06/17/2016 15:34
Sẽ có người khác thay anh yêu em

Sẽ có người khác thay anh yêu em

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Trong tình yêu, có lúc tôi rất ẩm ương nhưng tuyệt đối không bao giờ mang tình cảm ra mà chơi đùa. Vậy nên, nếu yêu tôi sẽ yêu nghiêm túc, nếu không yêu tôi tuyệt đối không muốn dây dưa làm khổ người khác.

0h10: Miss you, love you, see you.

0h35: Anh nhớ em, nhớ em nhiều ơi là nhiều…

0h40: Em không biết cảm giác có em trong đời một lần nữa thế nào đâu, anh không cảm thấy trống rỗng nữa.

0h50: Em mang lại ý nghĩa cho tất cả mọi thứ. Dường như em đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của anh, không thể thiếu em được... 

Sẽ có người khác thay anh yêu em.

Tôi thề rằng chỉ có bản thân mình và sự lạnh lẽo sâu thẳm trong màn đêm tĩnh mịch mới hiểu rằng tôi đang đau lòng bao nhiêu với những dòng tin nhắn đó. Giá mà anh nói những lời này sớm hơn, có lẽ với tôi, nó sẽ là những lời mà cả đời này tôi không bao giờ quên được. Chỉ đáng tiếc, nó đến vào lúc không thích hợp nhất, nên miễn cưỡng trở thành những câu đùa vô nghĩa.

Cái gì gọi là Gặp đúng người dù sai thời điểm cũng là một niềm hạnh phúc? Chả có ai đánh mất người mình yêu đau đến khắc vào xương tủy mà còn có thể nói rằng mình hạnh phúc được cả, lý thuyết suông chỉ để gạt những kẻ chưa yêu bao giờ mà thôi. Với những con người đã yêu, đang yêu hay vẫn còn day dứt vì một tình yêu đã qua nào đó, điều này hiển nhiên rất buồn cười, vì ai cũng hiểu rất rõ rằng, kể cả con người có muốn cao thượng, nhưng trái tim chúng ta thật sự rất nhỏ, rất rất nhỏ, chỉ đủ chứa một hình bóng và cũng chỉ muốn giữ lại một bóng hình duy nhất mà thôi. Thì làm gì có thừa thêm vị trí nào để niềm hạnh phúc xen vào giữa những nỗi đau mất mát nữa chứ? Chẳng bao giờ có đủ không gian cho cả hai điều đó cùng tồn tại, hoặc là hạnh phúc, hoặc là bi ai, đâu có điều gì trọn vẹn cả hai cho một con người?

Tôi thừa nhận, tôi không phải là người tốt, càng không phải một cô gái tốt, và tôi cũng chưa từng hy vọng mình nằm trong chuẩn mực đạo lý ”tốt“ đó của cái xã hội này. Tôi chỉ làm những điều mình cho là đúng, sống với những chuẩn mực của riêng mình, kể cả có sai, nhưng chỉ cần tôi thích, mọi thứ đều có lời lý giải hợp lý nhất mà không ai được quyền phản bác.

Trong tình yêu, có đôi khi tôi rất ẩm ương, nhưng tuyệt đối không bao giờ mang tình cảm của đối phương ra mà chơi đùa. Vì tôi cũng biết cảm giác yêu thương một ai đó, cũng hiểu những cảm giác đau lòng khi tình yêu bị mang ra đùa cợt; cũng biết xót xa khi nhìn người mình yêu ra đi, cạnh bên một người khác - không phải mình. Vậy nên, nếu yêu tôi sẽ yêu nghiêm túc, nếu không yêu, tôi tuyệt đối không muốn dây dưa làm khổ người khác. Thà cho họ một lời từ chối còn hơn gông xiềng họ trong sự dối lừa mà chẳng may, bản thân mình rồi cũng sẽ tổn thương. Tôi không dại dột mà hủy hoại mình theo cách "kinh doanh lỗ vốn" như thế. 

Sẽ có người khác thay anh yêu em.

Sẽ có người khác thay anh yêu em.

Lại nói về kiểu tình cảm đã bỏ đi rồi nhặt lại, như kiểu tái chế rác thải ấy nhỉ? Lạ lùng nhất chính là thứ sản phẩm tái chế này lại còn hoàn hảo hơn cả sản phẩm nguyên bản ban đầu - chính là nói cái cách họ yêu tôi lúc này còn nồng nàn và ngọt ngào hơn cả lúc tôi còn thiết tha yêu họ. Là vì mất đi rồi mới biết giá trị của nó hay vì mất đi rồi mới thấy nuối tiếc những gì tôi từng dành cho họ nhỉ? Mặc kệ là lý do gì, tôi cũng đều không thể nào yêu họ được nữa. Vậy nên tôi lựa chọn quên đi, có lẽ chỉ có quên đi tất cả mới là điều đúng đắn nhất tôi nên làm lúc này. Có những người, những sự việc nên trả nó lại đúng vị trí ban đầu mà lẽ ra nó nên thuộc về. 

Tôi tin vào ngày mai, sẽ có một người khác yêu và trân trọng tình cảm của tôi hơn anh ta...

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng