07/31/2016 21:38

10 ngày phượt 11 tỉnh thành với chi phí 4 triệu của cặp đôi xứ Huế

Ariel Ariel

Cặp đôi xứ Huế, Thanh Cường - Trà My đã cùng nhau có chuyến trải nghiệm 10 ngày 9 đêm bằng xe máy phiêu du khắp 11 tỉnh thành từ Huế đến Sài Gòn, đi qua những tỉnh ven miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

bestie kinh nghiem phuot 1

Nguyễn Thanh Cường (sinh năm 1995, photographer) và Trần Thị Trà My (sinh năm 1994, sinh viên) thời gian qua khiến nhiều người chú ý với loạt ảnh đẹp như mơ trên những cung đường họ đi qua. Bên cạnh đó, hành trình của cả hai cũng để lại ấn tượng đặc biệt vì mức chi phí rẻ đến bất ngờ. 

bestie kinh nghiem phuot 2

Giấc mơ chinh phục mọi địa điểm trên tấm bản đồ chữ S của Cường và My đã được nhen nhóm từ khá lâu. Cả hai đã phần nào hiện thực hóa mong ước của mình bằng chuyến đi trong tháng 7 với hành trình kéo dài 10 ngày. Chia sẻ về chuyến đi, Thanh Cường tâm sự: “Mục đích của chuyến hành trình này là để khám phá văn hóa Việt Nam qua những cung đường. Bên cạnh đó, 2 đứa muốn thực hiện chuyến đi là để khám phá và chinh phục bản thân, cũng như tạo nên một kỷ niệm đẹp khi đang còn tuổi thanh xuân”.

bestie kinh nghiem phuot 3

Suốt thời gian ấy, họ đã đi qua 11 tỉnh thành từ Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang, Đà Lạt, ĐakLak, Gia Lai, Kontum kéo dài 10 ngày 9 đêm với tổng chiều dài khoảng 2300km. Trước khi thực hiện hành trình này, họ đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cá nhân, đặc biệt là tham khảo cách di chuyển để lựa chọn cung đường hợp lý nhất: men theo dọc biển Miền Trung, lên Tây Nguyên và về lại Huế bằng đường Hồ Chí Minh.

bestie kinh nghiem phuot 4

Cặp đôi này cũng bật mí, chi phí cho toàn bộ hành trình là 4 triệu đồng. Con số này khiến nhiều người giật mình bất ngờ vì thời gian đi của đôi bạn trẻ khá dài ngày và phải chi tiêu cho nhiều khoản.

bestie kinh nghiem phuot 5

Tuy nhiên, Cường và My cho biết đây là chuyến du lịch mang tính chất bụi phủi, trải nghiệm với phương tiện bằng xe máy nên họ tìm cho mình bí quyết riêng để tiết kiệm.

Thanh Cường hài hước chia sẻ: “Rất may mắn là trong suốt cung đường hơn hai nghìn cây số thì tụi mình chỉ có thủng lốp 1 lần thôi".

bestie kinh nghiem phuot 6

"10 ngày tụi mình chỉ thuê phòng tại Nha Trang và Đà Lạt tổng cộng 4 ngày, còn lại xin ngủ nhờ người thân, anh em, bạn bè trên các diễn đàn ở những nơi dừng chân”, cặp đôi hào hứng kể về cách du lịch tiết kiệm của mình.

bestie kinh nghiem phuot 7

“Lên kế hoạch chuyến đi 10 ngày cho 2 người chỉ với 4 triệu rất đơn giản. Chỉ cần các bạn chi tiêu đúng mực, ăn và mua đồ ở nơi nào phù hợp, giá cả phải chăng là thì số tiền trên hoàn toàn thoải mái, vẫn có thể thưởng thức được đặc sản của một số vùng miền”, Cường và My cho biết thêm.

bestie kinh nghiem phuot 8

Đi qua mỗi tỉnh thành, họ đều dừng chân dành thời gian khám khá những địa điểm đẹp và trải nghiệm cuộc sống của người dân như làm gốm, làm muối hay cưỡi voi và hòa vào với những điệu múa Tây Nguyên. Thanh Cường và Trà My cũng chưa quên được cảm giác thấy mình thật nhỏ bé khi ngồi trên ca nô ra đảo Kỳ Co, được lặn biển ngắm nhìn những rạn san hô đầy màu sắc...

bestie kinh nghiem phuot 9

Đôi bạn 9X còn hào hứng chia sẻ thêm: “Những cung đường tuyệt đẹp tụi mình không thể không dừng lại để ngắm như Đèo Cả, đường biển Quy Nhơn, các cung đường sương giăng ở Đà Lạt, hay đồi hoa dại trên vùng đất Tây Nguyên Gia Lai, những rừng cao su thẳng tắp...”

bestie kinh nghiem phuot 10

Kết thúc chuyến đi, ấn tượng đặc biệt của cặp đôi này là những khung cảnh đẹp mê say ở nơi cả hai đi qua và tình cảm nồng hậu từ những người dân địa phương, dù không quen biết nhưng vẫn nhiệt tình giúp đỡ họ trong suốt hành trình ấy.

Ảnh: FBNV

Theo Em Đẹp

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
6 mẹo tuy xưa nhưng không bao giờ cũ dành cho dân mê xê dịch giá rẻ
Scroll to top