06/12/2016 16:49

Ở Bạc Liêu có một "cánh đồng quạt gió" đẹp như trời Tây

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

Nhắc đến Bạc Liêu, người ta nghĩ ngay đến xứ sở của Công tử Bạc Liêu huyền thoại. Tuy nhiên, một trong những điều hấp dẫn khác khiến giới trẻ sốt rần rần trong thời gian gần đây chính là "cánh đồng quạt gió".

Là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhưng Bạc Liêu là điểm đến ít được khách du lịch chú ý, nhiều người biết đến Bạc Liêu chủ yếu bởi các giai thoại xoay quanh nhà “Công tử Bạc Liêu”, nhưng với việc nơi đây sở hữu cánh động quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam cũng khiến bạn phải suy nghĩ đến một chuyến đi tới đây càng sớm càng tốt.

bestie canh dong quat gio 2

Bạc Liêu cách trung tâm TP HCM khoảng 290 km và mất khoảng 5h đi ô tô. Du khách có thể chọn những nhà xe uy tín khai thác tuyến này với giá vé từ 190.000 đến 210.000 đồng.

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông sẽ đến với cánh đồng quạt gió. Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến nhà máy khoảng gần 20km, nhưng từ cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời.

bestie canh dong quat gio 10

Hoàng hôn lãng mạn trên cánh đồng quạt gió Bạc Liêu. 

bestie canh dong quat gio 11

Thời gian đẹp nhất để “khám phá” nơi đây là lúc chiều tối, khi mặt trời đang lặn dần về phía biển tạo nên những mảng màu diệu kì trên đường chân trời… 

Dự án điện gió Bạc Liêu là dự án xây dựng trụ điện gió trên biển đầu tiên tại Việt Nam với tổng công suất lên đến 480 MW. Tại đây có tất cả 62 cột tháp và turbin điện gió đều được đặt trên biển. Chúng nằm trên vùng ngập nước ven biển rộng 500ha ở xã Vĩnh Trạch Đông, cách thành phố Bạc Liêu khoảng hơn 15km.

Theo người dân, ngày xưa nơi này là vùng nước lợ chỉ có cây bần, cây đước mọc và mọi người ngăn lại để nuôi tôm. Song đến 2010, dự án điện gió bắt đầu được xây dựng khiến nơi này bỗng trở thành địa điểm nổi tiếng cho khách tham quan phải đến nếu ghé qua Bạc Liêu.

bestie canh dong quat gio 3

Bạn nên chụp hình vào buổi chiều lúc tầm 4 giờ bởi lúc này nắng chiều hướng về turbine trông rất đẹp.

bestie canh dong quat gio 7

Đây là điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu. 

bestie canh dong quat gio 5

Con đường dẫn ra tham quan những chiếc quạt gió.

bestie canh dong quat gio 6

Những cột tuarbine gió “khổng lồ” trở thành địa điểm thu hút khách du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu. 

bestie canh dong quat gio 8

Bạn cần lưu ý là không phải khu vực nào của cánh đồng quạt gió cũng được vào tham quan, nhiều chỗ được chụp hình thoải mái, nhưng cũng có những đoạn có người canh gác và phải xin phép mới được vào.

bestie canh dong quat gio 9

Những hình ảnh về cánh đồng quạt gió khổng lồ quay đều trên biển giữa nền trời xanh khi đến đây cho bạn cảm giác như đi vào xứ sở của cối xay gió. Nếu nhìn ảnh thôi, chắc chắn rất nhiều người không thể tin cảnh đẹp này lại ở Việt Nam.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top