06/06/2016 14:01

Tâm sự của ông bố trẻ viết cho vợ khiến người người ngưỡng mộ

Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn Bằng Lăng - Theo thegioitre.vn

Cuối cùng cho đến hôm nay, mình cũng đã hiểu thế nào là phải yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc, thấu hiểu người phụ nữ bên cạnh mình. Cám ơn bà xã và con trai Jay đã cho ba những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời. Yêu em.

Cách đây không lâu, trang facebook cá nhân của ông bố trẻ Nguyễn Thanh Dũng (TPHCM) đã trải lòng bằng những suy nghĩ của một người chồng, người bố viết cho vợ, cho con mình những dòng tâm sự rất chân thật, nhưng cũng chứa chan tình cảm ngọt ngào khiến cho con tim của cộng đồng mạng tan chảy và đồng ý phong tặng anh chàng này danh hiệu: "Người đàn ông duy nhất còn sót lại trên trái đất". 

Gia đình hạnh phúc của anh Dũng, chị Mai và bé Jay (Ảnh: FBNV).

Bài viết chia sẻ cảm nhận của một người chồng thương vợ phải mang nặng đẻ đau, anh cũng tự mình trải nghiệm sự khó nhọc khi vợ mang thai bằng cách tự đeo một thùng nước nhỏ trước bụng và bắt đầu sinh hoạt như vợ mình. Chính lúc đó anh càng hiểu hơn những khó nhọc mà một thai phụ phải chịu đựng suốt 9 tháng 10 ngày. Bài viết này anh cũng muốn dành sự cảm thông cho tất cả những phụ nữ đang mang thai và nhắn nhủ các ông chồng hãy yêu thương, chăm sóc và thấu hiểu cho vợ mình nhiều hơn. Bởi vì hơn ai hết, chính người chồng sẽ là điểm tựa duy nhất cho họ khi họ vượt cạn, nuôi con... và cũng chỉ có người chồng mới mang lại cho họ cảm giác an toàn nhất.

Dưới đây là chi tiết bài tâm sự khiến cộng đồng mạng phải ngưỡng mộ trước tình yêu của anh Dũng dành cho vợ mình - chị Huỳnh Mai và bé Jay.


Bây giờ là cũng gần nửa đêm, vợ mình thì đang nằm sau lưng, Jay thì ngủ khò khò. Không hiểu sao từ ngày vợ mình mới sinh đến nay, lòng mình cứ bồn chồn, có gì đó muốn nói ra và cũng thấy... thương vợ mình hơn. Thôi thì để hôm nay nói vậy.

Đó giờ mình cứ thắc mắc, không hiểu sao thời đại bây giờ đã là 2016 rồi, phụ nữ đã làm được biết bao nhiêu việc hơn đàn ông, thế mà vẫn phải có chuyện "phụ nữ phải luôn được chiều chuộng, đại loại như Lady First, nhường cho phụ nữ đầu tiên..v...v...". Nhưng trong thời gian gần đây, mình mới cảm thấy ông bà xưa ví phụ nữ cành hoa, mỏng manh, yếu ớt... là vì sao.

Trước thời gian vợ mình sinh thằng Jay, mình đã ở bên vợ và chứng kiến rất nhiều biểu hiện ở bà bầu thường thấy như khó chịu, đi đứng khó khăn, ăn uống không ngon... Chưa tính đến vẻ bên ngoài, ngày thì càng tăng cân, vòng eo thon gọn bắt đầu mất dần, chân thì to... Nói nhiêu đây thôi cũng đã thấy, nếu là mình, thì mình cũng khó chịu lắm. Tính ra cũng đã hy sinh rất nhiều rồi. Làm phụ nữ, thiệt cực quá.

Nói về phần mình,một hôm đang tắm thì mình chợt suy nghĩ, sao mình đi đứng thoải mái quá, vào tắm cũng linh hoạt nhanh lẹ, chà chỗ này chỗ kia cũng thoải mái, tè thì chỉ có việc đứng, vạch quần ra rồi tè thôi... Thế là mới nghĩ đến vợ đang mang bầu ngoài kia, cái bụng to và nặng vậy, thì thế nào? Mình thử mặc cái áo vào, cộm thùng nước nhỏ vào bên trong áo, rồi làm tất cả các sinh hoạt trong toilet. Ôi, phải nói, từ trên nhìn xuống chân còn không thấy nổi cái ấy để rửa nữa, vì thùng nước che rồi, rồi đứng gội đầu cũng mệt, chưa tính cúi xuống chà chân. Thử xong, mặc đồ vào ôm hun bả, mà bả chả hiểu gì. Vì thế, sinh ra làm phụ nữ, đã rất thiệt thòi trong phần này rồi.

Đó là chuyện lúc vợ đang mang thai, giờ nói đến việc lúc sinh. Cuộc đời mình sẽ chẳng bao giờ quên được cái ngày vợ mình vào phòng mổ. Tối trước hôm sinh mình cũng còn khá lạc quan, không suy nghĩ nhiều, cứ nghĩ mai dẫn vợ đi sanh, được gặp con trai, đơn giản thế thôi. Rồi cũng đến lúc, chở vợ tới, cũng nôn nao lắm, phần cũng hơi sợ và lo cho bả. Nhìn bả thấy cũng bình tĩnh, nên mình cũng không nghĩ nhiều. Vào đăng ký thủ tục xong xuôi, rồi cũng đến lúc. Nhớ mãi trước khi vợ vào mổ, y tá gọi mình vào để gặp vợ, vừa vô thấy mặt bả lo sợ, xanh lè... Mình cũng run không biết nói gì, chỉ biết nói: "cố lên nha baby, anh yêu em nhiều lắm,..." rồi hun 1 cái nhẹ rồi đi ra.

Đợi tầm 30' thì y tá gọi vào xem em bé, cảm giác phải nói là nôn nao đến phát run, bà ngoại vào xem em, y tá lo tắm rửa rồi cho vào phòng dưỡng nhi. Lúc đó quên đi vợ mình đang trong phòng mổ luôn vì quá vui mừng, định hình tí thì mới nhớ vẫn đang còn khâu vết mổ. Giờ là lúc lo và nghĩ đến bả nhiều nhất, thằng Jay thì khỏe rồi, có bà ngoại và mấy cô y tá lo nên cũng không nghĩ nhiều. Đợi mòn mỏi, ngủ gà ngủ gật, ra vào bệnh viện 4, 5 lần, chạy về nhà lấy đồ, đi kiếm gì lót bụng mà vẫn chưa được gặp em, xót lắm. "Anh Dũng ơi, qua phòng hồi sức thăm vợ". Quay qua nhìn mẹ vợ và con, thấy thằng Jay có bà ngoại canh rồi, phi một mạch nhanh qua thăm vợ ngay. Vừa vào phòng thì lạnh lẽo, trên giường vợ nằm, cũng chỉ có một tấm vải trắng để che thân, còn trên người không được mặc gì hết. Người nhợt nhạt, nhìn mà thấy tội nghiệp, hỏi thăm đủ các kiểu tình cảm luôn, hun thương, hun tội. Mẹ tròn, con cũng vui, có mỗi người ba này là sung sướng nhất. 

Gia đình hạnh phúc của anh Dũng, chị Mai và bé Jay (Ảnh: FBNV).

Gia đình hạnh phúc của anh Dũng, chị Mai và bé Jay (Ảnh: FBNV).

Nhiêu đó thôi, cũng thấy mình sinh ra được làm con trai, là sung sướng lắm rồi. Giờ mới thấy, phụ nữ đáng được trân trọng, chiều chuộng, yêu thương hơn thế rất nhiều, rất nhiều. Nói quan tâm, lo cho vợ, ừ thì cũng có đó, mà lo được bao nhiêu. Chỉ biết động viên, an ủi, dành những lời tốt nhất đến em mà thôi, ngoài ra chỉ phụ được gì thì phụ. Đôi khi phụ nữ chỉ cần người đàn ông bên cạnh mình, hiểu cho họ là đủ lắm rồi.

Cuối cùng cho đến hôm nay, mình cũng đã hiểu thế nào là phải yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc, thấu hiểu người phụ nữ bên cạnh mình. Jay ra đời, đây mới là một trang mới cho gia đình này, cũng có nghĩa, bà xã ngày càng cực nhọc hơn, thiệt thòi hơn chỉ vì hy sinh cho con, cho gia đình. Mong rằng, những đêm mất ngủ của em, những lần mang nặng, mệt mỏi... sẽ đền bù cho em những ngày hạnh phúc của gia đình mình, cầu mong Chúa ban phước lành cho con cái của chúng ta, dẫn lối cho chúng ta, để Jay sẽ là một đứa bé kháu khỉnh, mạnh khỏe và luôn vui vẻ em nhé. Cám ơn bà xã và con trai Jay đã cho ba những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời. Yêu em.

"Đôi khi phụ nữ chỉ cần người đàn ông bên cạnh mình, hiểu cho họ là đủ lắm rồi".

Bo.


Bài viết nhận được sự đồng tình của cư dân mạng, nhất là các chị em phụ nữ đồng loạt phong tặng anh danh hiệu: ông Bố của năm, người đàn ông duy nhất còn sót lại trên Trái đất...

Tâm sự của ông bố trẻ viết cho vợ khiến người người ngưỡng mộ

Hình ảnh: facebook nhân vật

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top