07/07/2016 12:16

Cắt quả chanh làm tư cho vào tủ lạnh và xem điều kì diệu xảy ra

Diên Vỹ Diên Vỹ

Tủ lạnh dùng lâu sẽ bị ám mùi của các loại thực phẩm, gây khó chịu và lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm tuổi thọ của thiết bị. Ngoài việc lau chùi, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên bạn có thể dùng chanh để khử mùi.

Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị 3 quả chanh. Sau đó, cắt chúng làm tư rồi cho vào các ngăn trong tủ lạnh, bao gồm cả ngăn đá.

bestie khu mui tu lanh 1

Để yên như vậy đến sáng hôm sau, khi mở cửa tủ lạnh bạn sẽ không tin vào mũi mình khi tất cả những mùi tanh hôi, khó chịu đều biến mất không còn dấu tích.

Tinh dầu tiết ra từ vỏ chanh chính là nguyên nhân giúp quả chanh có được công dụng thần kỳ này. Tinh dầu sẽ lấn át những mùi khó chịu, diệt khuẩn và trả lại sự trong lành cho tủ lạnh nhà bạn.

Bạn thấy đấy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã tống sạch mùi hôi cứng đầu ra khỏi tủ lạnh mà không hề tốn chút công sức nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng những mẹo sau để khử mùi tủ lạnh:

1. Dùng trà túi lọc

bestie khu mui tu lanh 2

Trà túi lọc sau khi sử dụng, bạn đừng vội bỏ túi lọc đi. Hãy mang túi lọc phơi khô, sau đó cho vào tủ lạnh. Bã trà sẽ giúp hấp thụ hết mùi hôi tanh trong tủ lạnh cho bạn.

Sau một thời gian, bạn mang túi trà này phơi khô và dùng lại nhiều lần sau đó.

2. Dùng than

bestie khu mui tu lanh 3

Bạn có thể dùng than hoạt tính mua ở hiệu thuốc, hoặc than củi càng tốt. Đập nát số than này và cho vào chén để ở góc tủ lạnh. Bạn sẽ nhận ra tác dụng khử mùi của than chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

3. Dùng baking soda

bestie khu mui tu lanh 5

Baking soda không chỉ là một nguyên liệu dùng để làm bánh, giúp tẩy trắng quần áo, làm sáng đồ rỉ sét… mà còn giúp tủ lạnh thơm tho. Do loại bột này có khả năng hút ẩm cao nên sẽ hút sạch lượng ẩm dư thừa trong tủ lạnh do thực phẩm tiết ra. Từ đây, mùi hôi cũng sẽ bị cuốn đi.

Theo phununews

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo bấm huyệt giúp giảm nhanh các cơn đau phiền toái
Scroll to top