07/07/2016 15:34

9 điều nhất định phải xác định rõ trước khi kết hôn

Leila Leila

Điều quan trọng là đã hứa thì phải nhớ thực hiện nhé! Những lời cam kết này giống như một sự minh chứng để cả hai có thể vững tin bước vào giai đoạn lớn hơn của mối quan hệ.

Nếu bạn đã tìm thấy người bạn đời thực sự của mình, thì đây là lúc cả hai cần phải thực hiện một số lời hứa với nhau. Điều quan trọng là hai bạn cần giữ và thực hiện những lời hứa ấy suốt cuộc hôn nhân gắn bó này để xây dựng một nền tảng của sự tin cậy và yêu thương suốt đời.

Nếu bạn đã nghĩ đến chuyện kết hôn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ hứa và thực hiện những điều dưới đây với người bạn đời của mình. 

9 điều nhất định phải xác định rõ trước khi kết hôn

Buông bỏ chuyện quá khứ

Một trong hai bạn có một vài vấn đề trong quá khứ như đã từng kết hôn trước đó, hay đã có một vài sai lầm trong quá khứ… nên nói rõ với nhau trước khi kết hôn. Hãy hỏi đối phương rằng quá khứ của mình có làm người ấy bận lòng hay không? Nên nói rõ tất cả mọi chuyện trước khi hai bạn kết hôn và nên thống nhất không nhắc lại chuyện đó thêm một lần nào nữa, cùng nhau bắt đầu lại từ một kết thúc đã cũ.

Không so sánh với “nhà người ta”

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” là câu cả hai nên thuộc lòng trước khi đeo nhẫn cưới trên tay. Đừng cố gắng giống như nhà hàng xóm vì nhà bạn không thể là nhà hàng xóm và chồng/vợ nhà này cũng không phải người nhà hàng xóm.

Nếu không yêu thương người đang sống cùng thì có lý gì lại đem trao cả tuổi thanh xuân của mình cho đối phương? Vậy nên nếu đã tin tưởng và giao phó cho đối phương cuộc đời sau này, hãy tự hào về người mình lựa chọn, tự hào vì sự lựa chọn của mình thay vì cảm thấy ấm ức khi so sánh với thiên hạ.

Giải quyết mâu thuẫn bằng lời nói, không phải bạo hành

Bạn đã hiểu rất rõ về người mình dự định kết hôn, tính cách và cả tật xấu của họ? Bạn nghĩ khi đã yêu thì sẽ chấp nhận được tất cả?

Tuy nhiên có một vài vấn đề bạn cần phải làm rõ ngay từ trước khi kết hôn như người ấy rất nóng nảy, ghen tuông vô cớ, cộc cằn, thô lỗ, hay đã từng đánh bạn trong thời gian hẹn hò.

Rất có thể sẽ có những trận bạo hành sau kết hôn, vậy nên bạn hãy thỏa thuận trước với người ấy, hoặc cân nhắc thật kỹ và xin ý kiến của chuyên gia nếu cần. 

9 điều nhất định phải xác định rõ trước khi kết hôn

Dù cuộc sống thế nào, hãy luôn tôn trọng lẫn nhau

Kết hôn là sợi dây ràng buộc hai người với nhau, điều đó không có nghĩa là một trong hai người phải cam chịu, nhẫn nhịn trước mọi hành động không tôn trọng đối phương.

Cho dù một trong hai có lợi thế nhận được sự ưu tiên về mọi thứ trong cuộc sống trước kia thì điều đó không đồng nghĩa với việc trong cuộc sống vợ chồng người kia phải nhường nhịn và chịu ấm ức. Vì vậy trước khi kết hôn, hai bạn nên ngồi lại với nhau để cùng thống nhất sự tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống vợ chồng.

Là duy nhất của nhau

Điều này có thể bạn nghĩ là thừa nhưng có nhiều chuyện không thể nói trước được. Hãy khẳng định thêm một lần nữa trước khi kết hôn mối quan hệ của hai bạn.

Không ít trường hợp sau khi kết hôn nhiều cặp đôi phát hiện người bạn đời mình tin tưởng còn có những mối quan tâm khác ngoài mình.

Khi đã hỏi đối phương câu này nhưng lại nhận được câu trả lời không rõ ràng, không chắc chắn hãy cân nhắc lại chuyện kết hôn.

Không kì vọng quá nhiều vào nhau

Tình yêu thường khiến con người trở nên mơ mộng và thiếu thực tế hơn bình thường. Tuy nhiên, việc thẳng thắn nhìn nhận người bạn đời của mình và chấp nhận con người thật của họ là điều cả hai bạn nhất định phải làm trước khi kết hôn.

Đã có vô vàn cuộc hôn nhân đổ vỡ với lý do lãng xẹt và những bà vợ khóc than khắp nơi: “Tôi không nhận ra anh ấy là người đàn ông tôi đã từng yêu”. Anh ấy vẫn là anh ấy, chỉ là bạn hãy tháo chiếc kính lúp màu hồng ra để quan sát và nhìn nhận thật chuẩn trước khi quyết định mang anh ấy đến bầu trời hạnh phúc của mình.

Thỏa thuận về tiền bạc

Khi bắt đầu cuộc sống chung đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, trong đó có vấn đề chi tiêu tiền bạc là vấn đề các cặp vợ chồng hay gặp phải nhất. Vì thế, hai bạn buộc phải thỏa thuận với nhau về cách chi tiêu tiền bạc trong gia đình.

Hãy công khai mọi khoản thu nhập, đưa ra các kế hoạch chi tiêu cũng như tiết kiệm… Hôn nhân là một chặng đường dài, chỉ khi hai người thoải mái về chuyện kinh tế thì mới có nền tảng đạt được các kế hoạch của mình. 

9 điều nhất định phải xác định rõ trước khi kết hôn

Luôn hỗ trợ lẫn nhau

Cuộc sống hôn nhân với nhiều người không còn là màu hồng như thuở mới yêu mà sẽ có những khó khăn, vấp váp buộc cả hai phải trải qua. Do đó sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau là vô cùng quan trọng để vượt qua mọi khó khăn. Cả hai nên xác định rõ tầm quan trọng của sự giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống bởi lúc này hai người đã kết hợp cùng nhau thành một gia đình.

Cho nhau không gian riêng

Bạn không thể sống với một người nào đó mà không bị ảnh hưởng bởi thói quen của họ. Do đó chắc chắn sẽ có một số điều hai bạn cần điều chỉnh để hợp với nhau hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn vẫn giữ được mình.

Hãy cùng nhau làm mọi thứ nhưng cũng dành thời gian làm gì đó một mình và điều quan trọng là các bạn đều cần phải có thời gian, không gian riêng để thích nghi với những sở thích và yêu cầu của nhau.

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top