07/30/2016 22:28
5 thói quen hàng ngày khiến bạn bị mụn mà không ngờ tới

5 thói quen hàng ngày khiến bạn bị mụn mà không ngờ tới

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

Bạn có nghĩ rằng hoạt động hàng ngày như lau mặt, nói chuyện điện thoại hay mặc quần áo cũng là nguyên nhân khiến da bạn bị mụn?

1. Sử dụng dụng cụ trang điểm không sạch sẽ.

Hãy để ý những chiếc chổi lông và các miếng mút trang điểm mà bạn đang sử dụng. Đã bao lâu rồi bạn không làm sạch chúng? Chúng có thể là nơi chứa đầy vi khuẩn và da chết nên sẵn sàng tổn thương da mặt bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên hãy nhớ làm sạch dụng cụ trang điểm ít nhất 1 tuần 1 lần bạn nhé!

bestie dụng cụ trang điểm gây mụn

2. Lau mặt quá khô.

Nhiều người cho rằng để chăm sóc làn da dầu tốt nhất là nên sử dụng sữa rửa mặt làm sạch sâu và nước hoa hồng có chứa cồn. Nghe có vẻ hợp lý nhưng khi bạn làm sạch da quá kĩ thì đồng thời cũng làm mất các loại dầu cần thiết cho da mặt giúp da mềm mịn. Đồng thời, làm da bị ức chế và sản sinh ra lượng dầu nhiều hơn bình thường và rất dễ sản sinh mụn.

bestie lau mặt quá khô gây mụn

3. Nói chuyện điện thoại.

Đây có lẽ sẽ là một lý do nữa cho những người thích nhắn tin hơn là nói chuyện qua điện thoại nhỉ. Khi bạn nói chuyện bằng điện thoại di động, áp điện thoại vào mặt bạn để nghe, sẽ khiến cho vi khuẩn từ mặt điện thoại tiếp xúc trực tiếp với da mặt bạn và gây mụn. Hãy luôn giữ cho mặt điện thoại sạch sẽ và hạn chế tiếp xúc với da mặt nhé.

bestie nghe điện thoại gây mụn

4. Mặc quần áo làm từ vải nhân tạo.

Các loại vải trong tủ đồ của bạn có thể là thủ phạm gây mụn cho làn da. Các loại vải nhân tạo như polyester, lycra,... thường hay lưu giữ da chết và mồ hôi là các tác nhân gây hại cho da của bạn. Tốt nhất, bạn nên mặc các loại vải tự nhiên như cotton giúp da bạn thông thoáng giúp da bạn không bị "ngạt thở".

bestie vải bông tốt cho da

5. Lười biếng trước khi đi ngủ.

Không gì có thể phủ nhận sức mạnh của chiếc giường sau một ngày dài làm việc, vui chơi mệt mỏi. Về đến nhà, bạn chỉ muốn nằm dài ra giường và không còn muốn làm bất cứ việc gì khác. Nhưng chỉ cần một ngày bạn ngó lơ việc tẩy trang, rửa mặt sạch sẽ và dưỡng ẩm trước khi đi ngủ thì tất cả những ngày trước đó bạn đã cố gắng vô ích cho việc chăm sóc da. Vì vậy, hãy nhớ đừng bỏ sót bất cứ ngày nào dù là lý do gì đi chăng nữa.

bestie chăm sóc da
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng