07/20/2016 01:04

5 lời khuyên dưỡng da sai lầm mà chúng ta vẫn luôn tin tưởng

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

Có những quan niệm làm đẹp mà chúng ta vẫn tin tưởng và sử dụng hàng ngày tuy không sai, nhưng nó không thực sự hiệu quả và có thể gây tổn thương da mà ta không hề biết.

1. Sử dụng kem dưỡng da khi da vẫn còn ẩm

Hầu hết chúng ta đều cho rằng, sử dụng kem dưỡng ẩm ngay khi vừa tắm xong, lúc da còn một chút độ ẩm trên da sẽ giúp kem dưỡng da thẩm thấu vào da hiệu quả hơn. Thực chất thì điều đó chỉ đúng với da cơ thể, còn nếu áp dụng lời khuyên đó cho da mặt sẽ là một sai lầm lớn. Sử dụng kem dưỡng khi da mặt chưa khô hẳn sẽ làm cho kem dưỡng da không hấp thụ được vào trong da, bị trơn tuột và gây cảm giác dính, nhầy khó chịu. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên rửa mặt bằng nước âm ấm và lau khô bằng cách vỗ nhẹ khăn bông mềm lên mặt.

besite dưỡng ẩm cho da

2. Sử dụng son môi thay cho phấn mắt

Sử dụng son môi hoặc son bóng thay thế cho phấn mắt là điều có thể làm được. Tuy nhiên, nó không giữ được màu lâu và dễ bị nhoè. Mặt khác, nhiều loại son còn tạo cảm giác khá dính và nhờn. Nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một lớp phấn nền cho mắt trước khi trang điểm bằng son. 

bestie dùng son thay thế phấn mắt

3. Sử dụng keo lột mụn để lột mụn đầu đen

Lột mụn đầu đen trở nên đơn giản với keo lột mụn. Chỉ cần thoa lớp keo lên trên vùng da có mụn đầu đen, ngửi mùi keo dán nồng nặc, chờ cho nó khô đi, và lột lớp keo cũng như mụn đầu đen dính trên đó ra. Một cách lột mụn thực sự rất hiệu quả. Nhưng vấn đề là, keo này không thực sự thích hợp để dùng cho da mặt, khiến da bị tổn thương và rất dễ gây dị ứng. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch da chuyên dụng, giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn ra khỏi lỗ chân lông để tránh gây tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.

bestie lột mụn đầu đen

4. Đắp mặt nạ hàng ngày

Đắp mặt nạ là thói quen tốt giúp chăm sóc da hiệu quả và khoẻ đẹp. Tuy nhiên nhiều người quá lạm dụng nó, và sử dụng quá thường xuyên sẽ làm lớp dầu bảo vệ trên bề mặt da mất đi và không còn khả năng chống lại sự ảnh hưởng của môi trường, nhất là với da nhạy cảm sẽ gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Tốt nhất, bạn chỉ nên đắp mặt nạ nhiều nhất 2 đến 3 lần trong 1 tuần đối với các loại mặt nạ trái cây dưỡng ẩm.

bestie mặt nạ dưỡng da

5. Sử dụng mĩ phẩm đắt tiền sẽ tốt hơn mĩ phẩm giá bình dân

Mĩ phẩm đắt tiền sẽ đầu tư nghiên cứu các loại thành phần đặc biệt có giá thành cao, sản phẩm thường có bề ngoài sang trọng, bắt mắt, hoàn hảo. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn hẳn mĩ phẩm giá bình dân. Hơn nữa, việc sử dụng kem dưỡng da có hiệu quả hay không còn tuỳ vào thành phần trong kem dưỡng có hợp với da của bạn không nữa. 

bestie sử dụng kem dưỡng đắt tiền

 

Video có thể bạn quan tâm
Những loại quả không nên ăn vào mùa hè vì nóng nhưng lại là bí kíp làm đẹp bất ngờ
Scroll to top