07/01/2016 23:46

Chân dung chàng trai gia trưởng mà các nàng nên tránh xa

Lucy Ruan Lucy Ruan

Khi yêu nhau có thể bạn sẽ bỏ qua cho việc chàng không quan tâm đến cái tôi của bạn, tuy nhiên lấy nhau về và chung sống bạn sẽ nhận ra mình sai lầm đến thế nào.

Không ai muốn lấy một ông chồng vừa khó tính, lại vừa gia trưởng. Phụ nữ vẫn hay rỉ tai nhau rằng làm gì có anh chàng nào mang theo những tật xấu đi tán gái, vậy phải làm sao để nhận biết một người mang bản tính độc đoán từ khi mới còn yêu nhau? Tất nhiên khi yêu ai cũng muốn phô diễn những điểm tích cực về bản thân, nhưng nếu các nàng chịu để ý một chút, các anh chàng gia trưởng thường hay bộc lộ tính cách của mình qua những lời nói và hành động nhỏ nhặt hàng ngày. 

Chân dung chàng trai gia trưởng mà các nàng nên tránh xa

Chàng thường xuyên ngắt lời khi bạn nói

Đây là một dấu hiệu của việc anh ấy sẽ mang bản tính gia trưởng trong cuộc sống vợ chồng sau này. Lẽ thường thì nam giới không thoải mái khi bị phụ nữ cằn nhằn hoặc nói quá nhiều, tuy nhiên nếu trong bất cứ cuộc trò chuyện nào chỉ cần bạn vừa cất lời chàng đã gặt phăng đi và lái câu chuyện theo hướng của anh ta thì rất có thể bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Bởi khả năng cao là khi lấy nhau về bạn sẽ không hề có tiếng nói trong cuộc sống vợ chồng đâu.

Anh ấy luôn đặt ra các quy tắc và bắt bạn tuân theo

“Em phải làm việc này vào lúc này, không được từ chối cuộc gọi hay nhắn tin quá lâu không trả lời mà không có lí do chính đáng…”. Nếu bạn đã gặp trường hợp này thì khoan hãy vội mừng. Nhiều người cho rằng đó là biểu hiện cho sự quan tâm của người yêu đối với mình, nhưng nếu suốt thời gian yêu nhau mà chàng luôn bắt bạn phải thực hiện nghiêm túc những gì mình đề ra không được trái lời thì xin chia buồn, bạn nên kết thúc mối quan hệ với anh chàng này càng sớm càng tốt.

Nam giới gia trưởng luôn muốn người khác phải nghe theo sự sắp đặt của mình, nếu không được đáp ứng họ rất dễ có biểu hiện chửi bới quát nạt, thậm chí là động chân tay đấy.

Anh ấy thường không quan tâm đến vấn đề của bạn

Với những anh chàng này, câu cửa miệng của họ khi bạn kể lể hay giải thích về một vấn đề nào đó chắc hẳn là: “Đó là việc của em, em tự giải quyết đi”. Khi yêu nhau ai mà không muốn cùng nhau chia sẻ hay gánh vác mọi chuyện. Nếu bạn luôn lo lắng cho các vấn đề của anh ấy nhưng chàng luôn tỏ ra thờ ơ để mặc bạn tự xoay sở với đống rắc rối, hoặc nếu có hỗ trợ cũng không tương xứng với những gì bạn dành cho anh ấy thì hãy cẩn thận. Vì sao ư? Đơn giản là các anh chàng mang bản tính gia trưởng sẽ luôn cho mình là quan trọng nhất và các vấn đề của người khác không sánh gì so với chuyện của cá nhân mình. 

Chân dung chàng trai gia trưởng mà các nàng nên tránh xa

Khi hai người tranh luận hay xích mích, anh ấy luôn đúng

Khi yêu nhau có thể bạn sẽ bỏ qua cho việc chàng không quan tâm đến cái tôi của bạn, tuy nhiên lấy nhau về và chung sống bạn sẽ nhận ra mình sai lầm đến thế nào. Việc cái tôi của nam giới quá cao khiến họ không chịu thừa nhận sai lầm và luôn cho rằng mình đúng, lâu dần sẽ khiến cho bạn mất đi vị trí và giá trị trong cuộc sống vợ chồng. Họ sẽ áp đảo bạn và không cho bạn cơ hội để chứng minh mình đúng đắn. Còn nếu bạn cố gắng chứng minh ư, cẩn thận kẻo chàng sẽ thượng cẳng chân hạ cẳng tay với nàng đấy.

Chàng dễ khó chịu vì những chuyện khác nhưng vẫn tức giận với bạn

Trong chúng ta không thể tránh khỏi những giây phút “giận cá chém thớt”, tuy nhiên nếu anh chàng bạn đang hẹn hò thường xuyên kiếm chuyện gây sự với bạn chỉ vì ai đó chọc tức chàng hay việc gì đó không như ý trong khi bạn không hề làm gì sai cả thì tốt nhất hãy suy nghĩ và tạm biệt anh ta sớm. Đừng tự biến mình thành cái bao tải để trút cơn giận dữ vô cớ của người khác.

Anh ta thường xuyên đánh, mắng chửi bạn rồi xin lỗi và đổ lỗi cho nóng giận nhất thời

Phụ nữ thường hay mềm yếu, đôi khi chúng ta thường huyễn hoặc bản thân rằng tình yêu có thể thay đổi tất cả, lấy nhau về mọi thứ sẽ khác. Vậy nên dù cho đôi khi có bị đánh, bị đối phương mắng chửi thậm tệ nhưng chỉ cần anh ta nhỏ vài giọt nước mắt hay tỏ vẻ hối hận xin lỗi cùng vài lời hứa “mãi chỉ là lời hứa”, các chị em lại bỏ qua với một niềm tin mãnh liệt rằng lần sau anh ấy sẽ không như vậy.

Thực tế đôi khi phũ phàng lắm, giang sơn dễ đổi nhưng bản tính khó rời, một khi bản chất gia trưởng đã ăn vào máu thịt, không điều gì có thể đảm bảo rằng những lần sau anh ta sẽ không tiếp tục dùng vũ lực hay những lời lẽ thậm tệ để mạt sát bạn đâu. Nếu cảm thấy mối quan hệ ấy không đủ an toàn cho bạn, hãy cố gắng kết thúc sớm trước khi phải gắn bó cuộc đời mình với một người đàn ông gia trưởng và cuộc sống gia đình luôn tăm tối.

Theo Khám phá

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top