách hàng, vì số lượng người đặt mua không nhiều như những chuyến bay giờ vàng", US News Money nhận định.

Một mẹo nhỏ cho những người đi du lịch hoặc công tác là không nên đặt ngay vé khứ hồi của một hãng hàng không, mà tìm vé riêng từng chiều của nhiều hãng để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên để ý tới những khuyến mại dặm bay của các hãng hàng không, bởi đến một ngày, nó có thể mang lại cho bạn một cuộc hành trình miễn phí.

bestie san ve gia re 4
Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top