06/25/2016 00:58

Xem tác phẩm hội họa nổi tiếng thế giới nói gì về tính cách của bạn?

Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn

Tiểu thuyết, bộ phim, ca khúc mà bạn yêu thích nhất có thể nói lên ít nhiều về gu thưởng thức nghệ thuật và cá tính riêng của bạn. Vậy còn một tác phẩm hội họa thì sao nhỉ?

Dưới đây là những tác phẩm hội họa nổi tiếng nhất trong lịch sử mỹ thuật, mỗi bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói và ít nhất nó cũng hé lộ được một vài điều về người yêu thích nó.

Hãy chọn bức tranh mà bạn thích nhất và xem điều thú vị nào sắp được tiết lộ nhé!

Bestie-tac-pham

1. Bức “Nụ hôn” của Gustav Klimt (1862-1918)

Bestie-tac-pham

Hiển nhiên bạn là một người lãng mạn, yêu thích du lịch, biết thưởng thức ẩm thực và luôn đòi hỏi nửa kia phải biết yêu một cách… đầy nghệ thuật. Bạn cần những giây phút thăng hoa trong đời sống. Bạn cũng là một người chuộng hình thức và có thể khá phù phiếm, thích những gì lấp lánh, bắt mắt, như bức “Nụ hôn” này vốn được dát bằng những lá vàng. Trong cách phục sức, bài trí, bạn hẳn là người khá cầu kỳ, kén chọn và luôn sở hữu vô số ý tưởng trong đầu.

2. Bức “Đêm đầy sao” của Vincent van Gogh (1853-1890)

Bestie-tac-pham

Bạn là một người thông minh, hiểu biết nhưng có cách sống thầm lặng. Bạn tận dụng sự im lặng của mình để quan sát, nhìn ngắm con người, đời sống. Có thể cũng giống như vị danh họa này, bạn yêu thích bầu trời đêm và những vì sao lấp lánh. Có thể nhiều người hiểu nhầm rằng bạn bẽn lẽn, nhút nhát hoặc khép kín, nội tâm… Nhưng đơn giản, chỉ là bạn không thích nói nhiều, không thích thể hiện nhiều, chỉ thích… quan sát. Trong cuộc sống, bạn không đòi hỏi tình cảm trao đi phải được đền đáp lại.

3. Bức “Tiếng thét” của Edvard Munch (1863-1944)

Bestie-tac-pham

Điềm tĩnh và thư thái chắc chắn không phải là những đặc điểm mà mọi người xung quanh nghĩ về bạn. Nhìn thấy bạn là nhìn thấy sự hối hả, quay cuồng. Người thân có thường bắt gặp bạn cặm cụi làm việc lúc đêm khuya? Đồng nghiệp có thường bắt gặp bạn than phiền rằng dạo này bận rộn, căng thẳng quá? Có thể khi đang đọc những dòng này, khuôn mặt bạn cũng… na ná như nhân vật trong tranh.

4. Những bức chân dung tự họa của Frida Kahlo (1907-1954)

Bestie-tac-pham

Bạn là một người có phong cách riêng và thậm chí còn khá ngông cuồng, phóng túng. Một khi đã cất lên tiếng nói, đưa ra ý kiến, bạn có khả năng chi phối và lấn át mọi người. Bạn luôn giữ thái độ hăng hái, mạnh mẽ, thậm chí dữ dội trong cuộc sống. Trước bất cứ sự ngạc nhiên nào của những người xung quanh dành cho mình, bạn chỉ điềm nhiên đáp: “Sao nhỉ?”, “Tại sao không?”…

5. Bức “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci (1452-1519)

Bestie-tac-pham

Nhiều khả năng bạn đã đọc “chán chê” những tác phẩm văn học trinh thám, giật gân, ly kỳ lấy cảm hứng từ bức tranh này, đến mức dù đây là một tác phẩm đã quá quen thuộc nhưng mỗi lần nhìn thấy là cảm xúc trong bạn lại bị “kích động”. Bạn là một người hiếm khi nao núng hoặc nản lòng trong cuộc sống. Điều khiến bạn sợ nhất chỉ có thể là cảm giác muốn bỏ cuộc.

6. Bức “Đầu bụi” của Jean-Michel Basquiat (1960-1988)

Bestie-tac-pham

Bất cứ điều gì thuộc về số đông đều không dành cho bạn. Bản tính khá nghệ sĩ và có nhiều sở thích khác người khiến bạn luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ, ít người biết. Trong mắt nhiều người, bạn có thể còn khá lập dị.

7. Bức “Tulip hồng” của Georgia O'Keeffe (1887-1986)

Bestie-tac-pham

Bạn là một người thích sự cân bằng, nhàn nhã. Để làm bạn thỏa mãn không khó, chỉ cần đưa cho bạn một cuốn sách hay, một ly trà thơm, bật lên những giai điệu âm nhạc mang hơi hướng cổ điển, vậy là đủ.

8. Bức “Số 19” của Jackson Pollock (1912-1956)

Bestie-tac-pham

Người ta luôn tìm cách tránh sự hỗn loạn còn bạn tìm thấy sinh lực trong sự hỗn loạn. Bạn thích làm nhiều việc cùng lúc, thích đọc tạp chí từ sau ra trước, thích sự bừa bộn trong nhà mình… Bạn dường như tìm thấy chính mình trong sự hỗn loạn khác thường đó.

9. Bức “Sự bền bỉ của ký ức” của Salvador Dali (1904-1989)

Bestie-tac-pham

Bạn khoái trá với những gì… kinh dị. Những người xung quanh phải chấp nhận rằng bạn khá kỳ dị với một trí tưởng tượng sống động khác người.

10. Loạt tranh “Những hộp súp Campbell” của Andy Warhol (1928-1987)

Bestie-tac-pham

Bạn hẳn phải từng có ước mơ theo đuổi nghệ thuật và vẫn luôn hướng về phía đó phải không?

11. Bức “Khu vườn của những thú vui trần thế” của Hieronymus Bosch (1450-1516)

Bestie-tac-pham

Điều khẳng định đầu tiên, đó là bạn khá kỳ quặc. Việc người khác nghĩ gì về mình không khiến bạn quan tâm, bởi bạn còn đang mải bận rộn với những điều thú vị “điên rồ” khác trong cuộc sống.

12. Bức “Con sóng lớn” của Katsushika Hokusai (1760-1849)

Bestie-tac-pham

Bạn là một người… bình thường, hoàn toàn bình thường. Một bức tranh khắc gỗ cổ điển như bức này sẽ dễ dàng được một người vốn không có tính phiêu lưu, mạo hiểm trong nghệ thuật lựa chọn.

13. Những tác phẩm graffiti của Banksy (1974)

Bestie-tac-pham

Chắc chắn bạn phải là người trẻ trung, “chất chơi”, cập nhật về đời sống văn hóa - nghệ thuật đương đại, có lối sống tự do, phóng khoáng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top