06/29/2016 14:35
Tìm một người yêu mình hay một người mình yêu thì sẽ hạnh phúc hơn?

Tìm một người yêu mình hay một người mình yêu thì sẽ hạnh phúc hơn?

Pha Lê

Nếu bạn thật sự từng yêu một người, bạn sẽ biết rằng: vì cô ấy mà bạn có thể làm bất cứ thứ gì, cả khi đứng dưới mưa để thực hiện lời hứa (dù cho mọi người nghĩ bạn bị khùng)...

Tôi muốn nói với các bạn, có rất nhiều vướng mắc trong tình yêu. Yêu đương rốt cuộc là nên tìm một người yêu mình, hay là tìm một người mình yêu thì sẽ hạnh phúc hơn. Vấn đề này tôi đã suy nghĩ rất lâu, hôm nay tôi muốn bài viết này thẳng thắn chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm của chính bản thân tôi, có thể giúp mọi người có một chút gì đó, mang giá trị tham khảo. 

Tìm một người yêu mình hay một người mình yêu thì sẽ hạnh phúc hơn?

Nói thật là từ nhỏ, tôi đã có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Khi tôi bắt đầu yêu đương hẹn hò, dĩ nhiên tôi sẽ nghĩ rằng, cô ấy phải xinh đẹp, được nhiều người yêu quý, và nhất định phải yêu thương tôi, hơn nữa cô ấy phải yêu tôi rất nhiều. Lúc tôi học trung học, tôi nói yêu một cô gái nhỏ hơn tôi một lớp, tôi biết sẽ bị từ chối nhưng tôi vẫn nói (và thật là bị từ chối)...

Một tuần sau thì cô ấy bảo cũng thích tôi (rồi chúng tôi quen nhau)... Không lâu sau có một cô gái đến và nói thích tôi, thật sự là tôi không thích nhưng tôi vẫn đi cùng... Ở mỗi người họ đều có một sự đặc biệt.

Người thứ nhất là một tiểu thư, học giỏi, xinh gái, hơn thế còn có một đôi tay rất khéo léo có thể một mạch dùng chỉ và kim thêu lên vải tên của cô ấy và tôi. 

Người thứ hai bằng tuổi tôi, không xinh, nhưng nếu tôi cần thì cô ấy sẽ có mặt, nói chuyện một cách rất chân thành, nếu đói thì mang cơm đến, nếu trời mưa thì mang ô sang, lúc đau thì sẽ chuẩn bị thuốc. Nhưng họ có một điểm chung đó là họ rất yêu tôi, hơn nữa còn đối xử với tôi cực kỳ tốt. Các bạn nghe đến đây, nếu bạn thật sự muốn cầm trứng ném tôi, cảm thấy: "à thằng này thật sự chả ra gì, là một thằng tồi, nhất định phải chỉnh đốn lại nó". Vậy thì xin các bạn trước hết hãy nhẫn nhịn một chút, bởi vì tôi sắp nói đến “báo ứng” của tôi rồi.

Lúc tôi quen người thứ nhất tất cả bạn bè của tôi đều nói rằng: "Bình, sao mày quen được cô ấy?" (lúc đó tôi im lặng), có người nói mày không tìm được người khác tốt hơn họ đâu. Lúc đó tôi rất hãnh diện, và tôi muốn giữ cô ấy cho riêng tôi, không cho bất cứ ai lại gần hay đụng đến cô ấy. Tôi cảm thấy bản thân mình quá hạnh phúc rồi, nhưng tôi chưa đắm chìm được bao lâu thì tôi lại yêu cầu chia tay (câu nói ngớ ngẩn). Rồi tôi bắt đầu chạy trốn cô ấy, tự nghĩ chẳng phải tôi rất yêu cô ấy sao, rồi tôi tự đặt cho mình câu hỏi: "Bình, mày có biết cô ấy thích ăn món gì không? Mày có biết cô ấy thích đọc sách gì không? Mày có biết cô ấy thích xem phim gì không? Mày không hề biết! Bởi vì trong suốt thời gian ấy, cô ấy đều phải ăn món mà mày thích! Đọc cuốn sách mà mày đọc! Xem bộ phim mà mày muốn xem. Vì vậy căn bản mày không hề hiểu cô ấy, mày làm sao có thể yêu cô ấy chứ, mày không yêu cô ấy, mày chỉ yêu cái tốt mà cô ấy đối với mày thôi", tôi cứ xem đi xem lại những bức thư của cô ấy (lần này đến lần khác). Sau đó tôi bắt đầu xem xét lại bản thân mình, tôi cảm thấy tình yêu của tôi, tại sao lại ích kỷ như vây? Tại sao luôn bắt người khác làm theo ý của mình?

Tìm một người yêu mình hay một người mình yêu thì sẽ hạnh phúc hơn?

Nói cho cùng, trên thế gian này, thực ra không có ai cứ mãi bằng lòng làm một người mãi yêu bạn nhiều hơn cả. Trên thế gian này sẽ không có ai nguyện làm một người cứ không ngừng không ngừng cho đi, mà lại không được hồi đáp. Trái tim rồi sẽ nguội lạnh, người cũng sẽ rời bỏ ta đi... Tôi đã chọn một người rất yêu, rất yêu tôi, nhưng tôi không có cách nào làm cho cô ấy cảm thấy. Tôi gần như mất 4 năm để quên đi cô ấy.

Rồi tôi trở nên suy nghĩ thông suốt, tôi phải bắt đầu học cách yêu thương một người. Sau đó tôi thật sự yêu thương một người, yêu thật lòng thật dạ, không quay đầu lại. Nếu bạn rất yêu, rất yêu một người thì chỉ một câu nói của người ấy có thể khiến bạn đau xé ruột gan. Hoặc là nổi trận lôi đình khi thấy cô ấy thân mật với người con trai khác. Nếu bạn thật sự từng yêu một người, bạn sẽ biết, chỉ cần người ấy rời xa bạn, bạn sẽ muốn tim của mình ngừng đập, bạn sẽ rất nhớ người ấy.

Nếu bạn thật sự, từng yêu một người, bạn sẽ biết rằng: vì cô ấy mà bạn có thể làm bất cứ thứ gì, cả khi đứng dưới mưa để thực hiện lời hứa (dù cho mọi người nghĩ bạn bị khùng), căn bản chẳng là gì nếu bạn yêu người đó. Nếu bạn thật sự rất yêu một người bạn sẽ muốn vì người đó mà cho đi thật nhiều, thật nhiều. Tôi cảm thấy yêu một người thật sự rất mệt, nhưng cũng rất vui vẻ. Bởi vì nhìn thấy cô ấy vui vẻ, biết rằng cô ấy bình an, rồi lúc nhìn thấy giấc mơ của cô ấy thành hiện thực.

Niềm vui ấy còn vui hơn việc cô ấy đối tốt với bạn. Vì thế tôi bắt đầu hiểu ra, thì ra khi chúng ta rất yêu, rất yêu một người nào đó. Chúng ta mới có thể học được thế nào là thật sự, chúng ta mới bắt đầu biết được: "Tình yêu là cho đi chứ không phải là giành lấy, tình yêu là chia sẻ chứ không phải là chiếm hữu"

Tìm một người yêu mình hay một người mình yêu thì sẽ hạnh phúc hơn?

Nếu bạn yêu một người bạn sẽ biết, tất cả những phản ứng hóa học tuyệt đẹp kia, đều có thể xảy ra trên chính bạn. Đây tuyệt đối không phải là một kết quả mà chỉ có bạn mới có thể có được. Bốn năm qua là quá đủ với tôi rồi, thời gian đó nói lên rằng, tôi đã khác rồi, tôi bây giờ đã hết nóng tính, biết quan tâm người khác hơn rồi.

Bạn phải biết rằng tôi bây giờ, đã dũng cảm, đã đứng lên khi vấp ngã, quan trọng nhất là tôi biết trân trọng cái tốt mà người ta dành cho tôi, cũng đã biết tự nguyện cho đi rồi. Vì vậy tôi muốn nói, mỗi một người chúng ta chỉ có thể lựa chọn người mà chúng ta yêu, bởi vì bạn lựa chọn người mà bạn rất yêu, như vậy khi tôi và bạn gặp nhau, mới có thể là: "Người tôi yêu, cũng rất yêu tôi". Như vậy mới là sự kết hợp hoàn mỹ. Tôi rất hi vọng, bao gồm cả bản thân tôi và cả các bạn - mỗi một chúng ta đều có thể thanh thản, quên đi những chuyện quá cũ, để tràn ngập tự tin nói với người mà chúng ta tự mình lựa chọn. Đứng trước người ấy mà nói rằng: Anh sẽ trở nên mỗi lúc một tốt hơn, bởi vì... anh yêu em!

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng