06/07/2016 15:05

Tuyệt chiêu giữ tóc xoăn vào nếp trường tồn với thời gian

Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn Huyen Phuong - Theo thegioitre.vn

Với những tips sau, những nàng tóc uốn sẽ tự tin giữ tóc xoăn lâu thật lâu trừ phi bạn cắt đi thì thôi. Không quá khó hoặc tốn kém chỉ là thay đổi một chút thói quen chăm sóc tóc của bạn.

Không gội đầu thường xuyên

Nếu bạn có thói quen gội đầu hàng ngày, tốt nhất bạn nên tập từ bỏ thói quen này bởi chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày sẽ giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn. Nếu gội đầu hàng ngày, lượng dầu này sẽ không đủ để cung cấp cho tóc, làm khô tóc và thậm chí gội quá thường xuyên sẽ khiến lọn tóc nhanh duỗi. Tốt nhất, bạn nên gội khoảng 2-3 lần mỗi tuần và sử dụng dầu gội dịu nhẹ, chuyên biệt cho tóc xoăn để giảm thiểu hư tổn. Ngoài ra, kem xả là một sản phẩm cần thiết để cung cấp độ ẩm và phục hồi các hư tổn cho tóc nên không thể thiếu khi gội đầu nhé!

bestie dep

Không chỉ vậy, bạn nên đảm bảo lần gội đầu tiên của mình kể từ ngày uốn tóc không được sớm hơn ngày thứ tư. Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, thời gian ba ngày là đủ để thuốc làm xoăn phát huy tác dụng, những lọn tóc xoăn cũng vào nếp và được cố định. Nếu bạn gội đầu quá sớm, những lọn tóc xoăn sẽ không có đủ thời gian để ngấm thuốc, kết cấu trong sợi tóc cũng nhanh chóng duỗi ra khi gặp nước và kết quả là làm hỏng mái tóc uốn của bạn.

bestie dep

Không nên chải tóc thường xuyên

Lời khuyên dành cho chủ nhân của những mái tóc uốn là không nên dùng lược để chải quá thường xuyên. Không giống tóc thẳng, việc chải tóc uốn sẽ khiến những lọn tóc bị duỗi ra và các sóng tóc không được đồng đều. Vì thế, bạn hãy dùng lược răng thưa khi cần thiết nhưng tốt hơn là bạn dùng các ngón tay để vuốt tóc. Dùng silicone, gel tạo nếp tóc hoặc Pomade (sáp thơm cho tóc) để giữ nếp tóc hàng ngày.

bestie dep

Chăm chỉ dưỡng tóc

Tóc uốn xong khá yếu và dễ khô gãy bởi tác động nhiệt của máy sấy và tác hại của hóa chất trong thuốc uốn… Vì thế, để mái tóc được bóng khỏe, bạn nên sử dụng những sản phẩm dầu gội có nhiều dưỡng chất và sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng dành cho tóc xoăn. Hãy lựa chọn các sản phẩm dưỡng không chứa cồn để không làm tóc bạn bị khô. Nếu lựa chọn đúng loại gel dưỡng hoặc kem dưỡng, tóc bạn sẽ giảm được tình trạng xơ rối, chẻ ngọn do tác động của nhiệt hoặc hóa chất, thậm chí có thể được bổ sung lượng protein đã mất do hư tổn chỉ trong một thời gian ngắn.

bestie dep

Chăm sóc tóc ngay khi ngủ

Khi ngủ, tóc dễ bị mất nếp nhất khi bạn đè nén tóc theo đủ hướng. Do đó, bạn cần chọn gối bằng satin để tránh tóc bị ma sát mạnh. Ngoài ra, bạn nên chia đôi tóc sang hai bên khi nằm thẳng hoặc nếu có thói quen nằm nghiêng một bên thì vuốt hết tóc sang một bên còn lại. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại hoặc quấn lô. Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp mà còn ra lọn rõ và đẹp hơn.

bestie dep
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top