07/23/2016 19:36

7 bức ảnh chứa những câu chuyện kì lạ nhất thế giới

Nhã Thư Nhã Thư

Đây là những bức ảnh bí ẩn, chứa đựng câu chuyện kì lạ và cho đến nay vẫn chưa xác định được tính xác thực của các tác phẩm này.

1. Người du hành thời gian năm 1941

Bestie-buc-anh-bi-an

Bức ảnh này được chụp năm 1941 tại cầu South Forks, Gold Bridge, Canada. Điều kì lạ là trong khi toàn bộ đám đông ăn mặc theo thời trang thập niên 40 thì xuất hiện một người đàn ông (đứng thứ 3, hàng 1 bên phải) trong trang phục cực kì hiện đại gồm áo thun và cardigan, đeo kính râm và mang theo một chiếc máy ảnh vô cùng hiện đại ở trước ngực. Chiếc máy ảnh của anh ta cũng rất khác với chiếc máy mà một người đàn ông khác cầm ở phía trên. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng người đàn ông ăn mặc kì lạ này chính là người du hành thời gian.

2. "Quái vật biển" đảo Hook

Bestie-buc-anh-bi-an

Năm 1964, nhiếp ảnh gia Robert Le Breton Serrec đã chụp được ảnh sinh vật với hình dáng nòng nọc khổng lồ có chiều dài lên đến 25m bơi chậm rãi tiến về phía họ ở đảo Hook, thuộc vùng Queensland, Australia. Vào thời điểm đó phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photoshop chưa xuất hiện nên nhiều người cho rằng bức ảnh này là thật. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của bức ảnh.

3. "Bóng ma" ở gia đình Cooper được chụp vào những năm 1950

Bestie-buc-anh-bi-an

Khi đó, gia đình Cooper chuyển đến một ngôi nhà mới ở Texas và cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, một xác chết trên trần nhà bỗng nhiên rơi xuống và bất ngờ xuất hiện trong bức ảnh gia đình. Điều này khiến cho bức ảnh trở nên rùng rợn, ma quái và bí ẩn. Tính xác thực của bức ảnh này cũng trở thành vấn đề được thảo luận sôi nổi trong suốt một thời gian dài.

4. Bóng ma trên tàu S.S. Watertown

Bestie-buc-anh-bi-an

Năm 1942, có hai thủy thủ bị sát hại trong một tai nạn và được chôn dưới biển. Vào những ngày sau đó, thủy thủ đoàn tuyên bố, họ nhìn thấy hai cái đầu của những thủy thủ này trên mặt nước và đi theo con tàu. Thuyền trưởng Keith Tracy đã kịp thời chụp lại bức ảnh cho thấy hai cái đầu dập dềnh theo ngọn sóng bám theo con tàu của họ.

5. Gương mặt giống con người xuất hiện trên bề mặt sao Hỏa

Bestie-buc-anh-bi-an

Ngày 25/71976, NASA/JPL công bố một bức ảnh kì lạ chụp ở khu vực Cydonia nổi tiếng trên sao Hỏa. Một năm sau đó, những người tin vào giả thuyết người ngoài hành tinh phát hiện bức ảnh có điểm kì lạ khi hiện ra những hình dáng giống khuôn mặt con người. Khi đó, một số người suy đoán đó là bằng chứng của một nền văn minh trên sao Hỏa đã biến mất từ lâu.

6. Nhà du hành vũ trụ Solway Firth

Bestie-buc-anh-bi-an

Năm 1964, trong khi chụp ảnh cho con gái, Jim Templeton, một người lính cứu hỏa, nhiếp ảnh gia kiêm nhà sử học địa phương, đã bất ngờ ghi lại được bóng hình một nhân vật đáng ngờ phía sau với trang phục trông giống phi hành gia. Bức ảnh nổi tiếng được chụp ở Burgh Marsh, nằm gần Burgh by Sands, trông xuống Solway Firth tại Cumbria nước Anh (vì thế mà người ta đặt cho nó cái tên là Solway Firth).

Templeton tuyên bố bức ảnh cho thấy một nhân vật trong hình nền đang mặc một bộ đồ du hành vũ trụ và nhấn mạnh rằng ông không thấy ai xuất hiện khi chụp hình. Bức ảnh đã được các tờ báo đương thời sao chép khắp nơi và thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu UFO. Một phân tích lúc ấy đã cho rằng nhân vật đó có lẽ là vợ của nhiếp ảnh gia, đang đứng quay lưng về phía ống kính camera, trang phục của cô xuất hiện màu trắng do là do hiện tượng phơi sáng quá mức.

7. Bức ảnh phi đội Goddard

Bestie-buc-anh-bi-an

Năm 1919, trong ngày tổ chức đám tang của một thành viên trong phi đội Goddard, phía sau một sĩ quan trong bức ảnh xuất hiện khuôn mặt mờ được nhận diện là thành viên quá cố của phi đội tên Freddy Jackson.

Theo Kiến Thức

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top